Thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục VTS ký kết hợp tác với Học viện Quản lý giáo dục

Chiều ngày 2/4/2021, Học viện quản lý giáo dục (Học viện QLGD) và TCT Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (VTS) đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục. Theo đó VTS sẽ xây dựng hệ thống bài giảng học tập trực tuyến và triển khai bồi dưỡng qua mạng cho cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông thông trên nền tảng Viettel SmartLMS.

ky ket thoa thuan

Hợp tác chiến lược giữa Học viện QLGD và VTS lần này hướng đến mục tiêu hình thành mô hình bồi dưỡng thường xuyên, liên tục, tại chỗ, phát triển năng lực đội ngũ cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông thông qua xây dựng Hệ sinh thái giáo dục.

Theo thống kê, hiện tại cả nước có hơn 70.000 cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông. Trong năm 2019 – 2020, thực hiện nhiệm vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo giao, Học viện Quản lý giáo dục là đơn vị chủ trì tổ chức bồi dưỡng cho hơn 70.000 hiệu trưởng, hiệu phó các cơ sở giáo dục phổ thông trong toàn quốc. Nhờ có Hệ thống học tập Viettel SmartLMS (Smart Learning Management System)., việc tổ chức bồi dưỡng với quy mô lớn, khoảng cách địa lý và thời gian đã được giải quyết, đồng thời nâng cao chất lượng bồi dưỡng. Chỉ riêng trong năm 2020, Học viện đã tổ chức đào tạo cho hơn gần 50.000 cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông thông qua hệ thống Viettel SmartLMS; trong đó có 4.000 cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông cốt cán và 46.000 cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông đại trà.

Ông Phạm Anh Đức, Phó Tổng giám đốc VTS cho biết: “Với sứ mệnh tiên phong kiến tạo xã hội số, Viettel đã nghiên cứu và phát triển một Hệ sinh thái các giải pháp giáo dục hoàn chỉnh, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục tại các vùng miền trên cả nước. Chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng quá trình chuyển đổi số của Học viện QLGD, chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng quản trị số, nâng cao hiệu quả đào tạo của trường.”

ky ket thoa thuan 2 5477

GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục chia sẻ “Hợp tác với Viettel là một sự khẳng định quyết tâm của Học viện QLGD trong việc tiên phong ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động đào tạo và bồi dưỡng cho cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông của 63 tỉnh thành trong toàn quốc”.

Hệ thống Viettel SmartLMS là mảnh ghép của Hệ sinh thái chuyển đổi số ngành giáo dục của Viettel, đáp ứng yêu cầu liên thông, đồng bộ với cơ sở dữ liệu chung toàn ngành giáo dục và với các nền tảng khác trong cùng hệ sinh thái. Viettel SmartLMS không chỉ giúp nhà trường có công cụ để quản lý học liệu trực tuyến mà còn là công cụ hữu ích để các giáo viên trên toàn quốc chủ động nâng cao trình độ chuyên môn.

Chat hỗ trợ
Chat ngay