Star Telecom vinh dự đại diện khối doanh nghiệp phát biểu tại ĐH Đảng NDCM Lào

Star Telecom – đối tác liên doanh với Viettel để xây dựng Công ty Unitel – được trình bày và trình bày ở nhóm đầu tiên tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng NDCM Lào thể hiện sự ghi nhận và coi trọng mối quan hệ, hữu nghị với Viettel nói riêng và Việt Nam nói chung.

Ngày 13/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng NDCM Lào khai mạc trọng thể tại Thủ đô Viêng Chăn, Lào với sự tham dự của 768 đại biểu. Dự đại hội, có đồng chí Bounnhang Vorachith, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước; đồng chí Thongloun Sisoulit, Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Pany Yathotou, Chủ tịch Quốc hội; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và 147 khách mời, đại diện các ban, ngành và nhân dân các dân tộc Lào.

startelecom

Toàn cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng NDCM Lào, sáng 13-1.

Trong không khí trang nghiêm, Công ty Star Telecom (Unitel) đã vinh dự được phát biểu thứ 3 trước rất nhiều bộ ban ngành trong Đại hội. Việc một doanh nghiệp liên doanh Việt – Lào được trình bày và trình bày ở nhóm đầu tiên của Quốc hội Lào thể hiện sự ghi nhận và coi trọng mối quan hệ, hữu nghị với Viettel nói riêng và Việt Nam nói chung. Star Telecom cũng là công ty đầu tiên của Viettel được ghi nhận thành tích trực tiếp trước toàn thể Đại biểu Quốc hội của một nước.

Đáp lại vinh dự lớn lao này, Đại tá Bimua Phaydayiacha, Phó Tổng Giám đốc Công ty Star Telecom đã có những chia sẻ trước Đại hội về “Bài học phát triển doanh nghiệp cạnh tranh trên thị trường viễn thông”.

137682667 4865536460187914 7816072445237895045 o
Đại tá Bimua Phaydayiacha, Phó Tổng Giám đốc Công ty Star Telecom.

Sau 11 năm phát triển, Công ty Star Telecom (Unitel) đã thành công và trở thành mạng viễn thông hàng đầu tại Lào, với hơn 3,3 triệu thuê bao và 54.000 thuê bao Internet tốc độ cao, tổng doanh thu dự kiến năm 2020 đạt 1.8 tỷ USD, nộp thuế cho nhà nước 600 triệu USD, hỗ trợ xã hội 21.7 triệu USD. Ngoài ra, còn tài trợ các sản phẩm hiện vật, giá trị cao và tạo công ăn việc làm cho hơn 27.000 người dân Lào trên cả nước (trong đó có 1.500 là nhân viên chính thức của Unitel).

Với các thành tích nêu trên, Công ty Star Telecom đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng huân chương Ishala hạng nhất (năm 2019) và huân chương phát triển hạng nhất do Chủ tịch nước Lào trao tặng (2019), huân chương lao động hạng hai do thủ tướng Lào trao tặng (2018).

Trên phương diện quốc tế, Star Telecom cũng đã đón nhận nhiều giải thưởng quan trọng qua các năm như: Giải thưởng quốc tế nhà mạng tốt nhất tại thị trường đang phát triển (2012), thương hiệu viễn thông hoạt động hiệu quả số 1 trong khu vực ASEAN theo đánh giá của tổ chức Brand Finance (2016).

Để có được các thành tựu này, Công ty Star Telecom đã có nhiều chiến lược kinh doanh đúng đắn, phù hợp với mỗi bối cảnh thị trường khác nhau, áp dụng nhiều giải pháp về CNTT, có nhiều cách làm sáng tạo, giúp tăng doanh thu và tối ưu chi phí trong từng lĩnh vực quản lý dù là nhỏ nhất.

Đặc biệt, Đại tá Bimua Phaydayiacha, Phó Tổng Giám đốc Công ty Star Telecom nhấn mạnh trước Đại hội việc lựa chọn Viettel của Việt Nam là đối tác liên doanh tại Star Telecom là sự lựa chọn đúng đắn và cần thiết. Tập đoàn Viettel hiện là Tập đoàn viễn thông lớn nhất và là doanh nghiệp đóng ngân sách nhà nước lớn nhất tại Việt Nam. Tập đoàn Viettel hiện đang đóng vai trò dẫn dắt trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin, đi đầu trong lĩnh vực công nghệ, thực hiện chuyển đổi số và kiến tạo xã hội số ở Việt Nam, đã ký kết và triển khai mô hình thành phố thông minh tại nhiều tỉnh ở Việt Nam. Với một đối tác có nhiều kinh nghiệm và có mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống với Lào, Star Telecom đã liên tục được chia sẻ các bài học kinh nghiệm quý báu, cũng như kiến thức, cách làm trong thời đại Cách mạng 4.0 và chuyển dịch số, từ đó có thể ứng dụng và sáng tạo riêng cho hoàn cảnh cụ thể tại Star Telecom nói riêng và Lào nói chung.

Có thể nói, Star Telecom đã khép lại giai đoạn 10 năm đầu tiên của mình là một nhà mạng viễn thông hàng đầu của đất nước Lào. Đại tá Bimua Phaydayiacha cũng chia sẻ: Star Telecom nhận thức được vai trò của một nhà mạng viễn thông trong quá trình xã hội tiến đến kỉ nguyên Cách mạng số 4.0. Vì vậy, trong giai đoạn tiếp theo 2021 – 2025, Star Telecom sẽ tiếp tục phấn đấu trở thành một Tập đoàn hàng đầu về công nghệ, tiên phong ứng dụng tối đa các công nghệ mới nhất trên thế giới như 5G, IoT, dữ liệu lớn Big Data, trí tuệ nhân tạo AI, … vào hoạt động sản xuất kinh doanh, tiếp tục đẩy mạnh phát triển Công nghệ thông tin để trở thành đơn vị dẫn đầu trong công cuộc xây dựng Chính phủ điện tử của đất nước, phổ cập dịch vụ ví điện tử tới 100% các mường trên cả nước.

Với chủ đề “Nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, bảo đảm ổn định chính trị vững chắc, triển khai đường lối đổi mới đi vào chiều sâu, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế – xã hội theo hướng chất lượng mới, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, tiếp tục đưa đất nước thoát khỏi tình trạng kém phát triển, đi lên mục tiêu xã hội chủ nghĩa”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng NDCM Lào đã bế mạc vào ngày 15/01/2021.

Chat ngay