Toàn cảnh sự kiện Viettel chính thức trở thành nhà mạng đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G đến KH

Chiều ngày 30/11 tại Hà Nội, Viettel đã công bố khai trương kinh doanh thử nghiệm 5G, sự kiện đánh dấu Viettel chính thức trở thành nhà mạng đầu tiên cung cấp 5G cho khách hàng sau thời gian phát sóng thử nghiệm về kỹ thuật.

Đến dự buổi công bố chính thức khai trương kinh doanh thử nghiệm 5G mang tên “5G Viettel – Xin chào Viettel Nam” của Viettel có đ/c Phan Tâm – Thứ trưởng Bộ TT&TT, đ/c Nguyễn Thanh Liêm – GĐ Sở TT&TT Thành phố Hà Nội, cùng các lãnh đạo Bộ TT&TT, UBND Thành Phố Hà Nội, về phía Viettel có BTGĐ Tập đoàn, các đ/c trưởng Ban Tập đoàn, lãnh đạo các Tổng công ty và Công ty thành viên của Viettel.

Với vị thế là Tập đoàn Công nghiệp – Công nghệ lớn nhất Việt Nam, thương hiệu viễn thông lớn nhất Đông Nam Á, Viettel xác định sứ mệnh của mình là tiên phong kiến tạo xã hội số và là hạt nhân xây dựng nền công nghiệp công nghệ cao ở Việt Nam. Tháng 10/2020, Viettel được Bộ TT&TT cấp phép thử nghiệm thương mại dịch vụ 5G. Sau hơn 1 tháng chuẩn bị từ thời điểm đó, ngày hôm qua, 30/11, Viettel vinh đã chính thức công bố kinh doanh thử nghiệm 5G trong sự kiện có tên “ “5G Viettel Xin Chào Việt Nam”.

Sau First Call 5G của một năm rưỡi trước Viettel đã triển khai ra sao? Để trả lời câu hỏi đó, đ/c Đào Xuân Vũ – Tổng giám đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel đã lên sân khấu, báo cáo kết quả thử nghiệm 5G trong hơn 1 năm vừa qua. Ở thời điểm chúng ta công bố kinh doanh thương mại thử nghiệm thì các quốc gia đang cạnh tranh để trở thành người đầu tiên triển khai mạng 5G đầy đủ chức năng, đưa dịch vụ trở thành phổ biến trên lãnh thổ của mình. Nhiều nơi tin rằng nhiều công nghệ đổi mới mang tính cách mạng sẽ được xây dựng trên nền mạng thế hệ mới. Viettel với tầm nhìn và sứ mệnh của mình đang nỗ lực không ngừng để Việt Nam đi song hành với thế giới về công nghệ này.

Viettel khai trương 5G

Đ/c Đào Xuân Vũ nhận định: “Với quá trình thử nghiệm và đánh giá kĩ thuật trước khi đưa 5G vào kinh doanh thử nghiệm, Viettel khẳng định năng lực công nghệ và quyết tâm thúc đẩy kiến tạo xã hội số ở Việt Nam. Với thành công của 5G, Viettel chính thức đưa Việt Nam đi ngang hàng cùng thế giới, không bị đi sau như 2G, 3G trước đó.”
sk4

Chủ tịch Lê Đăng Dũng cũng cho biết tại sự kiện, mạng viễn thông di động 5G Viettel sẽ chính thức được cung cấp thử nghiệm thương mại tại Việt Nam. Hà Nội sẽ nơi đầu tiên được trải nghiệm 5G với quy mô lớn nhất và chất lượng cao nhất. Viettel đã lắp đặt 100 trạm phát sóng – gần với số lượng trạm tối đa mà Bộ TTTT cấp phép cho giai đoạn thử nghiệm – tại 3 quận Hoàn Kiếm, Ba Đình và Hai Bà Trưng. Các khách hàng của Viettel đang sử dụng thiết bị có hỗ trợ kết nối 5G sẽ ngay lập tức được trải nghiệm dịch vụ này mà không cần phải nâng cấp SIM điện thoại.
sk2

Phát biểu tại sự kiện, đ/c Thứ trưởng Bộ TT&TT thể hiện sự tin tưởng rằng sự kiện “5G Viettel – Xin chào Việt Nam” ngày 30/11 sẽ bắt đầu mở ra một thời kỳ mới cho các doanh nghiệp viễn thông Việt Nam, thời kỳ chúng ta làm chủ được công nghệ, chúng ta xuất khẩu được sản phẩm công nghệ, thời kỳ mà ngành TT&TT được vinh dự thực hiện sứ mệnh lịch sử để thay đổi vị thế của đất nước.

Sau đó phần công bố trong hội trường, 3 đ/c thiếu tướng Lê Đăng Dũng – Chủ tịch TĐ Viettel, Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Phan Tâm, Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội Nguyễn Thanh Liêm đã bấm nút khai trương kinh doanh thử nghiệm 5G Viettel tại Hà Nội trong không gian mở ngoài trời tại Hồ Gươm đánh dấu mốc quan trọng của Viettel trong quá trình kinh doanh của mình.
sk1

Điều đặc biệt nhất của sự kiện chính là tất cả các khách mời cùng di chuyển lên chuyến xe bus 2 tầng để cùng bắt đầu hành trình trải nghiệm trên chuyến xe “5G Viettel xin chào Việt Nam” của Viettel.

Trên chuyến xe “5G Viettel xin chào Việt Nam”, các vị khách quý đã được cùng nhau di chuyển ở các khu vực trung tâm thủ đô Hà Nội để trải nghiệm kết nối ưu việt 5G, thông qua một số các thử nghiệm như xem những video chất lượng cao video 4K/8K, thử nghiệm xem một video 8K với tốc độ tải chỉ trong vài cái chớp mắt. Tốc độ đo kiểm hiện tại của mạng 5G Viettel lên tới 1,2 GBps, cho phép tải 1 bộ phim HD 90 phút chỉ trong 30 giây (gấp hàng chục lần so với 4G), xem bóng đá trực tiếp, hay chơi game đồ họa cấu hình cao trực tuyến không có độ trễ với trải nghiệm thời gian thực. Cùng với đó là việc bùng nổ các ứng dụng thực tế ảo tăng cường AR/VR như du lịch ảo, mua sắm ảo v.v.

Việc chính thức khai trương kinh doanh thử nghiệm 5G đã một lần nữa khẳng định vị thế tiên phong của Viettel trong lĩnh vực viễn thông và CNTT, tất cả vì sứ mệnh “Kiến tạo xã hội số”.

Chat hỗ trợ
Chat ngay