Smart Kiosk của Viettel giúp khách hàng tiết kiệm 50% thời gian giao dịch

Smart Kiosk – một giải pháp số hóa do Viettel phát triển đã giúp rút ngắn thời gian thao tác giao dịch ngân hàng xuống chỉ còn vài phút. Giải pháp này đã được ngân hàng HDBank ứng dụng, góp phần nâng cao trải nghiệm của khách hàng nhưng vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Smart Kiosk là giải pháp số hóa do Viettel Solutions phát triển, giải pháp này đã được ngân hàng HDBank ứng dụng, giúp gia tăng tính bảo mật, tiết kiệm thời gian và tạo sự thuận tiện cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhà băng.

Hệ thống này bao gồm thiết bị tích hợp máy tính công nghiệp với hệ điều hành Windows, máy ghi hình, TV cảm ứng, đầu đọc thẻ thông minh và mã QR, bộ nhận dạng dấu vân tay. Smart Kiosk được đặt tại các điểm giao dịch ngân hàng, hỗ trợ định danh điện tử có độ chính xác cao, quy trình nhanh gọn, giúp khách hàng thực hiện các giao dịch ngân hàng mà không cần đến quầy truyền thống, ước tính tiết kiệm hơn 50% thời gian xử lý.

Theo đó, Smart Kiosk sẽ số hóa hành trình trải nghiệm của khách hàng HDBank, đáp ứng nhu cầu mở tài khoản thông qua hình thức định danh điện tử, nạp và rút tiền, phân luồng xếp hàng để rút ngắn thời gian chờ đợi khi giao dịch tại quầy, hỗ trợ phát hiện các tình huống giả mạo danh tính… Ứng dụng tích hợp công nghệ hiện đại, trở thành cầu nối số giữa HDBank và khách hàng thông qua kỹ thuật Nhận dạng ký tự quang học (Optical Character Recognition – OCR), kiểm tra gian lận (Fraud Check), So khớp khuôn mặt (Face Verification), Chống giả mạo danh tính (Liveness Check) và Xác minh thông tin từ người sử dụng (Validation). Đây đều là những công nghệ được các ngân hàng lớn trên thế giới ứng dụng vào hệ thống nhằm thích ứng cùng xu thế toàn cầu hóa 4.0.

Smart Kiosk

Khách hàng sử dụng Smart Kiosk tại HDBank chi nhánh Cộng Hòa – Thành phố Hồ Chí Minh

Tại Việt Nam, HDBank là một trong những ngân hàng tiên phong thực hiện số hóa hành trình giao dịch của khách hàng cũng như các quy trình nội bộ. Đầu tháng 5, HDBank vừa áp dụng công nghệ OCR và sinh trắc học nhằm số hóa quy trình mở tài khoản tại quầy. Ngoài ra, Ngân hàng số – Happy Digital Bank cũng liên tục ra mắt các sản phẩm, dịch vụ mới ứng dụng công nghệ 4.0 như: Số hóa quy trình giao dịch thư tín dụng (L/C) trên nền tảng blockchain, Dịch vụ ngân hàng số trên phần mềm kế toán, Mở tài khoản thanh toán online, Định danh khách hàng trực tuyến (eKYC),… Nhờ đó, Ngân hàng cùng với gần 10 triệu khách hàng trong và ngoài nước đã có nhiều trải nghiệm tài chính số hiện đại, thông minh và thân thiện, góp phần tối ưu hóa thời gian và chi phí.

su kien 2
Giải pháp này hạn chế tiếp xúc trực tiếp với các nhân viên ngân hàng, nâng cao hiệu quả trong giai đoạn dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam.

Dự kiến đến cuối năm 2021, HDBank và Viettel sẽ cùng hợp tác mở rộng thêm các dịch vụ của Ngân hàng trên Smart Kiosk như: Đăng ký mua vé máy bay, Đăng ký thủ tục vay vốn trên toàn hệ thống nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.