Viettel Maps Platform vào danh sách uy tín của Gartner Peer Insights

Vượt lên hơn 100 nhà cung cấp sản phẩm CNTT toàn cầu, lần đầu tiên sản phẩm của VTS – Viettel Maps Platform được xếp vào danh sách sản phẩm CNTT uy tín thế giới Gartner Peer Insights.

le thanh cong
Ban TGĐ VTS đặt mục tiêu “Viettel Solutions phải có sản phẩm lọt vào danh sách uy tín của Gartner”

Từ đầu năm 2021, Ban Tổng Giám đốc Viettel Solutions (VTS) đã định hướng cho Trung tâm R&D (nghiên cứu và phát triển) đặt mục tiêu “Viettel Solutions phải có sản phẩm lọt vào danh sách uy tín của Gartner”. Theo đó, sau thời gian lựa chọn, “Nền tảng Viettel Maps” là một trong những hệ thống được Vietetl Sotlutions lựa chọn để đăng ký.

Ngày 20/05, Viettel Maps Platform chính thức lọt vào danh sách Gartner Peer Insights ngay từ lần đăng ký đầu tiên vào ngày 20/05/2021 về lĩnh vực Location Application Platforms.

Viettel Maps Platform

“Viettel Maps Platform” sản phẩm đầu tiên của VTS được xếp vào danh sách uy tín của Gartner Peer Insights.

Theo đ/c Lê Thành Công – PGĐ Viettel Solutions cho biết, để có tên trong xếp hạng của GPI, các sản phẩm phải vượt qua sự thẩm định khắc khe, khách quan của các chuyên gia phân tích hàng đầu của Gartner, và phải được đánh giá vượt trội từ hơn hàng trăm các nhà cung cấp khác trên toàn cầu. Theo đó Gartner Peer Insights xếp hạng các sản phẩm dựa trên đánh giá hơn 300 thị trường công nghệ của hơn 3.000 doanh nghiệp, tổ chức đã sử dụng các sản phẩm đó. Và nền tảng bản đồ số Viettel Maps của Viettel Solutions đã vinh dự được Gartner – Công ty nghiên cứu và tư vấn CNTT hàng đầu thế giới đưa vào danh sách đánh giá các sản phẩm quốc tế uy tín – Gartner Peer Insights.

g3 1
Trước khi góp gặp trong danh sách uy tín này, Viettel Maps Platform 3.0 đã chính thức triển khai và tích hợp với 43 hệ thống của Tập đoàn, cung cấp dịch vụ đến hơn 35.000 khách hàng.

Cũng theo PTGĐ Lê thành Công, trước khi góp gặp trong danh sách uy tín này, Viettel Maps Platform 3.0 đã chính thức triển khai và tích hợp với 43 hệ thống của Tập đoàn, qua đó cung cấp dịch vụ đến hơn 35.000 khách hàng. Năng lực xử lý hơn 3 triệu requests mỗi ngày, tiết kiệm khoảng 50 tỷ đồng/năm cho Tập đoàn so với phương án sử dụng bản đồ Google maps – đối thủ duy nhất của Viettel có mặt trong bảng xếp hạng của Gartner.

g2 2
Viettel Maps Platform 3.0 phải vượt qua sự thẩm định khắc khe, khách quan của các chuyên gia phân tích hàng đầu của Gartner, và phải được đánh giá vượt trội từ hơn hàng trăm các nhà cung cấp khác trên toàn cầu

Theo giới chuyên gia về nghiên cứu thị trường, các báo cáo, ý kiến chuyên gia của Gartner có sức ảnh hưởng rất lớn tới việc đánh giá chất lượng sản phẩm, quyết định lựa chọn nhà cung cấp của các khách hàng. Đặc biệt việc có mặt trong các báo cáo quan trọng hàng năm của Gartner như: Market Guide, Magic Quadrant hay được danh hiệu Customer’s Choice trên Gartner Peer Insights là sự ghi nhận, đánh giá cao nhất trong ngành CNTT mà tất cả các công ty đều hướng đến.

Một thành quả của Viettel Solutions trong mùa Covid19 với sản phẩm công nghệ đầu tiên có mặt trong danh sách của Công ty nghiên cứu tư vấn CNTT hàng đầu thế giới. “Đây không chỉ là niềm vui cho toàn thể CBNV TCT Viettel Solutions, mà còn là vinh dự cho cả Tập đoàn Viettel với sản phẩm công nghệ số đầu tiên được ghi nhận trên trường quốc tế.” – PTGĐ Viettel Solutions Lê Thành Công nhận định.