Viettel Post đẩy mạnh thương mại điện tử cho ngành hàng nông sản

Các hoạt động phát triển khách hàng, kích cầu mua sắm được Viettel Post triển khai song song với hướng dẫn người nông dân khai thác nền tảng công nghệ số để bán hàng.

Viettel Post mở rộng chiến dịch hỗ trợ nông dân ứng dụng công nghệ số

Chiến dịch ứng dụng số giúp nông sản Việt thoát cảnh giải cứu đã được Tổng Công ty cổ phần Bưu chính Viettel (ViettelPost) khởi động từ ngày 2/3 tại Hải Dương. Trong 3 tuần triển khai, số lượng đơn hàng nông sản Hải Dương được đặt trên sàn Vỏ Sò đạt gần 22.000 đơn. Tổng sản lượng nông sản Hải Dương được sàn Vỏ Sò tiêu thụ lên tới hơn 31 tấn tấn rau củ, gần 6.200 con gà và hơn 290.000 trứng.

Bên cạnh đó, sàn TMĐT Vỏ Sò đã cử 10 nhóm nhân sự trực tiếp xuống các hợp tác xã, hộ nông dân tại Hải Dương để hướng dẫn bà con cách thức bán hàng mới – bán trên sàn thương mại điện tử. Đến nay, đã có hơn 150 hộ nông dân Hải Dương được hướng dẫn và trên 30 hộ mở gian hàng trên sàn Vỏ Sò

viettel post nong san

Đến nay. đã có hơn 150 hộ nông dân Hải Dương được hướng dẫn và trên 30 hộ đã mở gian hàng trên sàn thương mại điện tử Vỏ Sò

Hiêu quả từ mô hình giải cứu nông sản Hải Dương đã thúc đẩy ViettelPost đã tiếp tục kết nối, khảo sát ở các địa phương để nhân rộng mô hình. Sau hơn 1 tuần làm việc với các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ninh, Bắc Giang và Khánh Hòa, Viettel Post đã quyết định mở rộng chiến dịch hỗ trợ nông dân ứng dụng công nghệ số tại 3 địa phương này. Hai bên sẽ tiếp tục thống nhất về loại nông sản cũng như sản lượng nông sản của địa phương sẽ được hỗ trợ đưa lên bán trên sàn Vỏ Sò. Tiếp đến sàn TMĐT Vỏ Sò sẽ thành lập các nhóm trực tiếp đến các nông trại, vườn để hướng dẫn bà con nông dân cách chụp ảnh sản phẩm, viết nội dung giới thiệu, livestream và bán hàng trên sàn thương mại điện tử.

Từng bước nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ của bà con nông dân

Từ thực tế hỗ trợ nông dân Hải Dương đưa nông sản lên sàn Vỏ Sò, có 2 thách thức lớn đối với Viettel Post là: (1) làm sao để thay đổi nhận thức, thói quen của người nông dân và (2) kích thích nhu cầu mua nông sản qua sàn thương mại điện tử của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, nông sản là mặt hàng có thời gian thu hoạch và bảo quản ngắn, giá trị không quá cao, lại có thể dễ dàng mua ở bất cứ đâu (chợ, siêu thị) nên họ chưa có thói quen mua nông sản qua nền tảng thương mại điện tử.

hoat dong ho tro nong dan dua hang len san tmdt se duoc mo rong ra nhieu tinh 2

Tuy nhiên, người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến sức khỏe của bản thân và gia đình nên họ có xu hướng ưu tiên sử dụng các mặt hàng tươi sạch có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Vì vậy với lợi thế cam kết chỉ cung cấp các nông sản chất lượng, đạt tiêu chuẩn OCOP hoặc VietGap của Viettel Post đã tạo sự tin tưởng cho khách hàng.

Viettel Post áp dụng biện pháp thiết kế các combo mặt hàng (ví dụ combo gồm 10 củ su hào, 3 bắp cải, 10 quả trứng…) để khách hàng dễ dàng lựa chọn mua. Khi đó, người tiêu dùng sẽ được mua hàng chất lượng ngang bằng siêu thị, giá tương đương nhưng được giao tận nơi.

Riêng với Quảng Ninh mặt hàng hải sản tươi sống cần phải có dụng cụ bảo quản chuyên biệt vì thế Viettel Post trang bị thêm các thùng đá lạnh, xe lạnh để bảo quản tốt nhất sản phẩm, đẩy nhanh tốc độ giao – phát đảm bảo độ tươi ngon khi đến tay người tiêu dùng.

Đặc biệt, để từng bước nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ của bà con nông dân, thời gian tới, đội ngũ Vỏ Sò của Viettel Post sẽ tiếp tục đào tạo “cầm tay chỉ việc”, tập trung hướng dẫn những chủ hộ sản xuất, xã viên hợp tác xã trẻ tuổi – những người có năng lực tiếp thu cao, nhanh đồng hành cùng Viettel Post lan tỏa kiến thức và kĩ năng về công nghệ trong phạm vi địa phương.

Chat hỗ trợ
Chat ngay