Sau 4 tháng ra mắt, ePass lũy kế 550.000 xe dán thẻ

Những bước đi đầu tiên của ePass với đội ngũ hơn 30.000 tư vấn viên, 1.000 bưu cục, trên 2.000 điểm dịch vụ toàn quốc, việc đem dịch vụ thu phí không dừng tới người tham gia giao thông đã trở nên dễ dàng hơn.

Với 550.000 khách hàng sau 4 tháng đi vào dịch vụ chiếm 1/3 số lượng phương tiện sử dụng dịch vụ thu phí không dừng trên toàn quốc. Việc ePass khai trương dịch vụ thu phí không dừng nâng số lượng trạm thu phí không dừng cả nước đạt trên 90%, tăng cao nhu cầu sử dụng dịch vụ từ 26% lên gần 40% và tăng tỷ lệ khách hàng nạp tiền sử dụng dịch vụ từ 35% lên gần 50%, nhanh gấp 3 lần so với những gì VETC đã làm ở những năm đầu làm dịch vụ.

epass

Theo Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giao thông số (VDTC) Bùi Trình, nhằm hiện thực mục tiêu đưa Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tỷ lệ phương tiện dán thẻ thu phí tự động cao nhất trong khu vực, dịch vụ thu phí không dừng ePass xác định tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm; tăng cường lực lượng hỗ trợ chủ phương tiện. ePass cũng sẽ tiếp tục ứng dụng những công nghệ kết nối hiện đại để mở rộng dịch vụ, mở rộng hệ sinh thái sản phẩm như thu phí tự động tại sân bay, trung tâm thương mại…để từng bước đưa sản phẩm dịch vụ đến gần hơn với khách hàng.

Hiện nay, VDTC đã có những đề xuất lên Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công an, Bộ Thông tin Truyền thông… về việc xây dựng các cơ chế, hành lang pháp lý để thúc đẩy việc phát triển dịch vụ, xây dựng trung tâm giám sát để theo dõi đánh giá việc triển khai dịch vụ theo các tiêu chí kỹ thuật đã được ban hành giữa các BOT, các nhà cung cấp dịch vụ nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ, bảo vệ người tiêu dùng.

Chat hỗ trợ
Chat ngay