Viettel Lâm Đồng mang yêu thương đến khách hàng

Với phương châm “Quan tâm nhiều hơn đến khách hàng”, cùng với mong muốn ngày càng gia tăng dịch vụ và sự hài lòng hơn của Khách hàng, Viettel Lâm Đồng đã không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng dịch vụ, chất lượng chăm sóc khách hàng, chu đáo tận tình phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, hài lòng nhất.

Nhân viên chăm sóc khách hàng tỉnh là cầu nối quan trọng nhất giữa Khách hàng và Viettel. Nhân viên Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tụy với khách hàng sẽ giúp Khách hàng giải quyết được những điều Khách hàng thắc mắc, xóa bỏ những rào cản và cảm nhận được sự quan tâm sâu sắc chân thành mà Viettel dành cho Khách hàng.

viettel lam dong

Nhân viên CSKH tặng quà sinh nhật cho Khách hàng

Thực hiện theo chủ trương, định hướng của Trung tâm chăm sóc khách hàng, hàng quý Viettel Lâm Đồng chủ động đề xuất các chương trình chăm sóc khách hàng tại tỉnh với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Duy trì chăm sóc khách hàng hiện có, tắng số lượng Khách hàng mới, cảm ơn Khách hàng đã đồng hành gắn bó với Viettel suốt chặng đường dài.

Viettel Lâm Đồng triển khai hoạt động chăm sóc khách hàng thường xuyên như việc tặng quà, tặng cước cho khách hàng thân thiết, Khách hàng cước cao sinh nhật. Hàng ngày nhân viên chăm sóc khách hàng chủ động lọc danh sách Khách hàng cá nhân, Khách hàng doanh nghiệp có ngày sinh nhật trong tháng, liên hệ đến Khách hàng từ 3-5 ngày trước sinh nhật để chúc mừng sinh nhật Khách hàng đồng thời xác nhận địa chỉ và số điện thoại nhận quà để chuyển quà đến tận tay Khách hàng nhân ngày ý nghĩa nhất đối với Khách hàng.

ldg-tang-qua-sn-resize.jpg

     Tặng quà cho Khách hàng đa dịch vụ sinh nhật

Song song với chương trình tặng quà Khách hàng sinh nhật, viettel Lâm Đồng còn tập trung chăm sóc tập Khách hàng có nguy cơ rời mạng ( Khách hàng bị sự cố lặp nhiều lần, Khách hàng không hài lòng sau khi xử lý sự cố…). Khách hàng khiếu nại, Khách hàng chuyển mạng đến Viettel, gìn giữ thuê bao có động thái chuyển mạng đi sang đối thủ, Khách hàng vị thế,chăm sóc khách hàng nhân các dịp lễ, tết , sự kiện đặc biệt…

Tùy từng đối tượng Khách hàng Viettel Lâm Đồng sẽ gửi đến Khách hàng những món quà vô cùng ý nghĩa, thiết thực với đời sống hàng ngày, hoặc tặng cước vào thuê bao để Khách hàng sử dụng.

ldg-lap-moderm-kh-resize.jpg

Chăm sóc Khách hàng có nguy cơ rời mạng

img-20210526-170438-resize.jpg

Hỗ trợ Modem cho Khách hàng bị sự cố

20210518103420-l063-gftth-nguyetbtm-hatq-820000-resize-1.jpg

Tặng quà cho Khách hàng chuyển mạng đến  

20210519120024-l063-gftth-taidt2-hatq-820000-resize.jpg

Tặng quà cho Khách hàng thân thiết, cước cao sinh nhật

Chương trình chăm sóc khách hàng tại tỉnh như một lời tri ân mà Viettel muốn gửi đến Quý Khách hàng nhằm duy trì sự gắn bó lâu dài giữa Khách hàng và Viettel, cảm ơn Khách hàng đã quan tâm, tin tưởng sử dụng dịch vụ. Viettel sẽ luôn đồng hành và lắng nghe những ý kiến đóng góp của Khách hàng để nâng cao hơn chất lượng phục vụ dịch vụ, mang sự hài lòng nhất đến Quý Khách hàng.

Không chỉ dừng ở đó, chắc chắn trong thời gian tới, Viettel Lâm Đồng vẫn nỗ lực và cố gắng hết mình để phục vụ khách hàng tốt nhất, có những giải pháp chăm sóc Khách hàng tuyệt vời nhất.