Viettel dẫn đầu trong cuộc đua trên thị trường MultiSIM ở Việt Nam

Sau khi Viettel tiên phong cung cấp MultiSIM, các nhà mạng khác cũng bắt đầu cung cấp tính năng hữu ích này cho khách hàng. Tuy nhiên các con số kinh doanh của MultiSIM cho thấy Viettel vẫn duy trì vị trí dẫn đầu thị trường về dịch vụ này.

MultiSIM không phải là lần đầu tiên Tập đoàn Viettel đưa ra một sản phẩm, dịch vụ cao cấp mang tính tiên phong trên thị trường. Trước đó, vào ngày 1/2/2019, Viettel chính thức triển khai công nghệ eSIM, là nhà mạng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được Apple công nhận xác thực hỗ trợ công nghệ eSIM đúng chuẩn trên các dòng sản phẩm của iPhone. Như vậy mới thấy, câu nói “VIP” như khách hàng Viettel: Luôn tiên phong hưởng thụ các dịch vụ cao cấp nhất” mà các trang báo ngợi ca về Viettel là không hề khoa trương. Đó cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến khách hàng tin dùng và ủng hộ MultiSIM của Viettel nói riêng và những dịch vụ khác nói chung như vậy.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh tính đến ngày 17/3 vừa qua, số lượng thuê bao đăng ký dịch vụ MultiSIM tiếp tục tăng trưởng, với 18% so với tháng 2 cùng kỳ. Con số tăng trưởng ấn tượng này đã giúp cho tổng doanh thu của dịch vụ MultiSIM Viettel tăng hơn 60% so với doanh thu của tháng 2 cùng kỳ. Thực chất, tháng 3 này Mobifone cũng gia nhập vào thị trường MultiSIM và trực tiếp cạnh tranh với dịch vụ MultiSIM của Viettel. Tuy nhiên với mức phí duy trì hàng tháng là 75.000 đồng/tháng (áp dụng từ 1 đến 3 SIM) đã trở thành điểm trừ lớn nhất của dịch vụ này. Bởi nếu khách hàng dùng 3 SIM phụ thì bằng với mức phí của Viettel là 25.000 đồng/SIM nhưng trong trường hợp khách hàng chỉ dùng 1 SIM thì mức phí này vẫn sẽ là 75.000 đồng/SIM được đánh giá là quá đắt.

Screenshot (56)

Chia sẻ của một cư dân mạng trên trang Tinhte

Chưa dừng lại ở đó, những website uy tín khác như Tinhte.vn – một trang web chia sẻ về công nghệ uy tín hay thegioididong cũng đánh giá mức phí duy trì này của Mobifone là không hề rẻ.

F0D33345-082B-4A13-9537-E30B64922789

MultiSim

Trong cuộc đua về dịch vụ viễn thông, bên cạnh chính sách giá hợp lí và rẻ hơn nhà mạng khác thì MultiSIM Viettel được đánh giá là tốt hơn khi sở hữu nhiều tính năng mà cả VNPT và Mobifone đều không làm được. Phải kể đến là chức năng nhận cuộc gọi đồng thời, với MultiSIM Viettel khi có cuộc gọi đến thì cả SIM chính và 3 SIM phụ đều đổ chuông còn VNPT và Mobifone thì không.

IMG_2974Lời khen của khách hàng dành cho Viettel sau khi có trải nghiệm không tốt với MultiSIM của Vinaphone

Bên cạnh đó, SIM phụ của MultiSIM VNPT và Mobifone đều không thể gửi tin nhắn đi nhưng MultiSIM của Viettel lại làm được điều đó.

Chat ngay