Tham gia CTV Viettel, kiếm thêm thu nhập 2022

Tham gia CTV Viettel, tư vấn đăng ký các dịch vụ Viettel kiếm thêm thu nhập hết sức đơn giản. Viettel và các dịch vụ Viettel hầu như đã rất quen thuộc và không xa lạ với mọi người chỉ cần bỏ chút thời gian tư vấn là các bạn có thể kiếm thêm thu nhập rồi, công việc không khó, các bạn lưu ý đọc kỹ hướng dẫn bên dưới để triển khai công việc luôn, chúng tôi liên tục nhận ctv mới nên các bạn không phải lo lắng.

ctv viettel

Đăng ký làm CTV Viettel

1. Rất đơn giản các bạn chỉ cần tham gia nhóm CTV Viettel trên zalo này là đã trở thành CTV rồi: https://zalo.me/g/kyffsk954

Lưu ý: Nhiều bạn không đọc kỹ cứ hỏi làm sao để trở thành CTV, thủ tục như thế nào? Chúng tôi nhắc lại là chỉ cần tham gia vào nhóm này là các bạn đã trở thành CTV rồi, không phải thủ tục gì cả. Các bạn cứ thực hiện làm theo hướng dẫn bên dưới là có hoa hồng luôn.

2. CTV gắn bó lâu dài, làm việc có kết quả tốt sẽ có cơ chế hoa hồng riêng cao hơn.

Hướng dẫn công việc CTV Viettel

Dưới đây là một số công việc đang được triển khai và hướng dẫn cách làm

1. Tư vấn gói di động trả trước

Bước 1: Tìm kiếm khách hàng
Các bạn chủ động tìm kiếm nguồn khách hàng trực tiếp hoặc gián tiếp, qua mạng xã hội zalo, fabook…, qua người thân, bạn bè… Cái này các bạn tự tìm khách hàng chứ không hỏi ngược lại chúng tôi là tìm khách hàng ở đâu, như thế nào?

Bước 2: Tư vấn khách hàng
+ Đối với máy android: các bạn tải app myvt cho ctv tại đây
Yêu cầu 100% ctv có dùng máy android đăng ký gói qua app để tránh sai sót, hiện iphone chưa có app thì đăng ký tạm qua link bên dưới
+ Đối với iphone hoặc máy tính: Truy cập vào web https://myvt.net/ctv

ctv viettel đăng nhập
Thực hiện: Do mỗi khách hàng được ưu đãi mỗi gói khuyến mãi khác nhau, để kiểm tra và đăng ký gói cước ưu đãi cho thuê bao đó cac bạn vào app hoặc web trên nhấn vào nút Đăng nhập ngay trên góc phải màn hình ⇒ Nhập số khách hàng vào ⇒ nhấn vào Đăng nhập (không cần mật khẩu) ⇒ hệ thống sẽ hiển thị các gói cước ưu đãi mà khách có thể đăng ký được. Tại đây bạn có thể xem chi tiết nội dung các gói cước và đăng ký cho khách.

Trường hợp bạn đang sử dụng mạng 4G hệ thống sẽ tự động log vào luôn, để nhập số điện thoại khác bạn nhấn vào nút đăng xuất ở góc bên phải phía trên màn hình.
Xem video hướng dẫn cài đặt app vào đăng ký gói qua app

Bước 3: Báo cáo kết quả
Sau khi đăng ký gói cho khách các bạn chỉ cần nhắn tin số điện thoại của khách đã đăng ký gói thành công cho chúng tôi qua zalo: 0988.900.366 để được ghi nhận kết quả.
Cú pháp nhắn tin báo cáo rất đơn giản: Số ĐT + Tên gói, ví dụ: 0988900366 V120N.

2. Điều kiện có hoa hồng

– Đăng ký gói cước qua hệ thống: https://myvt.net (và qua app myvt)

– Gói cước có giá trị từ 50.000đ trở lên

– Khách hàng dùng sim mới hoặc sim cũ chưa sử dụng gói cước bao giờ ⇒ chắc chắn có hoa hồng.

– Khách đang dùng gói cước chu kỳ 1 tháng hoặc 3 tháng khi hết hạn (hoặc đã hủy gói nhưng chưa quá 62 ngày tính từ ngày hủy gói) thì đăng ký lại không có hoa hồng. Phải đăng ký gói cước có giá trị lớn hơn gói đó mới có hoa hồng.

– Các gói cước chu kỳ 6 tháng và 12 tháng khi hết đăng ký lại có hoa hồng bình thường.

Ví dụ: Khách đang sửu dụng gói V120 hoặc đã hủy gói đó nhưng chưa quá 62 ngày tính từ lúc hủy, nếu đăng ký lại gói V120 sẽ không có hoa hồng, nếu đăng ký gói V120 nhưng chu kỳ 3,6 hoặc 12 tháng thì có hồng, hoặc đăng ký gói có giá trị cao hơn như ST150, V200C.. thì có hoa hồng.

Hoa hồng & thanh toán

1. Hoa hồng theo mức quy định chung của Viettel đang trả cho các kênh, tùy theo từng gói cước từ 20-45% giá trị gói cước, có bảng theo dõi chi tiết kết quả bán hàng gửi hàng ngày.

2. Thanh toán hoa hồng linh hoạt 1-2 ngày/lần qua tài khoản ngân hàng.

3. Mọi hành vi làm sai cố tình trực lợi sẽ không được thanh toán và bị chặn ctv vĩnh viễn.
sim Viettel

3. Bán sim Viettel

Trong trường hợp thuê bao khách hàng không có gói cước nào ưng ý, bạn có thể tư vấn mua thêm sim phụ sử dụng. Danh sách các gói cước cho sim mới ở mục Gói cước.
⇒ Link đặt mua sim: https://myvt.net/sim-viettel/

Giải đáp thắc mắc

1. Tại sao khi nhập số điện thoại vào tra gói phải gửi mã OTP đăng nhập?
Việc này có phần nào gây khó khăn cho bạn trong việc tư vấn khách hàng, tuy nhiên do cơ chế bảo mật vì khi vào được hệ thống là bạn có thể đăng ký được gói cước cho khách luôn mà không cần phải xác thực lại lần nữa.

2. Đăng ký gói xong thu tiền khách thế nào?
Về nguyên tắc bạn chỉ đăng ký được gói cho khách khi tài khoản điện thoại khách hàng đủ tiền để đăng ký gói cước đó, trường hợp khách tự nạp tiền thì bạn không phải thu khách gì cả, trường hợp khách nhờ bạn nạp hộ thì tùy trường hợp khách quen hay không để bạn nạp rồi thu tiền khách sau.

3. Tại sao tôi thấy có chỗ đăng ký gói cho khách thấp hơn giá Viettel?
Đây là câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc, xin nói rõ với các bạn là Viettel không có chính sách giảm giá cho khách hàng, ở đây các bạn ctv tự cắt hoa hồng của mình cho khách để lôi kéo khách hàng đăng ký. Nếu giảm nhiều hơn nữa do các bạn ấy tìm được nguồn thẻ nạp giá rẻ hơn, cái này các bạn làm rồi tự tìm hiểu và không hỏi lại vấn đề này.

4. Khi nào được cấp mã CTV?
Một số bạn vào nhóm thấy mình chưa có mã ctv, mà trên báo cáo các bạn cũ lại có. Các bạn không phải lo lắng, khi nào bạn có kết quả bán hàng là có ngay mã ctv để theo dõi kết quả trên nhóm.