VHT nhận chuyển giao dự án phát triển trạm gốc di động 5G gNodeB từ Vinsmart

Ngày 19/03/2021, tại TCT Công nghiệp Công nghệ cao Viettel, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Vingroup đã ký kết việc bàn giao dự án phát triển hệ thống trạm gốc di động 5G gNodeB tại Vinsmart sang VHT dưới sự chứng kiến của Phó Tổng giám đốc, Thiếu tướng Hoàng Sơn.

Trước đó vào 20/10/2020, Tập đoàn Viettel và Tập đoàn Vingroup đã ký kết thoả thuận hợp tác phát triển hệ thống trạm gốc di động 5G gNodeB trên cơ sở hai doanh nghiệp cam kết cùng dành nguồn lực tốt nhất đảm bảo dự án thành công với mục tiêu tháng 6/2021 sẽ sẵn sàng thương mại hoá phiên bản trạm 5G Macro 8T8R… Song song với đó, trong năm 2021, Tập đoàn Viettel cũng sẽ hoàn thành phát triển mạng lõi 5G đảm bảo có thể có một mạng 5G hoàn chính do người Việt Nam sản xuất,

Phát biểu tại lễ ký kết, đại diện Vinsmart, ông Lê Khắc Hiệp – Phó Chủ tịch HĐQT tập đoàn Vingroup cho biết theo thoả thuận Vingroup và Viettel sẽ cùng hợp tác phát triển thương mại 5G. Sau 5 tháng triển khai cũng đã có một số kết quả đầu tiên. Tuy nhiên, phái Vingroup nhận định nếu cả hai bên cùng nghiên cứu cùng làm một vấn đề sẽ lãng phí nguồn lực, vậy nếu hợp tác làm sẽ thống nhất nguồn lực sẽ tốt hơn. Viettel sẽ tiếp tục phát triển thiết bị, công nghệ lõi 5G gNodeB dựa trên năng lực thế mạnh sẵn có của mình. Còn VinGroup sẽ tập trung sâu vào việc phát triển thiết bị đầu cuối. Hướng tới xây dựng hệ thống thiết bị thông minh trên hạ tầng viễn thông 5G.

“Ngày hôm nay chuyển giao hạ tầng, nhân sự, tôi tin tưởng trong thời gian không xa sẽ phát triển hoàn thiện hạ tầng 5G. Môi trường của Viettel là môi trường làm việc lý tưởng. Trong buổi sáng nay thăm quan phòng lab trưng bày các sản phẩm của VHT tại tầng 16, tôi thấy rất ấn tượng, và tin rằng các nhân sự của Vingroup sẽ tiếp tục phát triển thành công ở đây”, ông Lê Khắc Hiệp bày tỏ.

Để đáp từ lại những chia sẻ từ ông Lê Khắc Hiệp, đại diện VHT – Tổng giám đốc VHT – Trung tá Nguyễn Vũ Hà cho biết đội ngũ những người làm nghiên cứu phát triển và sản xuất trong lĩnh vực công nghệ cao của Viettel rất khâm phục quyết tâm cao độ và phương thức đầu tư mạnh mẽ, nhanh chóng của lãnh đạo Tập đoàn Vingroup.

Về việc Viettel tiếp nhận đội ngũ nhân sự và công nghệ từ dự án của Vinsmart về với VHT cho biết phía Viettel  cũng đánh giá rất cao năng lực, trình độ và ý chí của đội ngũ nhân lực mà Vingroup đã gây dựng cho dự án này. “Bởi vậy, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn lãnh đạo Tập đoàn Vingroup và Công ty VinSmart đã tin tưởng trao cho Viettel những nguồn lực rất quý báu này. Chúng tôi cam kết sẽ sử dụng hiệu quả các trang thiết bị, thành quả nghiên cứu đã có cũng như hệ thống tri thức đã được dự án tích lũy. Đặc biệt, Viettel sẽ phối hợp chặt chẽ với Vingroup và nỗ lực hết sức để nhanh chóng đảm bảo ổn định điều kiện làm việc mới cho đội ngũ nhân sự của dự án, nhằm phát huy tối đa nguồn lực con người rất quý báu này nhằm đưa dự án về đích thành công và tiếp tục phát triển lâu dài tại Viettel”, Trung tá Nguyễn Vũ Hà nói.

Chào mừng đội ngũ cán bộ, kĩ sư của dự án được chuyển giao sang VHT, Trung tá Nguyễn Vũ Hà thẳng thắn chia sẻ cuộc chuyển giao chắc chắn sẽ mang đến những xáo trộn nhất định trong tình cảm và điều kiện công việc cũng như cuộc sống. Tuy nhiên người đứng đầu VHT bày tỏ mong muốn và kỳ vọng đội ngũ cán bộ, kĩ sư mới ra nhập ngôi nhà Viettel sẽ tích cực, chủ động cùng với đội ngũ của Viettel nhanh chóng vượt qua những tác động ngoài mong muốn để cùng nhau sớm hướng đến những mục đích mà cuộc chuyển giao đặt ra.

gNodeB 5G

Đoàn kỹ sư trong dự án phát triển trạm trạm gốc gNodeB 5G từ Vin sang thăm quan phòng trưng bày các sản phẩm tại tầng 16 TCT CN CNC Viettel

5 68
Các đội phát triển sản phẩm chia sẻ cùng lãnh đạo tập đoàn Vingroup

6 41
Thiết bị mô phỏng đào tạo lái xe VOTO

7 46
VHT luôn tự tin về năng lực làm chủ công nghệ và sẵn sàng đối thoại hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam

4 83
Tại buổi lễ, lãnh đạo hai đơn vị đã có những lời chia sẻ hết sức ý nghĩa. Đại diện Vinsmart, ông Lê Khắc Hiệp – Phó Chủ tịch HĐQT tập đoàn Vingroup đã có đôi lời chia sẻ:

8 29
Ông Lê Khắc Hiệp – Phó Chủ tịch HĐQT tập đoàn Vingroup

9 25
Tổng Giám đốc VHT – đồng chí Trung tá Nguyễn Vũ Hà phát biểu

Chat hỗ trợ
Chat ngay