VHT trên chặng đường đi tìm những mảnh ghép tạo nên AIoT – Trí tuệ nhân tạo của vạn vật

Đón đầu xu hướng tương lai, VHT đặt mục tiêu tạo ra sự hội tụ của những sáng tạo độc nhất: Trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT) bằng những nền tảng công nghệ hấp dẫn.

AIoT là gì ?

Artificial Intelligence of Things (AIoT) hay Internet of Things with AI là sự kết hợp giữa công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) với hạ tầng Internet of Things (IoT) để đạt được các hoạt động IoT hiệu quả hơn, cải thiện tương tác giữa người và máy, tăng cường khả năng quản lý, phân tích dữ liệu .

Internet of Things (IoT) đang được sử dụng để quản lý các thiết bị được kết nối với nhau. Các thiết bị này thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt trong các tổ chức, gia đình và công ty khác nhau. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã nâng cao khả năng của các thiết bị IoT bằng cách kết hợp chúng với AI. Các giải pháp thông minh được hỗ trợ bởi AI có thể được sử dụng để bảo trì trong các thiết bị công nghiệp. Nó cũng giúp đưa ra hoặc thảo luận các vấn đề từ xa. AI và IoT, khi được sử dụng cùng nhau, sẽ mang lại những kết quả đáng kinh ngạc.

iot

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) với hạ tầng Internet of Things (IoT) là sự kết hợp tuyệt vời.

Hiện tại, các nền tảng IoT platform và AI camera platform do Tổng Công ty VHT nghiên cứu, phát triển hứa hẹn sẽ là các thành tố quan trọng để tạo nên sự hội tụ mới mẻ, mang lại nhiều giá trị và dịch vụ mới.

Các ứng dụng của AIoT

Nhiều ứng dụng AIoT hiện nay đi theo định hướng sản phẩm bán lẻ và thường tập trung vào việc triển khai điện toán nhận thức trong các thiết bị tiêu dùng. Điển hình nhất là công nghệ nhà thông minh, được coi là một phần của AIoT khi các thiết bị thông minh học hỏi thông qua sự tương tác và phản ứng của con người.

Ngoài ra, tiềm năng về việc cải thiện ngành dọc cho các doanh nghiệp, ngành công nghiệp và sản phẩm tiêu dùng và dịch vụ, và sẽ tiếp tục được phát triển. AIoT có thể là một giải pháp khả thi để giải quyết các vấn đề vận hành hiện có, như chi phí liên quan đến quản lý vốn nhân lực, hiệu quả hoặc sự phức tạp của chuỗi cung ứng và mô hình phân phối.

cr20artificial20intelligence20of20things1
AIoT có thể đưa đến nhiều công cụ mới để tối ưu quá trình vận hành và mở ra nhiều mô hình kinh doanh mới.

VHT định hướng kinh doanh nền tảng, góp phần tạo ra các hệ sinh thái AIoT ứng dụng trong nhiều lĩnh vực trọng tâm: An ninh & An toàn Căn hộ; Tòa nhà thông minh; Sản xuất Thông minh; Giao thông thông minh và Nông nghiệp thông minh…

Dữ liệu là chìa khóa chính

Về mặt phân tích dữ liệu, công nghệ AIoT kết hợp học máy với các mạng và hệ thống IoT để tạo ra “máy học” dữ liệu. Điều này sau đó có thể được áp dụng cho các trường hợp sử dụng dữ liệu công nghiệp và doanh nghiệp để khai thác dữ liệu IoT, chẳng hạn như ở rìa mạng, để tự động hóa các tác vụ trong nơi làm việc được kết nối. Dữ liệu thời gian thực là giá trị chính của tất cả các trường hợp và giải pháp sử dụng AIoT.

Với AIoT, AI được nhúng vào các thành phần cơ sở hạ tầng như chương trình, chipset và điện toán cạnh, tất cả được kết nối với mạng IoT. API sau đó được sử dụng để mở rộng khả năng tương tác giữa các thành phần ở cấp thiết bị, cấp phần mềm và cấp nền tảng. Các đơn vị này sẽ tập trung chủ yếu vào việc tối ưu hóa các hoạt động của hệ thống và mạng cũng như trích xuất giá trị từ dữ liệu. Chìa khóa ở đây là: khám phá những hiểu biết sâu sắc về dữ liệu.

cybersecurity lock
Bảo mật dữ liệu là một trong những yếu tố quan trọng.

Điểm khác biệt mà các nền tảng VHT mang đến là đảm bảo tính an toàn, bảo mật thông tin với các lớp kiến trúc và thuật toán đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Gần đây nhất, VHT đã ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Capital house về việc xây dựng giải pháp an ninh 5 lớp trên nền tảng trí tuệ nhân tạo, là bước đầu tạo sự tin tưởng cho các đối tác, khách hàng.

Chat hỗ trợ
Chat ngay