PTGĐ Tào Đức Thắng: Sáng kiến, ý tưởng giúp Viettel lành mạnh và tốt lên

Trong hơn 10 năm qua, Viettel có gần 70.000 sáng kiến, ý tưởng (SKYT) do CBNV đăng ký, đem lại giá trị làm lợi hơn 3.800 tỷ đồng. Theo PTGĐ Tào Đức Thắng, hoạt động SKYT đã trở thành nề nếp và niềm tự hào của người Viettel, giúp Viettel luôn là tổ chức lành mạnh, sống động và trường tồn.

Đối với các SKYT được công nhận, Tập đoàn đã dành số tiền gần 33 tỷ đồng để thưởng cho các tập thể, cá nhân là tác giả. Nhiều sáng kiến táo bạo, tiêu biểu, có giá trị làm lợi hàng chục, hàng trăm tỷ đồng và được sử dụng hiệu quả ở Viettel như ứng dụng công cụ Bankplus vào công tác quản lý công nợ nhằm mục đích tự động hóa công tác tài chính tại Viettel tỉnh/thành phố, nền tảng tự động hóa Viettel Automation Platform hay giải pháp điện toán đám mây vCloud cho hạ tầng và dịch vụ CNTT,…

Là Chủ tịch Hội đồng SKYT lĩnh vực viễn thông – CNTT của Tập đoàn, PTGĐ Tào Đức Thắng khẳng định việc liên tục có những sáng kiến hay, ý tưởng tốt, được áp dụng rộng rãi, mang lại giá trị lớn về vật chất và tinh thần, góp phần quan trọng vào sự phát triển của Tập đoàn.

Ngay từ khi mới ra đời, Viettel đã đề cao vai trò của SKYT và triển khai hoạt động này một cách bài bản, xuyên suốt trong hệ thống từ cấp Tập đoàn đến các đầu mối, đơn vị trên cả nước cũng như thị trường nước ngoài. Các lãnh đạo của Viettel luôn dành thời gian để cùng các cán bộ, kỹ sư, nhân viên phân tích, brainstorming để bật ra các cách làm mới, các SKYT hiệu quả. Từ năm 2015, ngày 01/6 – Ngày Truyền thống hàng năm cũng trở thành Ngày Sáng tạo của Viettel.

“Chúng ta đã làm rất tốt phong trào SKYT, duy trì thường xuyên và rộng khắp trong toàn Tập đoàn. Công cụ phần mềm, quy chế đánh giá, khen thưởng được xây dựng đầy đủ, chi tiết để đơn giản hóa, tự động hóa quá trình đăng ký, thẩm định và quản lý SKYT, đồng thời khuyến khích, ghi nhận, động viên CBNV có SKYT xứng đáng” – PTGĐ Tào Đức Thắng chia sẻ.

Tào Đức Thắng

Để có được SKYT, Phó TGĐ Tập đoàn cho rằng điều kiện cần là phải có môi trường và cơ chế chính sách thúc đẩy sự sáng tạo: “Ở Viettel, những khát vọng không bao giờ dừng lại, bởi thế chúng ta được tiếp cận với nhiều nhiệm vụ khó khăn, thách thức mới. Đó là cơ hội, động lực giúp CBNV có nhiều phát kiến, cách làm đột phá ở mọi lĩnh vực, có sáng kiến tạo ra dịch vụ mới, có sáng kiến làm hài lòng khách hàng, có sáng kiến giúp chất lượng mạng vượt trội, có sáng kiến mang lại ý nghĩa tinh thần,… Cùng với cơ chế, chính sách tốt, việc tạo ra yêu cầu mới, bài toán khó giống như nề nếp hàng ngày của lãnh đạo, chỉ huy ở Viettel, giúp nuôi dưỡng hoạt động SKYT”.

Về điều kiện đủ, PTGĐ Tào Đức Thắng khẳng định xuất phát từ chính bản thân mỗi CBNV: “Sống trong môi trường Viettel, nếu chúng ta bàng quan, thờ ơ, đứng ngoài cuộc, cảm thấy hài lòng thì không thể có SKYT. Ngược lại, ngay từ trong tiềm thức, mỗi người Viettel phải luôn vận động, suy nghĩ về sự thay đổi, trăn trở với công việc, muốn hôm nay phải tốt hơn hôm qua, ngày mai phải tốt hơn hôm nay, muốn đóng góp, cống hiến nhiều hơn cho tổ chức. Nhận thức đó là nền tảng để sinh ra hành động khác biệt, hình thành nên ý tưởng, sáng kiến thiết thực”.

Ngoài giá trị vật chất, tinh thần mang lại cho Tập đoàn và cá nhân tác giả, theo Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, điều ý nghĩa và tự hào nhất là SKYT giúp cho tổ chức của Viettel luôn lành mạnh, luôn ở tâm thế đi lên, tốt hơn, luôn sống động, sáng tạo và trường tồn.

“Chính vì vậy, CBNV hãy mạnh dạn, tự tin đề xuất ý tưởng, sáng kiến của mình để đóng góp cho đơn vị, cho Tập đoàn, vì tương lai của Viettel. Đừng lo ngại SKYT của mình nhỏ bé, thiếu sót, giá trị thấp vì rất có thể SKYT ấy, sau khi được hoàn thiện lại có giá trị gấp nhiều lần các bạn nghĩ. Tập đoàn luôn trân trọng từng sáng kiến, từng ý tưởng nhỏ nhất” – PTGĐ Tào Đức Thắng nhấn mạnh.

Chat ngay