Viettel có 35 CBNV liên quan đến 2 ổ dịch Covid-19 bệnh viện

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Tập đoàn yêu cầu các đơn vị tiếp tục rà soát và gửi thông tin CBNV liên quan đến các ổ dịch bệnh viện để kịp thời có các biện pháp hỗ trợ, ứng phó.

Tính đến 12h00 ngày 10/5, Tập đoàn đã thống kê được 35 CBNV có liên quan đến 02 ổ dịch là Bệnh viện Nhiệt Đới Trung Ương và Bệnh viện K. Theo đó có 14 trường hợp CBNV liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và 21 trường hợp CBNV liên quan đến ổ dịch Bệnh viện K. Đây là 02 ổ dịch có diễn biến phức tạp vì vậy các đơn vị cần phải tiếp tục rà soát lập danh sách tất cả các CBNV có đến các cơ sở của 02 bệnh viện trong thời gian từ 15/4/2021 đến nay.

Các CBNV thực hiện khai báo y tế với địa phương nơi cư trú. Thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch theo yêu cầu của Y tế địa phương và báo cáo kết quả với chỉ huy đơn vị để thuận tiện theo dõi và xử lý khi có các trường hợp nhiễm Covid-19.

benh vien K tan trieu

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đang bị phong tỏa do dịch bệnh Covid-19

Trường hợp địa phương không yêu cầu cách ly tập trung đối với các CBNV liên quan đến 02 ổ dịch trên đơn vị sẽ thực hiện như sau.

Đối với trường hợp CBNV nằm viện, CBNV hàng ngày đến chăm sóc thân nhân tại bệnh viện hoặc có đến thăm thân nhân tại các khoa phòng có trường hợp nhiễm Covid-19. CBNV thực hiện cách ly tại nhà hoặc làm việc online 14 ngày kể từ ngày cuối cùng rời bệnh viện/ tiếp xúc lần cuối với ca F1.

Đối với trường hợp CBNV đến thăm người thân trong thời gian ngắn nhưng không đến các khoa/phòng có ca nhiễm, hoặc có yếu tố tiếp xúc diện F3, F4. Tập đoàn khuyến cáo CBNV thực hiện làm việc online 14 ngày kể từ lần cuối rời bệnh viện; trường hợp CBNV cần đến cơ quan phải đảm bảo đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người xung quanh.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Tập đoàn cũng khuyến cáo trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, người Viettel cần nghiêm túc tuân thủ các quy định phòng chống dịch và đeo khẩu trang tại nơi làm việc cũng như khu vực công cộng. Quân y đơn vị cần bám sát tình hình sức khỏe CBNV.