Viettel là đơn vị đầu tiên đánh giá trưởng thành số tại Việt Nam

Chia sẻ tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2021, đồng chí Nguyễn Việt Dũng, Trưởng ban Chiến lược Tập đoàn chia sẻ: “Mới đây, Bộ TT&TT đã tổ chức cuộc họp với các doanh nghiệp công nghệ thông tin để trả lời câu hỏi làm thế nào để đánh giá trưởng thành số. Trong cuộc họp, mọi người đều nhận thấy Viettel là doanh nghiệp duy nhất đã tiến hành đánh giá”.

Không chỉ tiên phong là đơn vị đầu tiên Việt Nam triển khai đánh giá trưởng thành số, Viettel cũng áp dụng những tiêu chuẩn đánh giá quốc tế mới nhất theo mô hình của TMForum. Đây là mô hình tiêu chuẩn của ngành viễn thông, được nhiều hãng lớn trên thế giới sử dụng như Vodafone, British Telecom, Ericsson Orange, China Telecom… Bản thân mô hình của TMForum, khi được xây nên, cũng dưới sự tư vấn của nhiều nhà viễn thông và công nghệ lớn trên thế giới như IBM, China Mobie, Amdocs, Tata Consultuncy và hãng kiểm toán Deloitte. Các tiêu chí đánh giá mức độ trưởng thành số cũng được cập nhật trên cơ sở cập nhật thay đổi liên tục của công nghệ trên thế giới. Như năm 2021, lĩnh vực rất quan trọng của chuyển đổi số là Dữ liệu (Data) được bổ sung vào hệ thống tiêu chí. Hơn 80% bộ câu hỏi cũng được chuẩn hóa, cập nhật để phù hợp với xu hướng.

“Có thể nói, Viettel đang tiên phong về đánh giá trưởng thành số. Nhiều doanh nghiệp đã đề nghị chúng ta giúp họ đánh giá”, đồng chí Trưởng ban Chiến lược nói.

a-viet-dung
Đồng chí Trưởng ban Chiến lược Tập đoàn chia sẻ câu chuyện nhiều doanh nghiệp nhờ Viettel giúp đỡ đánh giá trưởng thành số.

Hiện tại, hoạt động đánh giá trưởng thành số năm 2021 đã hoàn thành giai đoạn 1. TCT Mạng lưới Viettel (Viettel Networks) tạm dẫn đầu về điểm trung bình các chỉ số, và TCT Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) đang là đơn vị dẫn đầu các đơn vị kinh doanh có điểm số trưởng thành số về trải nghiệm khách hàng cao nhất.

“Trong khi điểm trưởng thành số năm 2021 thấp hơn năm 2020 ở hầu hết các đơn vị (thấp hơn 0.2 điểm) thì VTT là một trong 2 đơn vị hiếm hoi của Tập đoàn có điểm trưởng thành số tăng lên. Cụ thể đã tăng lên 0,1, từ mức điểm 2,8 năm 2020 lên 2,9 năm 2021. Viettel Telecom và Viettel Networks là hai đơn vị có mức trưởng thành số ở mức thực thi. Các đơn vị còn lại trong Tập đoàn hầu hết mới chỉ dừng lại ở mức hình thành hoặc ở giữa hình thành và thực thi”, Trưởng ban Chiến lược Nguyễn Việt Dũng nói.

capture 8 1

Viettel Networks và Viettel Telecom là hai đơn vị dẫn đầu Tập đoàn về mức độ trưởng thành số, sau đợt đánh giá đầu tiên năm 2021.

Chat hỗ trợ
Chat ngay