Viettel Đồng Nai long trọng khai trương dịch vụ 5G

Ngày 10-12, tại trụ sở Viettel Đồng Nai đã diễn ra lễ khai trương dịch vụ 5G tại Đồng Nai và ra mắt Trung tâm điều hành đô thị thông minh của TP.Long Khánh. Đây là địa phương thứ 10 đã triển khai dịch vụ 5G Viettel.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Thanh Nam – Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn và các đồng chí đại diện cho các TCT VTT, VTS, VTNet, VTPost… Về phía chính quyền địa phương có các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Cao Tiến Dũng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các Ủy viên Ban TVTU: Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bảo; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Bình, cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh…
5G dong nai

Đồng Nai là địa phương thứ 10 trên cả nước có sóng 5G của Viettel. Người dân địa phương có thể sử dụng 5G miễn phí tại các khu vực xung quanh UBND tỉnh, Ban CHQS TP.Long Khánh và trụ sở Viettel Đồng Nai.

img 4523

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Nam, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel chia sẻ, với việc xây dựng mạng 5G, Viettel sẽ góp phần giúp Đồng Nai triển khai các giải pháp chuyển đổi số được hiệu quả hơn, toàn diện hơn, có thể nói là bước đi quan trọng trong chiến lược kiến tạo xã hội số, kinh tế số, đặc biệt với tỉnh có nhiều khu công nghiệp và doanh nghiệp lớn đang hoạt động như Đồng Nai.

img 4524 1

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh: Mạng 5G là một trong những giải pháp quan trọng thúc đẩy xã hội thông minh, thành phố thông minh, góp phần tăng trưởng giá trị của các doanh nghiệp. Đây cũng là giải pháp quan trọng để thúc đẩy các dịch vụ y tế, giáo dục, giao thông… và những dịch vụ công ích cho xã hội một cách hiệu quả. Sự tương tác giữa người dân và chính quyền ngày càng nhanh chóng và hiệu quả hơn…

img 4506 2

Các lãnh đạo tỉnh trải nghiệm dịch vụ 5G tại sự kiện.

img 4508

img 4518 1

Cùng với việc triển khai hạ tầng số 5G, dịp này Viettel cũng chính thức khai trương Trung tâm Giám sát điều hành thông minh của TP.Long Khánh. Theo Thiếu tướng Nguyễn Thanh Nam, điểm nhấn của hệ thống này là ứng dụng Long Khánh Smart. Đây là công cụ, là cầu nối để người dân và chính quyền có thể tương tác với nhau, giúp chính quyền có thể công khai, minh bạch hóa thông tin, hỗ trợ quản lý được hiệu quả vận hành tại cấp dưới, đồng thời cũng là phương tiện để người dân giám sát việc điều hành của chính quyền.

img 4505 1

img 4514

img 4530

Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện.