Trung tâm VAS mang yêu thương đến Xóm Chạy Thận Ngọc Hồi

Ngày 10/04/2021, Trung tâm VAS triển khai chương trình từ thiện Trái tim Hồng một ngày ở xóm chạy thận Ngọc Hồi, Hà Nội. Đoàn thiện nguyện đã trao tặng 31 suất quà cho các bệnh nhân ở đây.

Ngày 10/04/2021, Trung tâm VAS triển khai chương trình từ thiện Trái tim Hồng một ngày ở xóm chạy thận Ngọc Hồi, Hà Nội nhằm giúp đỡ và chia sẻ với bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang hàng ngày chống trọi với căn bệnh thận. Đoàn thiện nguyện TT VAS đã trao tặng 31 suất quà cho các bệnh nhân ở đây.

chay than ngoc hoi

Đoàn thiện nguyện TT VAS trao tận tay các suất quà cho các bệnh nhân Xóm thận.

Nằm đối diện Bệnh viện Đa Khoa Nông nghiệp Hà Nội có một xóm nhỏ lụp xụp, đơn sơ, nơi ấy có hơn 30 con người họ đều bị mắc bệnh thận. Đa phần họ đều là những người lao động ở các tỉnh đến và có hoàn cảnh rất khó khăn, phải xa gia đình để điều trị bệnh. Có những người bệnh đã có đến 18 năm, 12 năm, 10 năm chống trọi với căn bệnh quái ác này. Nước da ai cũng có phần xạm đen, xần xùi vì đặc thù của bệnh chức năng thận kém không có khả năng lọc máu. Cuộc sống của họ gắn liền với bệnh viện, với thuốc, với lịch chạy thận của viện. Một tuần 3 lần lọc máu, mỗi lần lọc 4 tiếng vô cùng mệt mỏi và đau đớn! Lắng nghe những câu chuyện của bệnh nhân, Đoàn thiện nguyện VAS không khỏi xúc động. Bệnh nhân ở xóm xem viện là nhà, họ không có một giấc ngủ trọn vẹn vì ngứa ngáy và chờ đợi đến ngày lọc máu. Việc ăn uống đều phải hạn chế vì cơ thể không thể tự đào thải được và đối diện với rất nhiều các biến chứng xấu khó lường trước của bệnh.

slide2 26

Bệnh nhân xóm Thận sống chung với lịch lọc máu 3 ngày/tuần để dành lấy sự sống. Trên cánh tay họ đầy vết u chai vì mũi ven chọc để lọc máu.

Được sự nhất trí của Ban lãnh đạo Trung tâm VAS, Đội từ thiện Trung tâm đã liên hệ với Xóm Thận từ những ngày cuối tháng 3 và lên kế hoạch chuẩn bị những món quà ý nghĩa dành tặng đến bệnh nhân của Xóm thận. Với mong muốn mang không khí ấm cúng của gia đình đến bệnh nhân của Xóm, Đoàn thiện nguyện TT VAS lên ý tưởng nấu những suất cơm gia đình để tặng bệnh nhân cùng 31 phần quà nhỏ được chuẩn bị kỹ lưỡng.

slide3 23

Team từ thiện Trung tâm VAS cùng nhau nấu những suất cơm mang không khí gia đình và yêu thương đến Xóm thận.

Nhận những suất cơm từ thiện và quà tặng từ Trung tâm VAS, Bác Hồng – Đại diện xóm chia sẻ “Đã lâu rồi cả xóm mới có dịp ngồi lại bên nhau trong không khí ấm cúng như một gia đình bên những suất cơm còn ấm nóng như hôm nay, vì chúng tôi mỗi người lại có 1 lịch chạy thận khác nhau nên việc tập hợp lại như thế này thật rất khó. Chúng tôi không biết nói gì hơn ngoài cám ơn anh chị em Trung tâm VAS Viettel đã quan tâm đến những hoàn cảnh như chúng tôi.” Hôm nay Xóm thận đúng là một thứ 7 thật khác, VASer là những sứ giả yêu thương cùng nhau chia sẻ những câu chuyện buồn vui với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, với những tháng ngày chạy thận gian khổ của bệnh nhận nơi đây.

slide4 22

Những tình nguyện viên VAS những sứ giả của yêu thương.

Trái tim hồng chương trình thiện nguyện Trung tâm VAS đầy ắp những yêu thương mang đến Xóm Thận sự ấm áp và sẻ chia cùng lời chúc đến các cô bác anh chị Xóm Thận Ngọc Hồi có thêm sức khoẻ để kiên cường chiến đấu với bệnh tật! Chương trình Từ thiện khép lại nhưng hình ảnh của buổi từ thiện hôm nay chắc chắc sẽ còn lưu lại mãi trong mỗi tình nguyện viên của VAS. Họ đại diện cho những thành viên của ngôi nhà chung VAS trẻ trung năng động với trái tim nhân hậu hướng đến cộng đồng!

Chat hỗ trợ
Chat ngay