“Tập trung nguồn lực sẵn sàng cung cấp dịch vụ Mobile Money”

Chủ trì hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2021 của TCT Dịch vụ số Viettel (VDS) ngày 15/7, PTGĐ Tập đoàn Đỗ Minh Phương đã nhấn mạnh: trong Quý III/2021 VDS cần tập trung nguồn lực cho nhiệm vụ triển khai kinh doanh dịch vụ Mobile Money.

Nguyễn Anh Quân

Phụ trách phòng Chiến lược VDS – đ/c Nguyễn Anh Quân báo cáo PTGĐ kết quả SXKD 6 tháng đầu năm

Trong Hội nghị, đại diện VDS – đ/c Nguyễn Anh Quân phụ trách phòng Chiến lược đã thực hiện báo cáo PTGĐ Tập đoàn Đỗ Minh Phương kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm. Kết thúc 6 tháng, VDS đạt 2.121 tỷ tổng doanh thu hoàn thành 106% kế hoạch; doanh thu dịch vụ đạt 1.917 tỷ, hoàn thành 107% kế hoạch; lợi nhuận đạt 495 tỷ, hoàn thành 132% kế hoạch. Đây có thể xem là nỗ lực đáng ghi nhận của CBNV VDS trong thời điểm dịch bùng phát và sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường tài chính số. Tuy nhiên, cũng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, số thuê bao PSGD tăng thêm của VDS đạt 528.524 TB, hoàn thành 82% kế hoạch, TB mới PSGD 1.224.690 TB, hoàn thành 97.7% kế hoạch.

Bên cạnh kết quả SXKD, Hội nghị cũng nêu lên những kết quả nhiệm vụ trọng tâm VDS đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, thể hiện rõ hoạt động chuyển đổi số của đơn vị tiên phong trong hoạt động chuyển đổi số của Tập đoàn: Về hoạt động xin cấp phép và khai trương dịch vụ Mobile Money, đề án đã được gửi cho Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sau khi tiếp thu ý kiến của NHNN, Bộ Công an, Bộ TT&TT, đồng thời dần hoàn thiện các công tác chuẩn bị sẵn sàng cung cấp dịch vụ ngay khi được cấp phép; Số hoá, tối ưu quá trình đăng ký, sử dụng dịch vụ của khách hàng trong hoạt động phát triển và giữ gìn thuê bao, cho thấy những kết quả rất khả quan; Phối hợp với các đơn vị nội bộ phát triển thuê bao và đưa ViettelPay trở thành công cụ thanh toán cho hệ sinh thái dịch vụ Viettel; Phát triển các sản phẩm cốt lõi mang lại nguồn doanh thu mới: Các dịch vụ vay, tiết kiệm, đầu tư số, bảo hiểm đều tăng trưởng mạnh so với cùng kì năm 2020; Mở rộng kết nối trực tiếp với các Ngân hàng để giảm thiểu chi phí và nâng cao chất lượng dịch vụ, tối ưu gần 4 tỷ đồng/tháng; Số hóa hoạt động CSKH để tiết kiệm chi phí và giảm 33 lần thời gian trả lời so với tư vấn viên thông thường; Thực hiện làm chủ công nghệ, hệ thống và nền tảng cung cấp dịch vụ.

IMG_8588.jpg
PTGĐ Tập đoàn Đỗ Minh Phương nhấn mạnh VDS cần tập trung cho nhiệm vụ triển khai kinh doanh MM

Sau khi nghe báo cáo và các tham luận phân tích, nghiên cứu của các đơn vị trong VDS, PTGĐ Tập đoàn Đỗ Minh Phương đánh giá các tham luận chất lượng và có nhiều thông tin. Bên cạnh đó, PTGĐ một lần nữa nhấn mạnh: “VDS cần tập trung nguồn lực cho nhiệm vụ triển khai kinh doanh dịch vụ Mobile Money”. Mobile Money là sự quan tâm đặc biệt của Tập đoàn về cả nguồn lực, tài chính lẫn con người… Mobile Money là cơ hội rất lớn để Viettel có điều kiện tiếp cận, cung cấp dịch vụ đến hàng chục triệu thuê bao. PTGĐ Tập đoàn khẳng định đây là dịch vụ được kì vọng số 1 trong gian đoạn này, từng CBNV VDS cần mang trong mình tư tưởng chiến đấu hết mình của Viettel khi mở mạng viễn thông để triển khai Mobile Money trong gian đoạn hiện tại. Chúng ta không thể bỏ lỡ cơ hội phát triển hàng chục triệu khách hàng và tiến tới số 1 thị trường, vì vậy làm lại về mặt tư tưởng, tư duy, cách thức là điều rất quan trọng.

6 tháng cuối năm, VDS đặt mục tiêu đạt tổng doanh thu 2.562 tỷ, doanh thu dịch vụ và sản xuất đạt 2.335 tỷ (hai chỉ tiêu đều tăng gần 20% so với cùng kì năm 2020), thuê bao PSGD tăng thêm đạt 1.061.053 TB (tăng 71% so với cùng kì năm 2020), thuê bao PSGD luỹ kế đạt 3.575.605 TB. Đây đều là những con số rất thách thức, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam vẫn đang tiếp tục diễn biến căng thẳng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, ảnh hưởng mạnh tới hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty. Tuy nhiên, tin tưởng với sự lãnh đạo của Tập đoàn, Đảng ủy, Ban TGĐ Tổng công ty, sự quyết tâm của toàn thể CBNV, đẩy mạnh các hoạt động chuyển đổi số, VDS sẽ hoàn thành tốt các chỉ tiêu SXKD được giao và các nhiệm vụ trọng tâm trong nửa cuối năm 2021.

Chat hỗ trợ
Chat ngay