Viettel Bắc Ninh chuyển trạng thái làm việc từ xa ứng phó Covid-19

Từ ngày 8/5, Viettel Bắc Ninh chính thức kích hoạt trạng thái làm việc từ xa khi có 01 nhân viên dương tính với virus SARC-CoV-2, tạm thời đóng cửa trụ sở chính tại phố Vũ, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh.

Người nhân viên của Viettel Bắc Ninh là người thân của ca bệnh 3055 (BN3055). Ngày 03/5, khi bệnh nhân 3055 về nhà sau khi điều trị tại BV Nhiệt đới TƯ, cơ sở Đông Anh (Hà Nội), người nhân viên Viettel Bắc Ninh đến thăm hỏi và có tiếp xúc gần. Tối 5/5, nhân viên này được xác nhận là F1 của BN3055 và đưa đi cách ly tập trung.

viettel bac ninh covid 19

Viettel Bắc Ninh xây dựng kế hoạch xét nghiệm cho CBNV là F2 làm việc tại tòa nhà trụ sở

Viettel Bắc Ninh đã lập tức triển khai các biện pháp chủ động phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho cộng đồng và CBCNV đang công tác tại tỉnh. Cụ thể, ngày 6/5, Viettel Bắc Ninh thực hiện cách ly tại nhà đối với 05 nhân viên của chi nhánh là F2, rà soát lại toàn bộ CBNV. Đồng thời kích hoạt trạng thái cho toàn bộ CBNV làm việc tại toà nhà Trụ sở Viettel Bắc Ninh làm việc tại nhà và thực hiện khai báo y tế bắt buộc từ ngày 7/5.

Sau khi nhân viên của Chi nhánh được xác nhận dương tính SARS-COV-2 vào tối 7/5, Viettel Bắc Ninh đã tiến hành đóng cửa toàn bộ toà nhà Trụ sở, đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng địa phương tiến hành phun, khử khuẩn toà nhà vào 04 ngày, từ ngày 7-10/5.

Tính đến hôm nay Viettel Bắc Ninh đã cách ly tập trung 8 F1, trong đó có 06 F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, 02 CBNV còn lại đang chờ kết quả.

Đồng chí Lê Hữu Bách, Giám đốc Viettel Bắc Ninh, cho biết: “Trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang rất phức tạp hiện có 5/8 huyện, thành phố có bệnh nhân Covid-19. Tại trụ sở chúng tôi đã tiến hành khai báo về trường hợp bệnh nhân F0, thực hiện phun khử khuẩn, đóng cửa trụ sở và chuyển trạng thái làm việc online. Song song với đó Viettel Bắc Ninh vẫn triển khai các động hỗ trợ Ban phòng chống dịch địa phương như lắp đặt 44 Camera từ xa cho 02 khu vực cách ly. Viettel Bắc Ninh sẽ tiếp tục hợp tác với cơ quan chức năng địa phương để thực hiện các biện pháp cần thiết để phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho người dân và CBNV của Chi nhánh”.