Ra mắt chuyên mục “Dự án Thông minh hóa Viettel – V.I Project”

Hôm nay (15/4), Viettel Family chính thức ra mắt chuyên mục “Dự án Thông minh hóa Viettel – V.I Project” nhằm cung cấp thông tin kịp thời các vấn đề liên quan đến một trong những dự án quan trọng hàng đầu, có tác động lớn đến sự phát triển của Tập đoàn trong thời gian tới.

V.I Project

Tháng 8/2020, dự án chuyển đổi số lĩnh vực quản trị của Tập đoàn Viettel chính thức được khởi động với tên gọi V.I Project. Với dự án này, Viettel đặt mục tiêu quản trị theo các tiêu chuẩn quốc tế như các hãng Coca Cola, BMW, DHL, Boeing, Airbus…đang vận hành. Dự án V.I Project được Viettel triển khai trên nền tảng giải pháp quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) hàng đầu thế giới của SAP, một trong những nhà cung cấp giải pháp ERP và các ứng dụng doanh nghiệp hàng đầu thế giới hiện nay.

Việc triển khai dự án V.I sẽ giúp công tác quản trị, điều hành quản lý được thông suốt, đảm bảo cho sự phát triển cũng như khả năng phản ứng kịp thời của Viettel trước những thay đổi liên tục của môi trường bên ngoài. Ngoài việc giúp quản trị toàn diện các hoạt động của Tập đoàn, giải pháp ERP còn có khả năng hỗ trợ cung cấp báo cáo phân tích chuyên sâu, đưa ra các dự báo, giúp cho lãnh đạo Tập đoàn và các đơn vị điều hành, quản lý, triển khai các hoạt động hiệu quả.

Trước khi triển khai dự án, trong giai đoạn 2018-2019, Viettel đã thuê tư vấn KPMG, một trong số những hãng kiểm toán thuộc nhóm 4 công ty quốc tế uy nhất, để đánh giá về tổ chức và quy trình hiện tại của Viettel. Theo đánh giá của KPMG, có những lĩnh vực Viettel đạt được tương đương 70 – 80% so với phương thức vận hành tổ chức chuẩn mực trên thế giới, có lĩnh vực chỉ ở mức 20 – 30%, mức trung bình là 38%. Yêu cầu được lãnh đạo Tập đoàn đặt ra là phải nâng con số này lên mức 100%.

screenshot 6

V.I Projet được xác định là một dự án quan trọng hàng đầu, có ý nghĩa quan trọng với sự phát triển tương lai của Viettel, ảnh hưởng đến toàn bộ công tác quản trị, điều hành của Tập đoàn và tác động đến gần như toàn bộ 90 nghìn nhân sự của Viettel trên toàn cầu. Dự án có khối lượng công việc phải triển khai cực lớn với sự tham gia của hơn 200 nhân sự người, gồm các chuyên gia công nghệ, những người am hiểu các nghiệp vụ các lĩnh vực khác nhau của Viettel và đối tác.

Mục tiêu được lãnh đạo Tập đoàn đặt ra với việc triển khai dự án cũng rất thách thức. Từ 24 tháng, xuống 22 tháng và hiện tại là 20 tháng để Viettel đi vào hoạt động bình thường. Trong khi đó một dự án có quy mô tương tự sẽ mất khoảng 60 tháng để triển khai.

Chuyên mục “Dự án Thông minh hóa Viettel – V.I Project” hướng tới mục tiêu cung cấp thông tin một cách hệ thống về các vấn đề liên quan đến dự án V.I qua đó giúp CBNV nắm bắt tình hình triển khai và cùng đồng hành vớ Dự án.

Chuyên mục cũng sẽ cung cấp các thông tin các vấn đề liên quan đến giải pháp ERP, các thách thức đặt ra trong quá trình triển khai dự án, những vấn đề mà CBNV cần lưu ý, chuẩn bị…; cung cấp, trao đổi thông tin giữa Ban Quản lý dự án và  các bên liên quan với đáp ứng được yêu cầu đề ra, theo lộ trình triển khai dự án.

Để chuyên mục có được góc nhìn đa chiều, khách quan, Ban biên tập Viettel Family mong muốn có được sự quan tâm và ủng hộ của các anh chị CBNV Tập đoàn thông qua những bài viết, ý kiến đóng góp cho chuyên mục. Nhuận bút, quyền tác giả và các quyền lợi liên quan khác đến bản quyền tác giả sẽ được đảm bảo theo quy định.

Chat hỗ trợ
Chat ngay