Viettel Đắk Nông trao 300 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Hôm 4/5, Viettel Đắk Nông đã phối hợp với Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Đắk Nông và Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam trao 300 suất học bổng cho 300 em học sinh vượt khó trong học tập.

Chương trình có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Trường Giang – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội, Phó Tổng thư ký, đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông cùng một số đồng chí thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông.

Đồng chí Trần Văn Thanh, giám đốc Viettel Đắk Nông đại diện Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội tham dự.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, em Nguyễn Thị Ánh Tuyết, học sinh trường THCS Nguyễn Chí Thanh, huyện Đắk Mil bày tỏ: “Đây là nguồn động viên to lớn để em nỗ lực học tập, phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, không phụ lòng mong mỏi của bậc phụ huynh, thầy cô”.

hoc bong viettel

Tại lễ trao học bổng, lãnh đạo địa phương kỳ vọng hoạt động này không chỉ động viên tinh thần các em, mà còn góp phần tạo phong trào thi đua trong học tập, giảm bớt tình trạng học sinh vì kinh tế gia đình khó khăn mà phải bỏ học hàng năm.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông, nguyên nhân nằm ở việc nhiều em mang nặng tâm lý lập gia đình sớm để có thêm lao động. Ngoài ra, một số em lớn tuổi hơn so với bạn bè trong lớp nên e ngại đến trường. Việc cho con nghỉ học cũng giúp phụ huynh giảm bớt chi phí mua sắm quần áo, giày dép, dụng cụ học tập cho các con.

Quan tâm đến lĩnh vực giáo dục là hoạt động hàng đầu của Viettel trong các chương trình an sinh xã hội. Hàng năm, Viettel Đắk Nông trao tặng tối thiểu 180 suất học bổng đến các em học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.