VDS tự làm phần mềm số hóa chiến dịch truyền thông

Đổi mới trong tư duy, chủ động toàn trình trong chuỗi truyền thông đa kênh, phòng Bán hàng số của TCT Dịch vụ số Viettel (VDS) đã xây dựng phần mềm quản lý đặc biệt hiệu quả.

Xuất phát từ thực tế hoạt động triển khai các chiến dịch truyền thông của VDS được điều hành theo cách thức truyền thống là ra công văn, giao nhiệm vụ, đôn đốc trên email…. Đây là cách điều hành không còn phù hợp với mục tiêu chuyển dịch số của Viettel vì vậy  Phòng Bán hàng số đã đề nghị xây dựng phần mềm giúp quản lý, đánh giá toàn trình chiến dịch truyền thông. Tuy nhiên đề xuất được gửi đi hơn 6 tháng mà vẫn chưa được triển khai do đơn vị xử lý thiếu nguồn lực.

Thay vì tiếp tục chờ đợi, phòng Bán hàng số VDS quyết định bắt tay vào xây dựng một phần mềm riêng. Đó cũng là tiền đề để phần mềm “IT soft” ra đời, phần mềm được thiết kế hoàn toàn dựa trên nhu cầu và đặc thù của từng công việc, từng bộ phận trong chuỗi triển khai truyền thông đa kênh, với giao diện đơn giản và thân thiện với người dùng.

think out side the box

Team Kỹ thuật của Phòng Bán hàng số đã xây dựng nên phần mềm Quản lý chiến dịch truyền thông đa kênh

Trong quá trình triển khai, đội kĩ thuật nghiệp vụ hệ thống của phòng Bán hàng số phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, có lúc là lỗi phát sinh, có khi là hệ thống không đáp ứng được yêu cầu thực tế.  Tuy nhiên sự đồng lòng quyết tâm của tất cả bộ phận, sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo phòng chính là động lực giúp cho đội kỹ thuật đầy tâm huyết giải được bài toán trên.

Sau 1 năm xây dựng, IT soft đã được nâng cấp 4 lần giúp đáp ứng được hầu hết các tính năng và yêu cầu quản lý toàn trình cho một chiến dịch truyền thông trên kênh số: Từ quá trình quản lý xây dựng chiến dịch; gửi yêu cầu phê duyệt; thiết kế hình ảnh; yêu cầu thiết kế landingpage, website, content, pushapp insider; đến yêu cầu kiểm duyệt UI/UX; yêu cầu upcode… dẫn đến sản phẩm cuối cùng truyền thông đến Khách hàng. Đó là một chuỗi quá trình làm việc, phối hợp và sáng tạo của các bộ phận chức năng trong phòng.

Hiện tại phần mềm đang quản lý hơn 270 chiến dịch với hơn 2000 link truyền thông. Tiện ích lớn nhất mà phần mềm mang lại chính là rút gọn được bộ máy quản lý chiến dịch “cồng kềnh”, tiết kiệm được gần 10 nhân lực trong thời gian từ tháng 1/2020 đến nay.

giao dienPhần mềm với giao diện đơn giản và thân thiện với người dùng

Đ/c Bùi Quang Huy – Trưởng phòng Bán hàng số, Trung tâm Bán hàng của VDS nhận xét: “Phần mềm không chỉ mang lại tiện ích cho mỗi CBNV hoạt động trong chuỗi truyền thông đa kênh, mà còn giúp chúng tôi đánh giá được chất lượng từng chiến dịch truyền thông qua các chỉ số như: lượt click link, lượt tải app ViettelPay, lượt đăng ký, lượt phát sinh giao dịch …. Tương ứng với đó việc đánh giá theo KPIs của từng CBNV cũng chính xác và khách quan hơn”.

“Để có được kết quả tốt và thành công, phải đổi mới từ tư duy đến cách làm” là lời nhắc nhở thường xuyên của lãnh đạo đến chúng tôi – những người “Bán hàng số” trong thời xã hội số. Và phần mềm Quản lý chiến dịch truyền thông đa kênh cũng là một minh chứng cho sự thành công khi áp dụng đúng lúc, kịp thời thành tố “đổi mới” của văn hóa số ở Viettel.

Chat hỗ trợ
Chat ngay