Viettel hợp tác cùng Samsung triển khai các giải pháp 5G tại Đà Nẵng, có khả năng truyền dẫn trong các khu vực đông dân cư và tắc nghẽn

Đối với việc phát sóng 5G tại Đà Nẵng, Viettel đã hợp tác với Samsung để cung cấp các giải pháp 5G mới, có khả năng truyền dẫn trong các khu vực đông dân cư và tắc nghẽn, giúp mở rộng độ phủ và tăng tốc độ dữ liệu để nâng cao trải nghiệm người dùng 5G.

hợp tác 5G

Trong quá trình thử nghiệm 5G tại Đà Nẵng, Viettel có sử dụng các giải pháp 5G của Samsung để tăng cường chất lượng mạng lưới thương mại tại đây và cho phép người dùng tại Đà Nẵng trải nghiệm các lợi ích của dịch vụ 5G. Hai đối tác sẽ xác minh hiệu suất và các khả năng tiên tiến mà các giải pháp mạng 4G và 5G của Samsung mang lại.

7f5f70af67ebadb5f4fa

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn và lãnh đạo Tập đoàn Viettel bấm nút khai trương mạng 5G Viettel tại Đà Nẵng

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng giám đốc Viettel khẳng định, Viettel đã và đang tiếp tục ưu tiên xây dựng hạ tầng 5G tại các khu vực trọng điểm của thành phố, khu CNTT tin tập trung, khu công nghệ cao, tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn Đà Nẵng, sẵn sàng đáp ứng toàn bộ các loại hình kết nối cho tất cả mọi người, cho vạn vật.

“Viettel sẽ cùng tham gia giải quyết các bài toán trong phát triển thành phố thông minh ngày càng đồng bộ, hiện đại, kết nối băng rộng liên thông, đa chiều, an toàn, đảm bảo hạ tầng truyền dẫn cho xây dựng chính quyền điện tử, phục vụ sản xuất kinh doanh cho Đà Nẵng”.

Với sứ mệnh chủ lực tiên phong kiến tạo xã hội số, Viettel đã xây dựng một hạ tầng mạng viễn thông di động băng rộng 4G phủ tới 97% dân số Việt Nam đồng thời cung cấp dịch vụ 5G sớm nhất, song hành cùng các nước tiên tiến trên thế giới. Tính đến thời điểm này đã có 11 tỉnh/thành phố của Việt Nam (gồm Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Đồng Nai, TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, Thừa Thiên – Huế, và Đà Nẵng) có sóng 5G Viettel. Người dân ở các địa phương này được trải nghiệm 5G miễn phí với dung lượng không giới hạn, trên nhiều dòng thiết bị hỗ trợ 5G.

Đối với việc thử nghiệm thương mại tại Đà Nẵng, Samsung đã cung cấp các giải pháp 4G và 5G mới, bao gồm bộ xử lý băng tần cơ sở cũng như bộ khuếch đại sóng radio 64T64R Massive MIMO bộ phát sóng vô tuyến truyền thanh phổ tần số trung bình. Bộ xử lý băng tần cơ sở mới của Samsung cung cấp hiệu suất được cải thiện với công suất và thông lượng hàng đầu trong ngành, đồng thời hỗ trợ cả công nghệ 4G và 5G. Bộ khuếch đại sóng radio 64T64R 5G Massive MIMO của Samsung có khả năng truyền dẫn trong các khu vực đông dân cư và tắc nghẽn, giúp mở rộng độ phủ và tăng tốc độ dữ liệu để nâng cao trải nghiệm người dùng 5G.

Ông Hồ Chí Dũng, Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc Ngành hàng Kinh doanh Mạng, Công ty Điện tử Samsung phát biểu: “Cuộc thử nghiệm này đánh dấu bước quan trọng đầu tiên cho nỗ lực hợp tác của hai công ty tại Việt Nam. Chúng tôi mong muốn hỗ trợ Viettel bằng mạng lưới có khả năng mở ra một chương mới cho kết nối di động tại Việt Nam và mang đến trải nghiệm 5G ở cấp độ cao hơn cho số lượng người dùng di động ngày càng tăng trên cả nước.”