“Viettel là điểm sáng về lao động sáng tạo”

Tham dự lễ phát động chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển”, Đ/c Nguyễn Đình Khang – Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá Viettel là điểm sáng trong Quân đội về phong trào lao động giỏi, sáng tạo đột phá “Theo cách của bạn”.

sang tao viettel

Đ/c Nguyễn Đình Khang – Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

TCT Mạng lưới Viettel (VTNet) là đơn vị được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam tin tưởng, lựa chọn là Công đoàn cơ sở tổ chức phát động điểm thực hiện chương trình “75 ngàn sáng kiến vượt khó, phát triển”. VTNet là 1 trong 6 đơn vị của cả nước và đơn vị đầu tiên trong khối các Công đoàn ngành TW và Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn được giao nhiệm vụ làm điểm để triển khai hoạt động này.

Bày tỏ ấn tượng trước sự trang trọng và thiết thực của lễ ký kết biên bản ghi nhớ triển khai chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” do Tổng Công ty Mạng lưới Viettel tổ chức, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho biết: “Tập đoàn Viettel và TCT Mạng lưới Viettel không tự nhiên mạnh lên. Đó là kết quả lao động của những con người đam mê, nhiệt huyết và sáng tạo”.

Nhấn mạnh vai trò quan trọng của chương trình 75 nghìn sáng kiến, Đ/c Nguyễn Đình Khang đề nghị Công đoàn cơ sở VTNet chủ động, tích cực phối hợp với lãnh đạo, chỉ huy đơn vị vận động toàn thể CBNV hưởng ứng phong trào, nhất là giai đoạn cao điểm từ ngày 10/3 – 20/4/2021. Đồng chí đặt kỳ vọng tập thể người lao động VTNet sẽ có nhiều sáng kiến, sáng tạo đột phá “Theo cách của bạn” – như thông điệp của Viettel, đồng thời biểu dương kịp thời và có chính sách đãi ngộ xứng đáng đối với các sáng kiến tiêu biểu, ứng dụng hiệu quả vào thực tiễn.

untitled 47

“Những cam kết mạnh mẽ giữa lãnh đạo, chỉ huy và Công đoàn TCT Mạng lưới Viettel với những chỉ tiêu và giải pháp cụ thể, thiết thực trong biên bản ghi nhớ hôm nay đã thể hiện quán triệt, cụ thể hóa chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X năm 2020. Đó là “phát huy tinh thần sáng tạo trong tổ chức phong trào thi đua sao cho thật bổ ích, thiết thực, tránh hình thức lối mòn, nhàm chán, tẻ nhạt. Thi đua là để đào tạo, rèn luyện và xây dựng con người mới” – Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh tại sự kiện ngày 15/3/2021.

Trong 40 ngày thực hiện chương trình, TCT Mạng lưới Viettel đặt mục tiêu có 165 sáng kiến đăng ký mới và áp dụng vào thực tiễn, tương đương với số lượng sáng kiến trong 1 quý. Năm 2021, mỗi người lao động đăng ký ít nhất 1 sáng kiến ý tưởng, toàn đơn vị có hơn 2.000 sáng kiến ý tưởng mới với giá trị làm lợi phấn đấu đạt khoảng 250 tỷ đồng.

Chat ngay