Vì sao Mobile Money là dự án trọng điểm của Viettel trong năm 2021?

Mobile Money là mảnh ghép cuối cùng để hoàn thiện hệ sinh thái tài chính số ViettelPay, một thành phần trong hệ sinh thái chung của Viettel để hiện thực hóa sứ mệnh tiên phong kiến tạo xã hội số của Viettel.

hesinhthai viettel

Mobile Money là mảnh ghép cuối cùng để hoàn thiện hệ sinh thái tài chính số ViettelPay một thành phần trong hệ sinh thái chung của Viettel

Đây là chia sẻ của đ/c Phó TGĐ Tổng Công ty dịch vụ số Viettel (VDS) Trương Quang Việt trong cuộc toạ đàm đặc biệt về Mobile Money dưới góc nhìn Chiến lược – Sản phẩm – Công nghệ ngày 29.4 vừa qua.

Sứ mệnh phổ cập dịch vụ tài chính số

Thông tin về các công việc chuẩn bị cho việc ra mắt chính thức Mobile Money, đồng chí Trương Quang Việt cho biết hiện tại không khí rất khẩn trương chuẩn bị cho việc kinh doanh dịch vụ. Tất cả các nhóm công tác đều đang hoạt động rất tích cực.

Cụ thể nhóm đề án đang làm việc rất chặt chẽ với Bộ TT&TT, Bộ Công an… để liên tục hoàn thiện đề án sớm nhất có thể lấy được giấy phép kinh doanh Mobile Money. Bên cạnh đó, các nhóm kĩ thuật sản phẩm, truyền thông marketing cũng đang nỗ lực hoàn thiện các chương trình liên quan.

“Tất cả dùng đang cố gắng để khi Mobile Money ra mắt thực sự ấn tượng, sản phẩm thuận tiện, dễ dàng sử dụng, có trải nghiệm tốt cho người dùng”, đ/c Trương Quang Việt nhấn mạnh.

Trả lời câu hỏi về lý do Mobile Money được coi là một dự án trọng điểm của Viettel, đặc biệt trong năm 2021 này, đ/c Trương Quang Việt cho biết về mặt sứ mệnh, trong một cuộc họp Phó TGĐ Đỗ Minh Phương đã giao cho nhóm dự án Mobile Money làm sao khi ra mắt thì dịch vụ này phải tạo ra một cuộc cách mạng cũng giống như cách Viettel làm dịch vụ di động trước đây. Dịch vụ di động của Viettel giúp phổ cập viễn thông còn Mobile Money của Viettel sẽ góp phần phổ cập dịch vụ tài chính số.

Khi dịch vụ Mobile Money ra đời nó sẽ là mảnh ghép cuối cùng để hoàn thiện hệ sinh thái ViettelPay. Đây là hệ sinh thái tài chính số nằm trong hệ sinh thái chung của Viettel để hiện thực hóa sứ mệnh tiên phong kiến tạo xã hội số của Viettel.

“Đó chính là lý do vì sao Mobile Money là dự án quan trọng, trọng điểm đối với Viettel trong năm nay”, đ/c Trương Quang Việt nhấn mạnh.

screenshot 4

Dễ, Tiện, An toàn, Rẻ 

Chia sẻ về những điểm nổi bật của dịch vụ Mobile Money mà khách hàng sẽ được trải nghiệm trong thời gian tới, đ/c Nguyễn Anh Quân, Trưởng phòng Chiến lược VDS, cho biết trước hết phải xác định Mobile Money sẽ mang lại những giá trị gì cho nhóm khách hàng như thế nào.

Đầu tiên, Mobile Money sẽ là một công cụ thanh toán số, dành cho những đối tượng khách hàng chưa hoặc ít tiếp cận các dịch vụ tài chính, ngân hàng như đã được nêu ra trong mục tiêu Quyết định 316 của Thủ tướng.

Với nhóm khách hàng này, Mobile Money phải là một sản phẩm đảm bảo các yếu tố “DỄ – TIỆN – AN TOÀN”. Với nhóm đối tượng đã, đang sử dụng các dịch vụ tài chính ngân hàng, ví điện tử, Mobile Money sẽ đóng vai trò như một ví tiền lẻ nhiều hơn.

Vậy hiểu thế nào về việc Mobile Money phải là một sản phẩm DỄ – TIỆN – AN TOÀN ?

DỄ ở đây là việc đăng ký dễ dàng, được phép sử dụng thuê bao di động sẵn có để làm thông tin đăng kí dịch vụ Mobile Money. Việc này hoàn toàn khác biệt với thủ tục đăng kí dịch vụ ngân hàng hiện nay vốn khá phức tạp. Điều này vốn được coi là một rào cản đối với nhóm khách hàng tại khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa khi đăng kí dịch vụ.

DỄ thứ hai đó là dễ nạp tiền. Có thể nạp tiền cho Mobile Money qua các hình thức nạp tiền điện tử tại các quầy giao dịch hoặc qua các ứng dụng tài chính, ngân hàng vốn là những hành vi được lặp lại thường xuyên của khách hàng.

TIỆN ở đây là việc khách hàng dùng Mobile Money có thể thanh toán cho các dịch vụ viễn thông như nghe gọi điện thoại, data trên tài khoản Mobile Money thuận tiện. Đặc biệt khách hàng có thể dùng Mobile Money chuyển tiền cho bất cứ khách hàng nào là thuê bao của Viettel.

“Và cuối cùng là AN TOÀN thì đây là điều hiển nhiên. Bất cứ dịch vụ tài chính điện tử nào cũng cần phải đảm bảo an toàn. Khách hàng có an tâm thì mới có thể tin dùng dịch vụ”, đ/c Nguyễn Anh Quân nhấn mạnh.

Screenshot_1

Thách thức nhất của việc đưa Mobile Money đến khách hàng cuối là gì? 

Đây là một câu hỏi rất hay và cũng rất khó trả lời. Bất cứ dịch vụ mới nào khi ra mắt đều có rất nhiều thách thức.  Với Mobile Money thì là một dịch vụ khá đặc thù, liên quan đến thanh toán, tài chính nhưng lại chạy trên hạ tầng viễn thông.

Thách thức đầu tiên là việc làm sao để educate (đào tạo, hướng dẫn) cho người dùng hiểu bản chất của dịch vụ là gì? Đó cũng là lý do tại sao hôm nay chúng ta lại có buổi tọa đàm để phổ biến thông tin về Mobile Money cho chính người Viettel trước.

Thứ hai là việc làm sao educate cho người dùng hiểu việc thanh toán số không dùng tiền mặt có lợi ích gì? Làm sao giúp phá bỏ những rào cản về thói quen mà trước nay người dùng đang có. Thói quen dùng tiền mặt, trước đây cầm tiền trong tay thì giờ đưa tiền vào một tài khoản điện tử thì có an toàn không?

Bên cạnh đó là những việc phải làm để sản phẩm dịch vụ tốt, người dùng có những trải nghiệm nuột nà, dễ dàng, hệ thống an toàn bảo mật. Tóm lại hai thách thức chính, hai vấn đề khó nhất là educate cho người dùng và vấn đề bảo mật, đảm bảo chất lượng dịch vụ để người dùng có trải nghiệm tốt nhất trên ứng dụng.