Trung tướng Trần Hồng Minh:”Viettel phải là lá cờ đầu Make in Việt Nam”

Chiều 14/4/2021, đồng chí Trung tướng Trần Hồng Minh, Ủy viên Trung ương Đảng – Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, chủ trì đoàn công tác Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng đã tham quan khu trưng bày sản phẩm quân sự của TCT Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (VHT).

Về phía Tập đoàn, đồng chí Bí thư Đảng ủy – PTGĐ Tập đoàn Hoàng Sơn chủ trì đón tiếp đoàn công tác của Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng.

tran hong minh

Trung tướng Trần Hồng Minh thăm quan các sản phẩm, khí tài quân sự tại khu trưng bày.

Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng là cơ quan trực thuộc Bộ Quốc phòng có chức năng tổ chức, quản lý các cơ sở Công nghiệp Quốc phòng nòng cốt, bao gồm các viện nghiên cứu thiết kế, công nghệ vũ khí, các nhà máy, các liên hiệp xí nghiệp sản xuất, chế tạo vũ khí, trang bị và các phương tiện kỹ thuật quân sự, đảm bảo cho Quân đội nhân dân Việt Nam chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Chính vì vậy, việc thăm quan và tìm hiểu về những sản phẩm do VHT nghiên cứu, sản xuất là một trong những mục tiêu quan trọng trong chuyến công tác lần này của đoàn.

img 0767 1

Đồng chí Trung tá Nguyễn Vũ Hà – Tổng Giám đốc VHT giới thiệu sản phẩm đến đoàn công tác.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trung tướng Trần Hồng Minh nhấn mạnh rằng: “Mong muốn của Tổng cục và cũng như là mong muốn của rất nhiều cấp lãnh đạo, của người dân Việt Nam đó là chúng ta có thể tự nghiên cứu, sản xuất được các khí tài quân sự mà trong đó hoàn toàn 100% các linh kiện, thiết bị cũng như công nghệ “Make in Việt Nam” và Viettel phải là lá cờ đầu, là doanh nghiệp tiên phong trong công tác hiện thực hóa mong muốn đó”. 

Đoàn công tác đã được đi thăm quan 5 khu vực chính của khu trưng bày quân sự VHT gồm: Khu vực lục quân, khu vực tác chiến điện tử, khu vực phòng không không quân, khu vực hải quân và khu vực tác chiến không gian mạng. Các sản phẩm quân sự điển hình như trang thiết bị công nghệ cao được phát triển theo mô hình C5ISR (Command, Control, Communication, Computer, Cyber, Intelligence, Surveillance, Reconnaissance). Đây là mô hình tác chiến hiện đại được áp dụng ở nhiều nước có nền khoa học quân sự tiên tiến trên thế giới và VHT cũng xây dựng trụ cột nghiên cứu phát triển theo mô hình này.

img 0764 2

Đoàn cán bộ Tổng Cục Công nghiệp Quốc phòng rất ấn tượng với sản phẩm máy thông tin liên lạc và tự động hóa chỉ huy do VHT nghiên cứu, sản xuất.

Đoàn công tác đánh giá cao những sản phẩm do người Viettel sản xuất. Đặc biệt dành tặng lời khen cho những sản phẩm radar, máy thông tin liên lạc và tự động hóa chỉ huy. Sản phẩm của VHT đã chứng minh được khả năng của người Viettel nói riêng và của người Việt nói chung, hướng đến mục tiêu tự sản xuất được khí tài quân sự mà không cần dựa dẫm vào khí tài của các nước khác.

Chat hỗ trợ
Chat ngay