Viettel Media khởi chiếu phim điện ảnh đầu tay trên Internet

Vào 19h30 ngày 10/6/2021, bộ phim Điên Tối – sản phẩm điện ảnh đầu tiên do Viettel Media sản xuất – sẽ được chính thức phát hành qua hệ thống kênh trực tuyến Youtube, Mocha, TV360 và FPT Play, thay vì dự định ra rạp như trước đây.

Mời các bạn xem phim Điên Tối

Diễn biến phức tạp của Covid-19 khiến hệ thống rạp chiếu phim phải đóng cửa. Trong khi nhiều nhà sản xuất đang tạm hoãn phát hành sản phẩm để chờ thời điểm phù hợp, Viettel Media quyết định đưa phim chiếu rạp đầu tay của mình lên hạ tầng số.

Từ ngày 10/06, bộ phim Điên Tối sẽ được công chiếu trên toàn bộ các nền tảng số của Viettel Media, bao gồm kênh YouTube, Mocha và TV360. Đối tác FPT cũng đã mua bản quyền và chiếu song song bộ phim cùng thời gian với các hạ tầng của Viettel.

poster phim den toi

Poster chính thức phim Điên Tối

Chị Cao Phương Liên, Phó giám đốc Kinh doanh của Viettel Media, khẳng định phát hành online là phương án đã nằm trong dự liệu của đơn vị. Dịch chuyển lên không gian số là hướng đi được Viettel Media tính toán đảm bảo dự án phim đầu tay của mình không bị lệ thuộc hoàn toàn vào diễn biến dịch bệnh Covid-19.

“Đầu năm 2020, Covid-19 xuất hiện khi Điên Tối đang bấm máy. Trước tình huống này, chúng tôi đã phải lên một số kịch bản phát hành khác nhau, trong đó có việc phát hành online nếu dịch bệnh diễn biến không như mong đợi”, PGĐ Kinh doanh Viettel Media chia sẻ.

Theo đánh giá của chị Liên, Covid-19 đã khiến hoạt động phát hành phim rạp trên toàn thế giới rơi vào tình trạng ngủ đông. Đây là thách thức sống còn, cũng là cơ hội khiến người làm phim nhận ra không thể cứ tiếp tục cách làm cũ.

“Tuy là tân binh trong lĩnh vực điện ảnh, Viettel Media cũng đã nhận thức được điều này và tư duy cách đi tắt, đón đầu để tối ưu hóa các khâu sản xuất và phát hành”, chị Liên khẳng định.