Viettel đưa công nghệ tiên tiến nhất hỗ trợ Lạng Sơn chuyển đổi số

Chiều ngày 31/03/2021, PTGĐ Tập đoàn Tào Đức Thắng cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn. Hai bên đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh và phát triển hạ tầng viễn thông trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 – 2025.

Tiếp đoàn công tác của Viettel có đồng chí Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Lạng Sơn Lâm Thị Phương Thanh; đồng chí Hồ Tiến Thiệu Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND và các sở ngành của địa phương.

Tại buổi làm việc đại diện UBND tỉnh Lạng Sơn cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho Viettel tham gia thực hiện các dự án, đáp ứng nhu cầu về xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số, đô thị thông minh và phát triển hạ tầng viễn thông của địa phương.

Về phía Viettel, Tập đoàn sẽ ưu tiên cho tỉnh Lạng Sơn trong việc bố trí các nguồn lực, triển khai các giải pháp, công nghệ tiên tiến nhất, phù hợp với thực tiễn của tỉnh Lạng Sơn.

viettel lang son

Phát biểu tại lễ ký kết, PTGĐ Tập đoàn Tào Đức Thắng chia sẻ: “Chúng tôi thấy còn rất nhiều cơ hội ở địa phương, nhiều điều kiện để mở rộng không chỉ viễn thông mà còn các lĩnh vực khác. Lạng Sơn có chiến lược chuyển đổi số và đó chính là cơ hội để chúng tôi đóng góp cho tỉnh rộng hơn nữa, sâu hơn nữa. Với năng lực của Viettel, chúng tôi tự tin có thể hỗ trợ Lạng Sơn chuyển đổi số tốt nhất”.

PTGĐ Tào Đức Thắng tin rằng Viettel hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu của tỉnh Lạng Sơn, do Tập đoàn sở hữu nhiều yếu tố như công nghệ (không chỉ mua về mà tự sản xuất), hạ tầng viễn thông, nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng và ý chí khát khao, nỗ lực của người Viettel.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu cảm ơn Viettel vì nhiều năm nay đã luôn đã tạo điều kiện cho tỉnh Lạng Sơn phát triển mạnh mẽ hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin, đặc biệt là hạ tầng viễn thông di động ở khu vực vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới, phục vụ đắc lực cho công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền, tạo môi trường làm việc hiện đại, minh bạch, phục vụ tốt cho công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu cũng khẳng định sẽ Lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn, tạo mọi điều kiện để Viettel triển khai cung cấp các dịch vụ viễn thông, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động các cơ quan Nhà nước, phục vụ tốt nhất cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh.

“Chúng tôi tin rằng với việc ký kết Biên bản ghi nhớ trong giai đoạn 2021-2025, Viettel sẽ giúp tỉnh Lạng Sơn từng bước hiện đại hóa, xây dựng cơ sở hạ tầng mạng thông tin đồng bộ, hiện đại, kết nối liên thông đa chiều tất cả các cơ quan Đảng, Nhà nước để từng bước hoàn thiện chính quyền điện tử, chính quyền số, đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh”.

Chat ngay