Viettel Post dành nguồn lực tối đa giải bài toán vải thiều Bắc Giang

Hơn 180 nghìn tấn vải thiều Bắc Giang vào mùa thu hoạch, dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, vải thiều Bắc Giang đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong khâu tiêu thụ, đặc biệt là việc xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Một lần nữa bài toán tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân lại được đặt ra.

vai thieu bac giang

Vải thiều Bắc Giang vào mùa thu hoạch

Sáng ngày 27/05, cuộc họp nhanh của Ban lãnh đạo Viettel Post cùng Gám đốc Chi nhánh Bưu chính Viettel trên 63 tỉnh thành đã đưa ra mục tiêu, cách thức triển khai cùng các phương án cụ thể để giúp bà con nông dân Bắc Giang giải bài toán vải thiều thông qua nền tảng TMĐT Vỏ sò.

Theo TGĐ VTP Trần Trung Hưng, trong khó khăn ắt có giải pháp tháo gỡ, đồng thời khẳng định đây chính là cơ hội “ngàn vàng” để Bưu chính Viettel giúp bà con nông dân tiếp cận nền tảng TMĐT Vỏ sò, giúp bà con thay đổi tư duy, áp dụng công nghệ số vào hoạt động sản xuất kinh doanh vì mục tiêu phát triển nông nghiệp nông thôn bền vững.

Trên cơ sở đó Viettel Post sẽ chuẩn bị các phương án thần tốc, trong đó Chi nhánh Bưu chính Viettel Bắc Giang sẽ là đơn vị đầu mối chịu mọi trách nhiệm từ khâu lựa chọn sản phẩm, thu hoạch, đóng gói và kết nối đến các đơn vị trên toàn quốc. Công ty TMĐT với nền tảng Vỏ sò chịu trách nhiệm điều hành, gom đơn hàng, chạy các chương trình quảng cáo Marketing. 62 Chi nhánh trên toàn quốc sẽ là những đơn vị kinh doanh với mục tiêu chính là các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn. Mỗi CBNV của VTP tại các đơn vị cũng sẽ thực hiện marketing, bán và giới thiệu sản phẩm đến các cá nhân và hộ gia đình tại các tuyến, các địa bàn mình được phân công quản lý.

bg 2
Vải thiều Bắc Giang đã có mặt trên sàn TMĐT Vỏ sò

Kết hợp với giải pháp kinh doanh online, Viettel Post sẽ sử dụng cả hình thức bán offline để đảm bảo vải thiều sẽ được bán đến tất cả người dân trên mọi miền Tổ quốc. Theo đó toàn bộ hệ thống CHTT, điểm bán, Bưu cục, Hub trên toàn quốc ở các vị trí tốt đều sẽ có gian hàng bày bán và giới thiệu sản phẩm.

TGĐ VTP Trần Trung Hưng chia sẻ: Do vải thiều là sản phẩm nông sản, thời gian sử dụng tươi ngon nhất chỉ trong vòng 3 đến 4 ngày sau khi thu hoạch và phải được bảo quản ở nhiệt độ lạnh. Trên cơ sở đó TGĐ chỉ đạo Công ty Logistics Viettel đảm bảo đầy đủ phương tiên vận chuyển, các xe lạnh thực hiện kết nối liên tục. Trong trường hợp cần thiết Công ty Logistics sẽ thực hiện kết nối bay đối với các tỉnh phía Nam, thời gian giao hàng tại các địa bàn trọng yếu không quá 48h, mục tiêu là sản phẩm đến tay khách hàng sẽ là tươi và ngon nhất.

Đặc biệt trên nền tảng TMĐT Vỏ sò khách hàng sẽ được lựa chọn nhận sản phẩm theo ngày (đặt đơn trước khi thu hoạch), điều này không chỉ giúp cho đơn vị đầu mối Bắc Giang chủ động thu hoạch, đóng gói sản phẩm, đồng thời đảm bảo chất lượng sản phẩm (sáng thu hoạch, chiều đến tay khách hàng) và tránh trường hợp ùn ứ khi sản phẩm vào mùa chính vụ.

Hiện tại Bộ TT&TT cũng đã ủng hộ các phương án mà Viettel Post đưa ra để giải bài toán vải thiều Bắc Giang. Trong thời gian tới Bộ Công thương kết hợp với Bộ Thông tin & Truyền thông sẽ có công văn đến các cơ quan ban ngành, địa phương, đồng thời thực hiện Marketing đến 94 triệu thuê bao di động trên toàn quốc, khuyến khích người dân cài áp TMĐT Vỏ sò để chung tay cùng bà con nông dân Bắc Giang tiêu thụ vải thiều, vượt qua khó khăn do đại dịch Covid mang lại.

Hiện tại Bắc Giang đang là địa phương chịu ảnh hưởng lớn nhất của dịch Covid 19, có 4 huyện, 31 xã, phường, thị trấn và toàn TP Bắc Giang đang phải thực hiện giãn cách đảm bảo công tác phòng chống dịch. 20% CBNV của Chi nhánh Bưu chính Viettel Bắc Giang cũng đang thuộc diện cách ly theo yêu cầu của địa phương. Điều này đang gây khó khăn cho việc cung ứng sản phẩm vải thiều. Cũng tại cuộc họp, TGĐ Viettel Post Trần Trung Hưng nhấn mạnh việc giúp đỡ bà con nông dẫn Bắc Giang tiêu thụ vải thiều là cấp bách và cần thiết, tuy nhiên mọi giải pháp đưa ra phải đảm bảo tuân thủ nghiêm các nguyên tắc phòng chống dịch của Chính phủ và địa phương đãn ban hành nhằm tránh sự lây lan của dịch bênh.

Dự kiến ngày 08/06/2021 những đơn hàng đầu tiên sẽ được Viettel Post vận chuyển đến tay khách hang khi mùa vải chính thức thu hoạch.

Vỏ sò đặt mục tiêu tiêu thụ 3000 tấn vải thiều cho bà con nông dân Bắc Giang trong khoảng thời gian từ 08/06 đến 20/07.

Hiện tại gian hàng vải thiều Bắc Giang đã chính thức có mặt trên sàn TMĐT Vỏ sò