Ví điện tử Halopesa đạt kỉ lục 3 triệu thuê bao

Tăng trưởng thuê bao ví liên tục tăng trong 4 tháng đầu năm, Halopesa cán mốc 3 triệu thuê bao nhờ chiến lược hợp lý về giá, đẩy mạnh phát triển tại khu vực nông thông và tận dụng tốt quy định mới của Tanzania.

Halopesa

Tiếp nối thành công của ví từ năm 2020, trong 4 tháng đầu năm 2021, ví điện tử Halopesa tăng trưởng liên tục đạt mốc 3 triệu thuê bao, cao nhất từ trước đến nay.

Việc tăng trưởng liên tục là điều không dễ dàng tại một thị trường nhiều cạnh tranh như Tanzania, tuy nhiên với chiến lược hợp lý “Back to Basic” để thu hút khách hàng, Halotel đã gặt hái được thành công. Trong bối cảnh dịch bênh Covid đang diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng rõ rệt đến kinh tế của đất nước, người dân, việc tiết kiệm chi phí luôn được khách hàng quan tâm.

Do đó, Halotel đã đưa ra giá hấp dẫn hơn so với các đối thủ (thấp hơn các nhà mạng khác từ 5-10%) trong khi các nhà mạng khác không dám điều chỉnh mạnh mẽ vì lo sợ thụt giảm doanh thu, điều này vừa giúp công ty thu hút khách hàng nhờ phí thấp vừa đảm bảo doanh thu. Đồng thời Halotel tiếp tục tập trung thế mạnh tại khu vực nông thôn, mở rộng kênh phân phối và phát triển thuê bao ví.

Đây có thể coi là khu vực nền tảng của Halopesa do ở Tanzania số lượng người ở thành thị thường xuyên chuyển tiền về cho người thân sinh sống ở các khu vực nông thôn là khá lớn, tiền đề để Halopesa tiến về thành thị. Không những vậy, Halotel luôn tìm hiểu các chính sách của đối thủ dành cho kênh và điều chỉnh cho phù hợp với hệ thống của mình đảm bảo chất lượng kênh ngày càng tốt lên và hiệu quả hơn so với đối thủ giúp các kênh tăng số lương giao dịch và doanh thu.

Ngoài ra trong năm 2021, Halotel đã chớp thời cơ từ chính sách mới của Chính phủ Tanzania dành cho thuê bao di động, khi đối thủ giảm chính sách di động và chặn cắt thuê bao theo yêu cầu thì Halotel đã kịp thời đưa ra những chính sách hấp dẫn thu hút các thuê bao này. Đáng chú ý, đây là các thuê bao Arpu cao với hành vi và nhu cầu sử dụng dịch vụ ví điện tử lớn.

Kết quả sau tháng 4 năm 2021, Halopesa đã đạt 3 triệu thuê bao, tăng 450k TB cao gấp 2,63 lần cùng kỳ năm 2020, giúp tỷ lệ thuê bao sử dụng ví tiến sát đối thủ Vodafone, chiếm 9% thị phần. Nạp thẻ qua ví tăng mạnh từ 36% (tháng 4 năm 2020) lên 45,3% (tháng 4 năm 2021). Doanh thu từ ví đóng góp hơn 2 triệu USD, chiếm 12,2% doanh thu, tăng trưởng 204%~1.4tr$ so với cùng kỳ năm trước.

Trong thời gian tới, Halotel sẽ hoàn thiện dịch vụ ví với đầy đủ chức năng thanh toán, tín dụng, tiết kiệm, chuyển tiền quốc tế và kết nối thanh toán liên ví đến toàn bộ các ngân hàng, tổ chức tài chính tại Tanzania, hỗ trợ thanh toán cho các dịch vụ hành chính công, thuế phí, thanh toán các khoản phạt dân sự, chi trả lương, các dịch vụ cộng đồng của các tổ chức phi chính phủ (NGO, UN…). Đồng thời tiếp tục xây dựng hệ thống kênh theo hướng lưỡng dụng và sâu rộng đến tất cả các làng xã, tất cả các điểm bán đều là các điểm cung cấp dịch vụ Ví điện tử/Merchant.