Viettel AI Camera For Building cập nhật 3 tính năng “chống Covid-19”

Hệ thống chấm công bằng AI Camera do đội ngũ kỹ sư của Trung tâm Không gian mạng Viettel (VTCC) phát triển không chỉ là hệ thống chấm công, mà còn là bộ giải pháp công nghệ bảo vệ an toàn cho Cơ quan/Doanh nghiệp. 3 tính năng mới đã được cập nhật trên bộ giải pháp AI Camera For Building đang phát huy tốt nhiệm vụ đó.
ai-camera
Các tính năng mới cập nhật trên AI Camera của VTCC

1. Nhận diện, chấm công khi CBNV đeo khẩu trang: Hệ thống có khả năng nhận diện khuôn mặt ngay cả khi có đeo khẩu trang với độ chính xác cao. Công nghệ nhận diện khuôn mặt được nâng cấp bằng cách huấn luyện mô hình trích trọn đặc trưng khuôn mặt với lượng dữ liệu lớn với hơn 10 triệu ảnh khuôn mặt của hơn 50.000 người, bao gồm cả khuôn mặt có đeo khẩu trang và không đeo khẩu trang. Độ chính xác nhận diện khuôn mặt không đeo khẩu trang lên đến >99% và >97% đối với các khuôn mặt có đeo khẩu trang.

2. Trích xuất nhiệt độ từ Camera, phát hiện các trường hợp thân nhiệt cao để gửi cảnh báo đến cấp quản lý: Hệ thống sử dụng camera có tính năng đo thân nhiệt với sai số ± 0.5 độ. Đặc điểm của camera đo nhiệt độ là phát hiện vùng chứa khuôn mặt, đo nhiệt độ bằng cảm ứng nhiệt và hiển thị nhiệt độ trực tiếp trên hình ảnh cùng với vị trí của khuôn mặt đó. Để tiến hành trích xuất được nhiệt độ từ hình ảnh hiển thị, nhóm nghiên cứu sử dụng công nghệ nhận dạng kí tự OCR để trích xuất thông tin nhiệt độ, khi nhiệt độ cao vượt ngưỡng bình thường, hệ thống sẽ ghi lại thông tin của người đó và gửi cảnh báo tới cấp quản lý.

3. Cảnh báo các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi làm việc giúp giảm lây lan dịch bệnh ở môi trường đông người, khó truy vết mà không cần bất kỳ ai tới nhắc nhở trực tiếp.

Hệ thống có khả năng phát hiện khuôn mặt có đang đeo khẩu trang hay không với độ chính xác lên tới >99%. Mô hình AI được huấn luyện với lượng dữ liệu lớn lên đến hàng chục nghìn ảnh khuôn mặt, và có khả năng phát hiện đa dạng các loại khẩu trang khác nhau. Khi phát hiện ra đối tượng đang không đeo khẩu trang, hệ thống sẽ đưa ra thông tin (ai không đeo khẩu trang, thời gian nào) và gửi thống báo đến cấp quản lý để nhắc nhở.

viettel-ai-camera-for-safety-2-docx-1621334354940
Viettel AI Camera For Safety tại Trung tâm Không gian mạng Viettel

Hệ thống AI Camera For Building của Viettel không chỉ được áp dụng trong việc chấm công, quản lý thời gian ra-vào của người lao động, mà còn phục vụ cho công tác quản lý chặt chẽ an ninh, an toàn cũng như tài sản của doanh nghiệp. Hệ thống ngay lập tức gửi về cảnh báo khi có sự xâm nhập từ các đối tượng không có trong dữ liệu lưu trữ, phát hiện chuyển động của người lạ ban đêm 24/7.

Nhờ vào những đặc điểm này, Viettel AI Camera For Building phù hợp triển khai cho các cơ quan/tổ chức như: Các tòa nhà các trụ sở UBND cấp quận, thành phố; các doanh nghiệp có lượng lớn người ra – vào cần đảm bảo an ninh, trật tự,…

“Trong thời gian tới, Trung tâm Không gian mạng Viettel sẽ đóng gói bộ sản phẩm AI Camera, tối ưu kiến trúc hệ thống để tăng hiệu năng và giảm chi phí đầu tư cho khách hàng. Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ sư sẽ quy hoạch và tổ chức lại giao diện người dùng theo hướng khoa học hơn, thân thiện và tiện dụng hơn”, đồng chí Hoàng Giang – Giám đốc sản phẩm AI Camera For Building, chia sẻ về định hướng sản phẩm trong thời gian tới.

Chat hỗ trợ
Chat ngay