“Sản phẩm như QR Code giúp phổ cập công nghệ đến người dân”

Trải nghiệm bộ giải pháp QR code mới ra mắt, Tổng Giám đốc TCT Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) Cao Anh Sơn khẳng định nhóm sản phẩm cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) mới này là cơ sở để công nghệ, giải pháp số Viettel đến với số đông người dân Việt Nam.

“Chúng tôi rất kì vọng bộ sản phẩm QR code được ứng dụng rộng rãi cho các hoạt động kinh doanh cũng như các hệ thống phân phối trên toàn quốc. Viettel là đơn vị tiên phong trong công nghệ ứng dụng và sẽ sử dụng những sản phẩm này để phổ cập công nghệ đến người dân, giúp người dân được hưởng lợi nhiều hơn”, đồng chí Cao Anh Sơn nhấn mạnh.

Theo TGĐ Viettel Telecom, việc cung cấp sản phẩm hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp SME cũng là cơ sở để mang công nghệ, giải pháp của Viettel tiếp cận đến toàn bộ người dân Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Viettel cung cấp bộ giải pháp toàn trình cho khách hàng F&B dựa trên lõi là phần mềm quản lý bán hàng bao gồm giải pháp wifi marketing (vMarketing), gọi món và thanh toán online (vMenu), thiết kế các chương trình CSKH, tặng quà, tích điểm, v.v. (vGift), ứng dụng QR code để truy xuất nguồn gốc, quản lý việc cung cấp hàng hóa ra thị trường, chống hàng giả (vCheck).

san pham qrcode scaled

Ban lãnh đạo Viettel Telecom trải nghiệm giải pháp QR Shop trong ngày khai trương dịch vụ. 

Đồng chí Nguyễn Đăng Triển, Giám đốc Segment SME của Viettel Telecom, cho biết: “Phân khúc F&B trên toàn quốc có tới 840.000 cửa hàng lớn nhỏ, chỉ có ½ trong đó ứng dụng các phần mềm quản lý bán hàng và số ít sử dụng menu online nhưng chưa có giải pháp toàn trình như bộ sản phẩm QR code của Viettel. Bộ giải pháp QR code Viettel (vCheck, vMenu, vGift) giúp tự động hóa quy trình giao dịch góp phần tăng năng suất lao động, giảm chi phí vận hành và quản lý cho doanh nghiệp SME”.

cb693e21fab70ee957a6

Đến với sự kiện trải nghiệm, các giải pháp QR code đã xử lý được hầu hết các tình huống mà người mua hàng tiếp xúc trực tiếp với nhân viên, do đó an toàn hơn trong tình hình dịch Covid, đồng thời cũng rất thuận tiện khi có thể kết nối với các cổng thanh toán (bao gồm cả ViettelPay), hỗ trợ thanh toán online dễ dàng. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể quét mã QR để tra cứu thông tin sản phẩm như giá cả, nhà sản xuất, v.v. giúp an tâm hơn trong việc ra quyết định mua sắm. Nhiều người Viettel tỏ ra tiếc nuối khi sự kiện trải nghiệm dịch vụ mới chỉ diễn ra trong một ngày và mong chờ những dịp trải nghiệm sản phẩm tương tự.

1A8A93411

Chat hỗ trợ
Chat ngay