Trải nghiệm sản phẩm công nghệ cao “Make by Viettel” giữa lòng Hà Nội

Trung tâm Kinh doanh VHT và Trung tâm Bán lẻ Viettel Commerce đã trao đổi hướng hợp tác, đưa các sản phẩm dân sự do VHT nghiên cứu chế tạo thành công vào chuỗi cửa hàng Viettel Store.

Tháng 5/2021, Công ty Thương Mại Và Xuất Nhập Khẩu Viettel (Viettel Commerce) đã chính thức triển khai thử nghiệm Flagship Store đầu tiên tại địa chỉ 130 Trần Duy Hưng (Hà Nội) theo nhận diện mới. Đây là shop trải nghiệm công nghệ đầu tiên của Viettellimex, nhằm mục tiêu để khách hàng trải nghiệm các dòng sản phẩm.

Khác với hệ thống Viettel Store đa dịch vụ thông thường. Viettel Commerce đã cùng VHT phối hợp đưa các sản phẩm hoàn thiện, có thể trưng bày và lắp đặt để giới thiệu tới khách hàng, coi đây là một showroom trưng bày và để khách hàng đánh giá về các sản phẩm nghiên cứu sản xuất trong lĩnh vực dân sự của VHT.

Viettel Store Trần Duy Hưng

Phối cảnh 3D Flagship Viettel Store Trần Duy Hưng

VHT đã có định hướng phát triển, nghiên cứu những sản phẩm dân sự hướng tới mục tiêu xây dựng, kiến tạo xã hội số bằng những sản phẩm/dịch vụ thông minh với hàm lượng tri thức cao. Sự khác biệt giữa kinh doanh sản phẩm quân sự và sản phẩm dân sự là rất lớn, chính vì vậy, đội ngũ Marketing của TCT đã có đề xuất triển khai những gian hàng mẫu nhằm tăng trải nghiệm khách hàng. Qúa trình tìm hiểu đã đưa đội ngũ kinh doanh hai đơn vị gặp nhau và cùng đưa ra một nhu cầu.

Việc tận dụng nội lực chung trong Tập đoàn Viettel đã được cân nhắc từ trước và rất may mắn quá trình đàm phán, hai Bên đã tìm được tiếng nói chung và cùng nhau hướng đến mục tiêu chung đó là quảng bá, mong muốn sản phẩm công nghệ cao của Viettel được nhiều người biết đến hơn.

2 25

Một góc flagship store

Bên cạnh việc truyền thông qua internet, quảng cáo trước đó thì việc chăm chút, đầu tư vào thiết kế gian hàng trải nghiệm sản phẩm là rất cần thiết. Một gian hàng đẹp, ấn tượng luôn thu hút khách hàng nhiều hơn. Và hiệu quả to lớn nhất có được chính là mang hình ảnh, thương hiệu của mình đến gần với người tiêu dùng. Bằng cách kết hợp nhiều hình thức quảng bá sản phẩm khác nhau thì hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của VHT sẽ được lan tỏa đến nhiều khách hàng hơn, tăng cơ hội bán được hàng.

Ngoài ra, việc đặt gian hàng trưng bày tại vị trí, địa điểm nào cũng đang được cân nhắc kĩ lưỡng.  VHT chọn để đặt gian hàng mẫu ở Viettel Store Trần Duy Hưng – Một flagship store của Viettel Commerce với nhiều lợi thế. Đây là đường lớn, lưu lượng người qua lại đông nên tỷ lệ khách hàng vào cửa hàng trải nghiệm sản phẩm được dự đoán là rất cao. Hơn nữa, vị trí trong cửa hàng cũng quan trọng không kém. Sản phẩm trải nghiệm phải được đặt ở nơi dễ thấy, không bị khuất tầm nhìn, ngay khi khách hàng đi vào là đã có thể nhìn thấy.

photo 2021 05 21 09 40 36
VHT dự kiến đặt sản phẩm mẫu tại ngay chính giữa showroom Viettel Store Trần Duy Hưng 

Những điểm chạm mà khách hàng có thể tương tác cùng sản phẩm của VHT đều đã được đội ngũ Marketing tính đến với mong muốn sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý nhất có thể từ phía người sử dụng. Dự kiến, những sản phẩm như máy lọc và cấp khí tươi, AI Camera, VIPPHONE,… sẽ được triển khai gian hàng mẫu đầu tiên và lắp đặt trong năm nay.