“Viettel là nòng cốt và tiên phong hiện đại hóa Quân đội”

Đồng chí Thượng tướng Bế Xuân Trường, UV TƯ Đảng – UV QUTW – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, khẳng định sứ mệnh và vai trò của Viettel trong chiến lược hiện đại hóa Quân đội, tại Hội nghị Đánh giá 12 năm thực hiện Pháp lệnh Công nghiệp Quốc phòng (CNQP) và 10 năm tham gia CNQP của Viettel,

Hội nghị được tổ chức ngày 25/11 tại Trụ sở Tập đoàn Viettel với sự tham gia của lãnh đạo Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và chỉ huy của hơn 40 đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng.

viettel thiet bi quan su

Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng trực tiếp trải nghiệm các khí tài quân sự do Viettel sản xuất tại Hội nghị.

“Các đồng chí đã giành được niềm tin của Đảng, của Quân đội trong nghiên cứu, chế tại một số vũ khí, khí tài hiện đại. Những gì các đồng chí làm được trong 10 năm qua đã khẳng định điều đó”, đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định.

Niềm tin đó được thể hiện cụ thể trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI. Cụ thể gồm các nhiệm vụ giao cho Viettel: Phải xây dựng thành công tổ hợp công nghiệp quốc phòng; Nghiên cứu, thiết kế, hiện đại hóa, làm chủ một số loại vũ khí, trang bị mới.

Đây là những nhiệm vụ rất đặc biệt quan trọng của Đảng, Quân đội giao cho Viettel. Bởi trong Nghị quyết cũng đã nêu rõ: Giai đoạn 2021 – 2025 là giai đoạn tiền đề để năm 2030 Quân đội tiến lên hiện đại. Bản chất của việc Quân đội tiến lên hiện đại chính là có nền công nghiệp quốc phòng hiện đại, có khả năng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, dứt khoát phải xây dựng nền công nghiệp quốc phòng Việt Nam.

anh 2 3

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Bế Xuân Trường: “Viettel đã giành được niềm tin của Đảng, Quân đội trong việc nghiên cứu, làm chủ các loại vũ khí, trang bị hiện đại”.

Làm chủ công nghệ lõi là đảm bảo an ninh quốc gia

Nhấn mạnh về vai trò của việc làm chủ công nghệ, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định chỉ khi chúng ta có thể làm chủ được công nghệ, làm chủ được phần mềm thì mới có thể sử dụng được các loại vũ khí. Những bài học cụ thể trong cuộc chiến tranh Iraq, hoặc Argentina đều chứng minh một thực tế: Vũ khí có hiện đại đến đâu mà không làm chủ được phần mềm, làm chủ được công nghệ thì cũng không thể mang đi chiến đấu được.

“Đến thời điểm này, các đồng chí đã có thành tựu trong việc nghiên cứu, chế tạo một số loại vũ khí, khí tài hiện đại. Có những loại đã được trang bị cho quân đội mình. Điều đó khẳng định một cơ sở cho niềm tin chúng ta có đủ khả năng làm chủ, nghiên cứu, thiết kế, chế tạo, sản xuất thành công vũ khí hiện đại. Những sản phẩm các đồng chí trưng bày hôm nay đều đã được báo cáo và ghi nhận. Đặc biệt, các quân, binh chủng đã được sử dụng sản phẩm của Viettel rồi”, Thứ trưởng khẳng định.

anh 3 4
PTGĐ Tập đoàn Hoàng Sơn: “Tập thể CBNV Viettel xin hứa nỗ lực hết mình không phụ niềm tin của Đảng, của Quân đội”.

Tại Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Hoàng Sơn, Bí thư Đảng ủy – PTGĐ Tập đoàn, trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Quốc phòng. Thay mặt tập thể CBNV Tập đoàn Viettel, đồng chí PTGĐ Hoàng Sơn cũng hứa với Đảng, với Quân đội, toàn thể CBNV Tập đoàn Viettel sẽ lĩnh hội nhận thức này. Từng người Viettel, đặc biệt là những CBNV làm việc trong khối NCSX, sẽ nỗ lực hết mình để không phụ niềm tin này.

Trong thời gian chờ đợi hành lang pháp lý được hoàn thiện, Viettel vẫn sẵn sàng tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm để tìm ra nhiều cách đi mới để đáp ứng mọi yêu cầu trong quá trình từng bước hiện đại hóa Quân đội.

Chat hỗ trợ
Chat ngay