Thế giới Chuyển đổi số (Bài 1): Ám ảnh dữ liệu trên những cánh cửa phòng sếp Amazon

Trước cửa phòng các nhà quản lý Amazon luôn treo một khẩu hiệu “Chúng ta tin vào Thượng đế, số còn lại – hãy mang DỮ LIỆU ra đây!”. Chúng nhắc nhớ người Amazon về tầm quan trọng của dữ liệu đối với bất cứ quyết định nào được đưa ra.

Amazon, Microsoft, Alibaba… – những tập đoàn hàng đầu thế giới đã dịch chuyển văn hoá số như thế nào. Người Viettel học được gì từ những case study này?

Sự chuyển dịch văn hóa doanh nghiệp trên thế giới sẽ là bài học cho người Viettel trong việc vận hành văn hóa số. Văn hóa số Viettel với 5 thành tố: Sáng tạo, Hướng tới khách hàng, Linh hoạt, Quyết định dựa trên dữ liệu, Văn hóa mở và hợp tác là kết quả của sự ánh xạ nền tảng tư tưởng Viettel vào đặc tính văn hóa số trên thế giới.

Viettel Family trân trọng giới thiệu đến đồng chí loạt bài bài Thế giới Chuyển đổi số, nội dung chủ yếu là những sự chuyển đổi vềvăn hóa số trên thế giới. Và Viettel Family cũng trân trọng kính mời đồng chí chia sẻ, cảm nhận, sáng kiến của các đồng chí để cùng xây dựng một Viettel chuyển dịch số thành công.

Tạp chí Business Insider khẳng định cụm từ này đã thể hiện hoàn hảo nỗi ám ảnh của Amazon với những con số. Hoàn toàn không phóng đại khi nói rằng văn hóa của Amazon là văn hóa thống trị bởi dữ liệu. Ở đây, mọi quyết định đều phải được đưa ra dựa trên dữ liệu, nếu không sẽ bị coi là không đáng tin.

“Dễ dàng tìm thấy những dấu hiệu cho thấy sự ám ảnh như một tôn giáo đối với việc phân tích dữ liệu ở Amazon”, Guru Hariharan, một cựu kỹ sư của Amazon, hiện đang điều hành một start up thương mại điện tử chia sẻ. “Các nhà quản lý treo biển hiệu bên ngoài văn phòng của họ: Chúng ta tin vào Thượng đế, số còn lại – hãy mang DỮ LIỆU ra đây!” (In god we trust, all others bring data).

Sau khi đọc dòng chữ này chắc hẳn nhân viên nào cũng sẽ tự nhận thức được rằng mình cần phải chuẩn bị số liệu và bằng chứng thật rõ ràng trước khi đề xuất hoặc báo cáo một điều gì đó.

amazon

Văn hoá ám ảnh phân tích dữ liệu bắt nguồn từ nhà sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos. Từ nhỏ, Jeff là người thích tính toán mọi thứ, từ mua sắm ở hàng tạp hoá cho đến chi tiêu hàng tháng. Các nhận định của Jeff luôn dựa vào các số liệu đã được chứng minh. Cậu đã từng thuyết phục bà nội mình bỏ thuốc lá bằng các phép tính cụ thể dựa trên số phút hít vào để kết luận về 9 năm tuổi thọ có thể bị mất đi.

Ám ảnh dữ liệu từ Bezos đã ngấm vào văn hoá kinh doanh của Amazon. “Amazon được dẫn dắt bằng dữ liệu. Khi dữ liệu nói rằng cần phải thay đổi, Amazon sẽ thay đổi.”

Văn hoá này khiến Amazon được xem là nơi không dễ dàng để làm việc, nhưng chính những kinh nghiệm đó ở Amazon đã cho Harinharan những kinh nghiệm quý báu để áp dụng vào start up của mình: “Mọi thứ rất khốc liệt”. Những buổi họp hoặc hội nghị, các câu hỏi đều đi thẳng vào vấn đề và dữ liệu luôn là điều kiện cho việc ra quyết định. Mọi thành viên đều hiểu rằng: “Tôi không tin ý kiến chủ quan của bạn. Hãy cho tôi ý kiến dựa trên dữ liệu”.

amazon

Với Viettel, quyết định dựa trên dữ liệu đã trở thành một trong 5 yếu tố của văn hóa số Viettel và là nguyên tắc quan trọng khi đưa ra bất kỳ quyết định nào, ở mọi cấp bậc từ nhân viên, quản lý đến lãnh đạo. Ấn phẩm “Lớn lên từ việc nhỏ – Sổ tay của một người gắn bó 30 năm với Viettel” cũng viết “Chúng ta rút ra được bài học xương máu là trong bất kỳ chiến lược gì cũng phải kết hợp giữa tư duy con số và trực quan, chứ không đơn thuần là tư duy trực quan như thói quen của người châu Á”.

Điều cần thiết bây giờ thiết nghĩ, người Viettel cần phải mạnh mẽ và quyết liệt hơn nữa trong việc lấy dữ liệu làm cơ sở cho việc đưa ra quyết định như một nguyên tắc bất di bất dịch. Đồng thời thể hiện rõ tầm quan trọng của việc dữ liệu thông qua các quy định, biểu tượng, hình ảnh có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi, như cách Amazon đã treo tấm biển hiệu “In God we trust, all others bring data” bên ngoài văn phòng.

Chat hỗ trợ
Chat ngay