Viettel Nghệ An – Lá cờ đầu của đơn vị nghìn tỷ

Bứt phá sau một thời gian, một chu kỳ dài tăng trưởng âm. Năm 2020 với cách làm đổi mới, sáng tạo, sâu sát và cụ thể hơn Viettel Nghệ An tạo ra sự thành công mới của một đơn vị nghìn tỷ.

Năm 2020, Viettel Nghệ An đã có được nhiều kết quả vượt trội: Doanh thu dịch vụ tăng trưởng 4,5% (cao nhất trong 5 năm qua); Doanh thu di động tăng trưởng 1,5% (cao nhất trong 5 năm qua) và lần đầu tiên cắt được đà âm về doanh thu di động kéo dài liên tục trong 5 năm. Kết quả chuyển dịch data tăng trưởng 29% giúp Viettel Nghệ An từ 1 tỉnh trước đây nằm trong nhóm có mật độ thâm nhập data thấp nhất toàn quốc thì nay đã trở về tương đương với mặt bằng chung cả nước. Trước đó, năm 2018, Nghệ An là 1 trong những tỉnh còn âm data, năm 2019 đã chuyển dịch dần tăng từ 18 lên 22% và đến năm 2020 đã tăng lên 29%. Doanh thu các dịch vụ KHDN, CNTT xếp hạng thứ 6 toàn quốc, hoàn thành mục tiêu kế hoạch năm 2020.

Năm qua là một năm khó khăn chung với toàn thể mọi ngành nghề, lĩnh vực trong cả nước và Viettel Nghệ An cũng không nằm ngoài bối cảnh đó. Ngoài sự ảnh hưởng lớn của dịch bệnh Covid đã gây hạn chế, cản trở đối với hoạt động bán hàng, trong năm qua, Viettel Nghệ An còn phải đối mặt với thiên tai lũ lụt khi là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề từ cơn bão số 9.

Tuy nhiên, nhờ những cách làm đổi mới, sáng tạo, tiên quyết, Viettel Nghệ An đã biến khó khăn thành cơ hội, thích ứng nhanh với bối cảnh để hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra. Năm 2020 là kết quả của tinh thần đoàn kết bền vững mà Đảng Ủy, Ban Giám đốc Viettel Nghệ An đã chú trọng xây dựng từ năm 2019. Việc lựa chọn và sử dụng nhân sự đúng vị trí, đúng năng lực để CBCNV phát huy được hết khả năng, qua đó giúp tăng năng suất, hiệu quả công việc của từng bộ phận, góp phần vào thành công chung của đơn vị. Là 1 trong những đơn vị thích ứng nhanh với sự thay đổi của mô hình tổ chức, Đảng Ủy – Ban Giám đốc Viettel Nghệ An luôn chú trọng điều hành công việc theo chiều sâu:

+ Tập trung vào phát triển hạ tầng mạng lưới: trong năm qua Viettel Nghệ An đã phát sóng được 120 trạm, đặc biệt trong đó có 33 trạm vướng từ 4-5 năm không xử lý được (đều nằm tại các khu vực đông dân cư cả 3 nhà mạng lõm sóng) nhưng đã được giải quyết triệt để, qua đó giúp nâng cao chất lượng mạng lưới trên toàn tỉnh.

+ Bên cạnh đó, Viettel Nghệ An đã phối hợp với VTNet để đưa vào áp dụng các giải pháp mới như: Tích hợp phát sóng giải pháp SingleRAN 2G trên thiết bị 4G có sẵn giúp giải quyết vấn đề vật tư thiết bị và tối ưu tài nguyên và chi phí.

+ Kết hợp cùng với các nhà mạng khác trong việc trao đổi hạ tầng, giúp giải quyết được nhiều điểm còn vướng, vùng lõm.

+ Chú trọng đẩy mạnh chăm sóc, bán hàng vào tập khách hàng giàu, khách hàng arpu cao, khách hàng cố định băng rộng để tăng trưởng arpu toàn mạng.

+ Thường xuyên tổ chức đào tạo bối dưỡng kiến thức sản phẩm mới, các kỹ năng mềm như giao tiếp, bán hàng online, tư vấn bán hàng… cho đội ngũ nhân viên, tư vấn viên các kênh.

+ Tổ chức các chương trình xúc tiến, nội dung truyền thông với mục tiêu chuyển dịch data tạo ra được nhiều hiệu ứng cao như: chương trình “4G Liền tay trúng ngay cây vàng”, “Đăng ký gói ngay – Vận may trúng lớn”, phim ngắn “Chàng lợn yêu em”…

+ Triển khai chương trình gìn giữ khách hàng: cắt lớp các tập thuê bao để tư vấn hướng dẫn khách hàng sử dụng các gói khuyến mại phù hợp, qua đó giúp thuê bao duy trì bền vững.

Đặc biệt, một trong những điểm nổi bật của Viettel Nghệ An trong năm 2020 là sự chuyển dịch lớn trong hoạt động bán hàng. Chuyển từ hoạt động bán hàng truyền thống sang hình thức bán hàng online qua các ứng dụng OTT, mạng xã hội FB… thông qua việc đẩy mạnh đào tạo, hướng dẫn cho lực lượng nhân sự tất cả các kênh, xây dựng nhiều phong trào thi đua truyền thông, bán hàng online. Hoạt động này đã giúp cho lực lượng bán hàng thích ứng được nhanh trước bối cảnh dịch Covid-19. Thay đổi về cách truyền thông: giảm thiểu các hình thức truyền thông truyền thống như bandroll, tờ rơi, ấn phẩm… chuyển dịch sang hướng truyền thông qua mạng xã hội, các group, cộng đồng để đạt hiệu ứng lan tỏa cao hơn, đồng thời chi phí tiết kiệm hơn. Đảng Ủy – Ban Giám đốc luôn đặt mục tiêu làm nội dung gì thì phải làm sâu, kiên quyết làm đến cùng và lan tỏa tinh thần này đến toàn thể các CBCNV, nhờ đó nhiều vấn đề đã được tìm hiểu và xử lý triệt để, nhiều việc khó tồn đọng đã được giải quyết, hoàn thành. Luôn chăm lo quyền lợi cho tất cả CBCNV, TVV, khen thưởng động viên kịp thời, đúng đối tượng để khích lệ tinh thần làm việc cho các cá nhân, tập thể. Bảo đảm đầy đủ CCDC phục vụ công việc, tạo các sân chơi bổ ích để CBCNV phát huy hết khả năng của bản thân, chăm lo đến hậu phương của CBCNV…

Từ những thành quả đạt được, Viettel Nghệ An đúc rút ra nhiều bài học giá trị, như: Ổn định bộ máy, tổ chức, con người là điều kiện tiên quyết để hoàn thành các mục tiêu; Xây dựng tập thể lớn đoàn kết một lòng giữa các phòng/ban, các kênh, các cụm huyện, các đơn vị Viettel trên địa bàn để hoàn thành mục tiêu chung; Chất lượng mạng lưới là yếu tố quan trọng luôn được đặt lên hàng đầu; Những gì thuộc về tất yếu phải thay đổi thì bắt buộc phải thay đổi, thích ứng kịp thời – điển hình như sự chuyển dịch về data, chuyển dịch sang các sản phẩm mới, cách làm mới là một trong những yếu tố quan trọng làm nên thành công của Viettel Nghệ An trong năm 2020.

Để giữ vững thành quả của năm qua, Viettel Nghệ An xác định những mục tiêu lớn trong năm 2021: Giữ vững tốc độ tăng trưởng và tinh thần đoàn kết của đơn vị; Chuyển dịch cơ cấu data lên 35%; Chuyển dịch từ 2G/3G lên 4G 250.000 TB (nâng lũy kế TB 4G đến hết năm 2021 đạt xấp xỉ 1.1 triệu TB, đưa tỷ lệ thuê bao data lên chiếm 65% thuê bao toàn mạng); Triển khai thành công Smart City cho TP Vinh; Đẩy mạnh phát triển thuê bao Viettel Pay lên 68.000 TB sử dụng, phát triển Viettel Pay thành hệ sinh thái bền vững; Gìn giữ và phát triển tập thuê bao arpu cao, tập trung vào các đối tượng khách hàng ở thành thị, công chức, hành chính sự nghiệp.

Một số hình ảnh hoạt động của Viettel Nghệ An:

Viettel Nghệ An

Viettel Nghệ An chủ trì Hội thảo giải pháp – hành động Quý 4/2020 khu vực Nghệ An – Thanh Hóa – Hà Tĩnh.12 40

Tổ chức Lễ phát động thi đua 4 tháng cuối năm.1 590

Tổ chức bán hàng online cho lực lượng Kênh BHTT.

Chat ngay