Thu nhập 35 triệu mỗi tháng nhờ giải pháp bán hàng Online

Việc ứng dụng giải pháp bán hàng qua trang Shop.viettel.vn đã giúp cho anh chàng TVV Trần Quốc Trưởng tại Viettel huyện Tiểu Cần tỉnh Trà Vinh, tăng cao thu nhập trong 3 tháng cuối năm và lọt vào Top 100 TVV giỏi toàn quốc năm 2020.

TVV Trần Quốc Trưởng

Chàng TVV Trần Quốc Trưởng đứng bên phải.

Việc vận dụng chuyển đổi số đang thay đổi, đòi hỏi người bán hàng phải thay đổi cách bán hàng từ trực tiếp sang gián tiếp. Những chuyển dịch số trong các lĩnh vực marketing, bán hàng…… đã giúp cho TVV dần tiếp cận công nghệ cũng như giúp việc bán hàng theo xu hướng mới ngày càng hiệu quả nhất.

Từ những thay đổi đó chàng TVV Trần Quốc Trưởng đã nhanh chóng học hỏi, trau dồi kiến thức về bán hàng Online, đặc biệt trang shop.viettel.vn để triển khai bán hàng. Trưởng chia sẻ: “Ban đầu em còn chưa quen nhưng dần dần bán hàng online trở thành công cụ quan trọng để hổ trợ bán hàng trong thời đại chuyển đổi số”. Từ sự kiên trì trong việc áp dụng công nghệ chuyển đổi số đã giúp chàng TVV Trần Quốc Trưởng nhận lại kết quả ngoài mong đợi và nằm trong top 100 TVV giỏi toàn quốc năm 2020.

Hình ảnh trang web bán hàng Online

Hình ảnh trang web bán hàng Online

Cũng theo lời kể của Trưởng, giải pháp bán hàng online đã giúp cho TVV tiết kiệm được rất nhiều thời gian tìm kiếm khách hàng, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn thông qua mạng xã hội và hơn thế nữa còn tạo được tập khách hàng tiềm năng rất lớn để phát triển, quảng bá sản phẩm, định vị hình ảnh của Viettel trong khách hàng. Và kết quả nhận lại lương các bạn tăng 20-30% so với trước khi bán hàng Online, đặc biệt giúp chàng TVV từ lương hai con số nằm mức 20-25 lên 30-35 triệu mỗi tháng.

Chàng TVV có vẻ ngoài với một nụ cười thân thiện không ngại chia sẻ một số cách làm để trang web trên shop bán hàng Online của mình sinh động và nhiều người biết đến đăng ký. Đó là việc tăng cường tương tác, kết bạn, chúc mừng SN qua Zalo và Facebook với KH dù là thân hay lạ, comment vào bài khách hàng khi đăng bài bằng những thông tin tích cực, những lời khen để tăng cường mối quan hệ với khách hàng. Bên cạnh đó hàng tháng Trưởng lập ra các danh sách khách hàng đã đăng ký sử dụng các dịch vụ sản phẩm Viettel như : trả sau, FTTH, truyền hình….để gọi hỏi thăm tình hình sử dụng cũng như sự hài lòng khách hàng khi sử dụng dịch vụ Viettel, mục đích cho khách hàng thấy rõ sự quan tâm của Viettel đến khách hàng khi sử dụng dịch vụ theo nguyên tắc bán hàng bốn bước: bạn – bàn – bán – bám.

Không những vui vẻ quan tâm đến khách hàng sử dụng dịch vụ và chưa sử dụng dịch vụ Viettel, Trưởng còn đặc biệt quan tâm đến khách hàng thường hay khiếu nại. Đối với Trưởng việc khách hàng khiếu nại là chuyện thường tình xảy ra, mình phải đặt vị trí của mình vào vị trí khách hàng thực hiện tốt kĩ năng “Đặt mình vào vị trí người khác” để hiểu khách hàng cần gì, muốn gì ở Viettel để từ đó có giải pháp phục vụ tốt hơn, và sau khi cho khách hàng cảm thấy hài lòng về dịch vụ Viettel thì cơ hội được khách hàng giới thiệu để bán các sản phẩm dịch vụ Viettel là điều hiển nhiên sẽ có, khách hàng cũng cảm thấy được phục vụ tận tâm, và an tâm trong quá trình sử dụng các dịch vụ sản phẩm.

Những nỗ lực của Trưởng đã góp phần giúp cho Viettel huyện Tiều Cần trở thành một trong những đơn vị có bước chuyển mình rất tốt trong quá trình triển khai bán hàng qua trang Shop.viettel.vn, kết quả bán hàng qua shop mang lại kết quả khả quan, tháng sau luôn tăng trưởng so với tháng trước. Tin tưởng rằng những nỗ lực của Trưởng nói riêng và Viettel huyện Tiểu Cần nói chung sẽ mang lại những thành tích tốt hơn nữa, góp phần vào sự phát triển của TCT cũng như công cuộc chuyển dịch số mà tất cả chúng ta đang hướng tới.

Chat hỗ trợ
Chat ngay