PTGĐ Tập đoàn Tào Đức Thắng: VTNet không được hài lòng với những gì đang có

Sẵn sàng làm việc khó, không hài lòng với những gì đang có, không thỏa hiệp với chất lượng dịch vụ. Đó là những giá trị gốc, là bản sắc của VTNet mà PTGĐ Tập đoàn Tào Đức Thắng nhấn mạnh và yêu cầu Tổng Công ty quyết tâm giữ gìn, phát huy ngày một tốt hơn.

4 trọng trách lớn của VTNet

Chủ trì Hội nghị sơ kết Quý 1/2021 của VTNet, PTGĐ Tập đoàn Tào Đức Thắng nhắc lại 4 nhiệm vụ trọng tâm mà Tổng Công ty cần tập trung thực hiện để đáp ứng tối đa cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Đó là đảm bảo hạ tầng, tài nguyên cho kinh doanh trong nước và nước ngoài; đảm bảo chất lượng dịch vụ cho kinh doanh; đảm bảo có các dịch vụ mới để đưa vào kinh doanh và đảm bảo hiệu quả cho kinh doanh.

Luôn cảnh tỉnh trước sự phức tạp của mạng lưới

Nếu như trước đây, mạng lưới Viettel chỉ có 2G, 3G thì nay ngày càng lớn và phức tạp hơn rất nhiều với sự xuất hiện đồng thời của 2G, 3G, 4G, 5G. Nhiều hệ thống, thiết bị, ứng dụng dịch vụ mới được đưa vào. Mạng lưới biến đổi thường xuyên, nhu cầu dịch vụ đa dạng và yêu cầu cao. Khách hàng không chỉ nhắn tin, gọi điện, truy cập internet mà còn sử dụng VoLTE, MutiSIM, thiết bị đeo hay mua sắm, thanh toán điện tử, hội họp, học tập trực tuyến,…

Hiện nay, hành vi thuê bao, thiết bị đầu cuối đã trở thành những thành phần không thể tách rời khỏi mạng lưới. Do đó, VTNet phải luôn cảnh tỉnh chính mình, tổ chức kiểm soát chặt chẽ, kịp thời, luôn theo dõi, tư duy về tác động của những thay đổi trên đối với mạng lưới Viettel, từ đó nhận diện vấn đề, duy trì sự an toàn cho hệ thống. Từ một việc, một vấn đề, VTNet phải ánh xạ, suy ra nhiều việc khác trên diện rộng.

tao duc thang

VTNet cần khó khăn để tốt lên

Trước nhiều tồn tại về chất lượng mạng bộc lộ trong Quý 1 vừa qua, PTGĐ Tập đoàn Tào Đức Thắng yêu cầu VTNet luôn giữ tâm thế không chủ quan, không hài lòng với hiện tại. Nhắc lại câu chuyện xây dựng mạng 4G năm 2017 đã làm VTNet “bừng tỉnh” sau nhiều năm làm 2G, 3G, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn cho rằng VTNet luôn cần những khó khăn, thách thức để tốt hơn, kể cả khi hiện tại đang giữ vị thế dẫn đầu về mạng lưới, được nhiều đơn vị đo kiểm công nhận.

“VTNet phải sẵn sàng nhận việc khó, luôn tiên phong chinh phục thử thách, không hài lòng với những gì đang có, không thỏa hiệp với chất lượng dịch vụ. Không thể thấy khó nên thôi, hóc búa nên đầu hàng, VTNet phải giải bằng được những vấn đề đang trăn trở, thậm chí huy động những nguồn lực tốt nhất, trên dưới phải đồng lòng, hợp lực, quyết tâm làm đến cùng” – PTGĐ Tập đoàn Tào Đức Thắng nhấn mạnh những phẩm chất đã trở thành bản sắc của người VTNet.

Với những nhận thức trên, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn đã giao nhiều nhiệm vụ quan trọng cho VTNet trong Quý 2/2021, trong đó vừa nâng cao chất lượng mạng, vừa làm việc mới vừa khắc phục các việc cũ như tối ưu vùng lõm, tòa nhà, đường quốc lộ,… VTNet cần đẩy mạnh việc chuyển đổi số, ứng dụng dữ liệu lớn để nhanh chóng hình thành các công cụ đo kiểm mới phục vụ công tác phân tích, tối ưu với quan điểm “ở đâu có dân, có thuê bao, có lưu lượng thì sóng Viettel phải tốt”. Cùng với đó là việc phát triển, hoàn thiện các sản phẩm công nghệ mới, tổ chức đánh giá kỹ lưỡng trước khi đưa vào kinh doanh.

Đối với các thị trường nước ngoài, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn yêu cầu VTNet đảm bảo vận hành khai thác đúng theo pháp luật, hỗ trợ công cụ, đào tạo con người, chia sẻ bài học, trường hợp cụ thể, hướng dẫn các nghiệp về quy hoạch thiết kế, vận hành khai thác, văn hóa khai thác.

Chat hỗ trợ
Chat ngay