Tăng 38 bậc, VCC lọt top 100 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

Thông tin trên vừa được công bố ngày 10/3 trong “Bảng xếp hạng FAST500 – Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2021”.

Bảng xếp hạng do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp Báo VietNamNet đã công bố. Theo đó, Viettel Construction (VCC) xếp vị trí 65, tăng trưởng 38 bậc so với năm 2020, chính thức đặt chân vào top 100 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất tại Việt Nam.

Thứ hạng của các doanh nghiệp trong Bảng xếp hạng được sắp xếp dựa trên tiêu chí tăng trưởng kép (CAGR) về doanh thu và hiệu quả kinh doanh. Bên cạnh đó, các tiêu chí như tổng tài sản, tổng lao động, lợi nhuận sau thuế và uy tín doanh nghiệp trên truyền thông… cũng được sử dụng như yếu tố bổ trợ để xác định quy mô cũng như vị thế của doanh nghiệp trong ngành hoạt động.

viettel contruction

Với kết quả doanh thu năm 2020 đạt mức hơn 6400 tỷ đồng (tương đương 107% kế hoạch đề ra), lợi nhuận đạt mức 345 tỷ đồng (tương đương 135% kế hoạch), VCC đã được Vietnam Report 2021 xếp hạng thứ 65/500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam. Trước đó, VCC xếp vị trí 103 năm 2020 và 221 năm 2019.

Kết quả tăng trưởng mạnh và bền vững của VCC phản ánh chiến lược kinh doanh đúng đắn của Ban Tổng Giám đốc Tổng Công ty đã đề ra với 05 lĩnh vực kinh doanh mũi nhọn: Xây dựng, Đầu tư Hạ tầng cho thuê, Giải pháp tích hợp, Vận hành Khai thác và Công nghệ thông tin.

Theo phân tích của Vietnam Report, dự kiến Top7 ngành được đánh giá tiềm năng nhất trong 03 năm tiếp theo là: Công nghệ thông tin/Viễn thông; Công nghiệp sạch; Dược phẩm/Y tế; Vận tải/Logistics; Điện/Năng lượng; Bất động sản/Xây dựng; Nông nghiệp sạch.

Điều này cũng thể hiện đúng theo xu hướng phát triển hiện nay của các doanh nghiệp, đó là đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý và vận hành, song song với đó là quan tâm và chú trọng vào tăng trưởng xanh và phát triển bền vững (tiết kiệm vật tư – năng lượng, giảm ô nhiễm môi trường và rác thải). Do vậy, khá nhiều doanh nghiệp quan tâm đến lĩnh vực công nghiệp sạch, điện/năng lượng và nông nghiệp sạch trong 03 năm tiếp theo.

infographics tcbc fast500 2021 h7

Ngoài thương hiệu là doanh nghiệp xây dựng, vận hành, khai thác viễn thông hàng đầu Việt Nam, VCC thời gian qua cũng đã nổi lên với vai trò là đơn vị hàng đầu trong việc tư vấn thiết kế, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Chính thức cung cấp dịch vụ từ cuối năm 2019, mảng điện năng lượng mặt trời (thuộc lĩnh vực giải pháp tích hợp) của Viettel đã ghi dấu ấn tượng với hàng nghìn công trình điện áp mái nhà dân và nhiều dự án quy mô lớn trong năm 2020. Nổi bật trong số các công trình của VCC có  dự án điện mặt trời Thuận Minh 50 MWP (Bình Thuận), điện mặt trời Dệt Đông Quang 10MWP (Long An), Thăng Long Group 10 MWP (Phú Yên)… và nhiều công trình điện áp mái nhà dân khác trên khắp 63 tỉnh thành của Việt Nam.

Chat hỗ trợ
Chat ngay