Sứ mệnh thầm lặng của màu áo xanh Công trình Viettel

Có thể nói Công trình Viettel là đơn vị được sinh ra từ quân đội. Cách đây 25 năm, xí nghiệp Xây lắp Công trình được thành lập với một nhiệm vụ chuyên biệt là xây lắp các công trình thông tin quân sự. Sứ mệnh đảm bảo mạch máu thông tin liên lạc cho nhiệm vụ an ninh quốc phòng được những người lính Công trình duy trì trong suốt 25 năm qua.

Ở đâu có sóng Viettel, ở đó chủ quyền Việt Nam được giữ vững

Bên cạnh nhiệm vụ xây dựng, vận hành hạ tầng viễn thông phục vụ kinh doanh cho Viettel, Công trình Viettel cũng đã góp công lớn vào việc xây dựng hệ thống cáp quang 1A, đường trục đầu tiên của quân đội. Sau đó là 1B, đường trục của Bộ Tư lệnh thông tin từ việc khảo sát, thiết kế, Xây dựng tuyến cáp đến lắp đặt hệ thống thiết bị trạm.

Cty công trình Viettel

Xuyên suốt chiều dài dải đất hình chữ S, từ vùng sâu biên giới, đến hải đảo xa xôi, có tới 1.400 trạm phát sóng biển đảo bao gồm cả quần đảo Trường Sa, 100% các đồn biên phòng được phủ sóng Viettel. Không chỉ hết lòng dựng xây cuộc sống mới cho đồng bào, Công trình Viettel đang nỗ lực xây dựng một nền tảng hạ tầng thông tin liên lạc vững chắc, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng, bảo vệ tổ quốc.

Cùng với sứ mệnh làm cho dân giàu, nước mạnh, trong suốt 25 năm lịch sử hào hùng của mình, những người lính Công trình Viettel luôn hoàn thành tốt một nhiệm vụ thầm lặng là đảm bảo thông tin liên lạc, góp phần bảo vệ tấc đất, tấc vàng cha anh để lại. để ở đâu có sóng Viettel, ở đó chủ quyền Việt Nam được giữ vững.

Màu áo xanh vững vàng nơi đầu sóng ngọn gió

Việt Nam được biết đến là quốc gia có khí hậu khắc nghiệt, chúng ta phải hứng chịu hàng chục cơn bão, lũ lụt, sạt lở mỗi năm. Trong những thời khắc gian khó nhất, ở những nơi nguy hiểm nhất, vẫn thấp thoáng bóng áo xanh của những người lính Công trình Viettel kiên cường chống bão để bảo vệ mạng lưới thông tin.

27 1

Như đợt lũ lịch sử tháng 10/2020 mới đây nhấn chìm nhiều tỉnh miền Trung. Trong suốt thời gian diễn ra bão lũ, sóng Viettel vẫn luôn được đảm bảo thông suốt để người dân được kết nối, chia sẻ, công tác cứu hộ cũng vì thế trở nên thuận lợi hơn.

Len lỏi giữa dòng nước đục ngầu, không hề thiếu hình ảnh những nhân viên kỹ thuật Công trình Viettel chia sẻ với người dân từng gói mỳ, từng chai nước. Thứ mà họ đang ra sức bảo vệ không chỉ là một dịch vụ viễn thông bền vững mà còn là tình cảm của những người con đất Việt.

Tự hào là lính Công trình Viettel

Với những đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong suốt 25 năm qua, những người lính Công trình Viettel hôm nay tự hào khi được Đảng, Nhà nước và Quân đội ghi nhận, tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất. Được đón nhận phần thưởng cao quý ngay trước thềm kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam càng làm cho CBNV VCC thêm hạnh phúc, tự hào.

ava 20

Đây sẽ là động lực để thế hệ Công trình Viettel hôm nay và mai sau tiếp tục quyết tâm nâng cao năng lực, sức chiến đấu, xây dựng TCT trở thành nhà cung cấp hạ tầng thông minh số 1 VN và vận hành trên nền tảng số. Qua đó đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp dựng xây đất nước và bảo vệ tổ quốc.

Chat hỗ trợ
Chat ngay