VCC đạt tiêu chuẩn quốc tế về kiểm soát bảo mật an toàn thông tin

Để đảm bảo an ninh thông tin, bảo mật về dữ liệu thì triển khai hệ thống ISO27001:2013 được VCC đánh giá là tất yếu nhằm đáp ứng nhu cầu đẩy mạnh phát triển kinh doanh lĩnh vực mới.

Tháng 5/2021, Bureau Veritas Việt Nam đã công nhận VCC đạt chứng chỉ quốc tế ISO 27001:2013. Đây là chứng nhận ghi nhận tiêu chuẩn quốc tế về kiểm soát bảo mật an toàn thông tin cho lĩnh vực Công nghệ thông tin của VCC.

ISO 27001:2013  tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thông tin, đưa ra các yêu cầu cần thiết để xây dựng một hệ thống quản lý an toàn thông tin có hiệu lực xuyên suốt từ quá trình thiết lập, vận hành, duy trì và cải tiến.

bo tai lieu iso 27001 3

Hiện nay, cách mạng 4.0 đang diễn ra trên tất cả các lĩnh vực. Thông tin trở thành một tài sản vô cùng quan trọng đối với tổ chức. Kinh doanh trong một không gian mở đòi hỏi tổ chức phải có một hệt thống quản lý an toàn thông tin tốt, đảm bảo tiêu chí bảo mật – toàn vẹn – sẵn sàng. Là cơ sở để tổ chức đưa ra các quyết định quan trọng trong triển khai sản xuất, kinh doanh.

Do đó, để đảm bảo an toàn thông tin, thì triển khai hệ thống ISO 27001:2013 được VCC đánh giá là tất yếu, là nền tảng để VCC mở rộng phát triển kinh doanh nhiều ngành nghề thay vì làm kỹ thuật thuần túy. Đặc biệt, năm 2021, là năm đầu tiên VCC thực hiện chiến lược giai đoạn 2021 – 2025 với tầm nhìn “Trở thành nhà đầu tư, vận hành, cung cấp công trình thông minh, hiệu quả cao nhất”, sứ mệnh “Thúc đẩy cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến các doanh nghiệp, hộ gia đình” với 05 trụ kinh doanh chiến lược: Vận hành khai thác, Xây dựng dân dụng, Hạ tầng, Đầu tư hạ tầng và Công nghệ thông tin.

Anh Đặng Văn Hà – Phó phòng Kỹ thuật Công nghệ (VCC) cho biết: “ISO 27001 dự kiến sẽ mang lại một số lợi ích nổi bật như giúp VCC  lưu trữ, khai thác thông tin một cách hiệu quả và chính xác, tăng cường khả năng quản lý cho Tổng Công ty, giảm chi phí, tăng lợi nhuận, đặc biệt là thúc đẩy VCC liên tục cải tiến”.

Sau 05 tháng triển khai, cuối tháng 5 vừa qua VCC đã hoàn thành đánh giá cấp chứng nhận ISO 27001 và đủ điều kiện để cấp giấy chứng nhận.

Trước đó, VCC cũng đã “chinh phục” được chứng nhận ISO 20000-1:2018. Đây là tiêu chuẩn quốc tế dành cho hệ thống quản lý dịch vụ thường được sử dụng nhiều cho lĩnh vực Công nghệ thông tin.Chứng nhận đạt được sau 03 tháng bắt tay triển khai giúp VCC trở thành đơn vị đầu tiên trong Tập đoàn “chinh phục” chứng nhận này.

Chat hỗ trợ
Chat ngay