TCT đã có Hệ thống Phần mền Tích hợp 2.0 về quản lý tải sản mới

Chiều qua (ngày 24/3), Phòng Đầu tư và Quản lý Tài sản VTT đã có buổi đào tạo qua cầu truyền hình về nghiệp vụ Quản lý kho, Quản lý tài sản trên hệ thống Phần mềm tích hợp Đầu tư – Kho tàng – Tài sản 2.0 cho tất cả Nhân viên QLTS cấp TCT, nhân viên QLTS, Mua sắm & Quản lý tài sản, GĐ huyện tại Viettel tỉnh.

Sở dĩ có buổi đào tạo trên là vì sau thời gian Ban Điều hành chuyển đổi số Tập đoàn triển khai đưa vào sử dụng phần mềm PMTH 2.0 (từ đầu năm 2021), đây là phần mềm mới nhằm thay thế Phần mềm 1.0. Mục tiêu của buổi đào tạo là nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng thao tác, tác nghiệp của nhân viên các cấp trên hệ thống phần mềm 2.0.

quan ly tai san 2.0

Đ/c Đặng Tài Thông – Phòng Đầu tư và Quản lý Tài sản VTT đang hướng dẫn đào tạo nghiệp vụ cho các tỉnh thành phố.

Buổi đào tạo có 4 nội dung:

– Truyền thông tổng hợp các Quy trình, Quy định hướng dẫn của Tập đoàn, Tổng Công ty đang áp dụng đối với ngành Quản lý tài sản;

– Giới thiệu Tổng quan các Quy trình liên quan đến “Vòng đời của tài sản” từ khi đầu tư mua sắm tài sản đến khi giảm trừ kết thúc vòng đời tài sản trên hệ thống phần mềm của Tập đoàn và các chức năng phần mềm và Các bước thực hiện trên hệ thống phần mềm tích hợp 2.0;

– Giải đáp các vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị.

Hệ thống PMTH  2.0 có một số khác biệt so với PMTH 1.0 trước đây đó là:

+ Tối ưu một số bước trong quy trình như: Quy trình quản lý kho người dùng không phải lập Lệnh, Lập phiếu nhập xuất  Hệ thống tự động sinh (giúp giảm thao tác của người dùng).
+ Trên hệ thống chứng từ Nhập xuất kho  Bổ sung thành phần ký của đơn vị Outsorce Quản lý kho theo mô hình hiện tại của Tập đoàn để đảm bảo tính pháp lý.
+ Tài sản trước khi lập biên bản bàn giao đến đơn vị sử dụng phải đươc “Đóng bộ” nhằm hỗ trợ lãnh đạo chỉ huy nắm rõ được thông tin tài sản được “Đồng bộ” làm cơ sở ra quyết định điều hành, đồng thời thuận tiện công tác quản lý của người sử dụng tài sản tránh nhầm lẫn gây mất mát, thất thoát.
+ Bổ sung thêm một số nghiệp vụ đang làm bên ngoài (bằng chứng từ giấy ký tay) lên phần mềm để đảm bảo toàn trình cơ sở sữ liệu được liên thông như: Các bước xử lý mất mát thất thoát tài sản làm cơ sở lập giảm trừ tài sản trên phần mềm; Xuất giảm trừ tài sản thanh lý trên hệ thống …
+ Bổ sung thêm nghiệp vụ quản lý tài sản cố định (phần mềm 1.0 chưa có) …

Đây là Phần mền mới vừa được đưa vào sử dụng và triển khai vì vậy không tránh khỏi những tồn tại vì vậy trong quá trình sử dụng phần mềm nếu có bất cập, vướng mắc các đơn vị hãy gửi ý kiến về Phòng Phòng Đầu tư và Quản lý Tài sản VTT hoặc comment bình luận dưới bài viết , BTT sẽ  tổng hợp và phản ánh về Phòng ĐT&QLTS Tổng Công ty, từ đó làm cơ sở báo cáo Tập đoàn điều chỉnh cho phù hợp nhé!

Đối với các đồng chí chưa nhuần nhuyễn về thao tác hãy vào TẠI ĐÂY để được hướng dẫn sử dụng, đầu mối hỗ trợ theo chuyên ngành trên trang chủ của phần mềm.

Chat ngay