Viettel Post đưa hàng loạt nông sản tiêu biểu Hải Dương lên sàn Vỏ Sò

Ngày 18/5/2021, lễ ký kết giữa sàn TMĐT Vỏ Sò của Viettel Post với đại diện nhà sản xuất vải và nông sản tiêu biểu Hải Dương. Dự kiến tiêu thụ được khoảng 80 – 100 tấn/trong mùa.

Lễ ký kết có sự tham dự của bà Phạm Thị Trang, Phó Giám đốc Công ty Chế biến NSTP XK Thanh Hà, bà Lương Thị Cúc, Giám đốc HTX nông sản sạch Nam Vũ và ông Nguyễn Văn Hiến, Chủ nhiệm HTX Nông nghiệp Hợp Đức.

Sự kiện diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với điểm cầu chính tại Hải Dương, kết nối tới các điểm cầu trong nước và quốc tế như Anh, Australia, Bỉ, Đức, Hà Lan, Hàn Quốc, Hồng Kông, Mỹ, Nhật, Pháp, Singapore và Trung Quốc.

Hội nghị được tổ chức nhằm đẩy mạnh liên kết, hợp tác, tạo điều kiện cho doanh nghiệp Hải Dương tiếp xúc, trao đổi, tìm kiếm đối tác, thúc đẩy giao thương và mở rộng liên doanh, liên kết trong tiêu thụ vải và các mặt hàng nông sản của tỉnh với doanh nghiệp trong nước và quốc tế; đặc biệt là đối với vải thiều Thanh Hà, một đặc sản nổi tiếng của Hải Dương nói riêng.

nong san hai duong

2021 là năm đầu tiên Viettel Post đưa vải thiều Thanh Hà lên sàn thương mại điện tử Vỏ Sò.

Ông Trần Văn Phú, Phó Giám đốc thương mại điện tử Chi nhánh Viettel Post Hải Dương cho biết: “Có lợi thế về đội ngũ nhân sự Viettel Post đông đảo trên toàn quốc, nông sản trên sàn thương mại điện tử voso.vn được thu mua tận gốc tại vườn và giao tới tận tay người tiêu dùng với mức phí vận chuyển ưu đãi. Khách hàng các tỉnh, thành khi đặt mua đơn hàng dưới 20 kg chỉ mất 22.000 đồng phí vận chuyển”.

Riêng với người tiêu dùng trong tỉnh Hải Dương sẽ được hỗ trợ giao hàng miễn phí khi mua vải thiều Thanh Hà trên sàn voso.vn.

Theo số liệu của Bộ Công Thương, hiện nay, vải thiều và một số loại nông sản của tỉnh Hải Dương sắp bước vào vụ thu hoạch. Năm 2021, diện tích vải toàn tỉnh Hải Dương là 9.186 ha, đặc biệt, cơ bản các diện tích vải Thanh Hà và Chí Linh đã sản xuất theo hướng VietGAP.

11111111111111111

Trong đó, 1.000 ha được cấp chứng nhận VietGAP. Đáng lưu ý, có 520 ha vải sản xuất theo tiêu chuẩn GlobalGAP với 50 ha được cấp chứng nhận.  Riêng huyện Thanh Hà – “thủ phủ” vải thiều của tỉnh Hải Dương, năm 2021 có 3.328 ha vải, trong đó có khoảng 1.600 ha vải sớm, còn lại là vải chính vụ. Tổng sản lượng vải quả toàn tỉnh ước đạt 50-55.000 tấn (trong đó, vải sớm khoảng 30-35.000 tấn; 20-25.000 tấn vải chính vụ), tăng khoảng 10.000 tấn so với cùng kỳ năm trước.

Huyện đang duy trì 17 vùng, diện tích 155,2 ha đã được cấp mã số vùng trồng xuất khẩu đến các nước: Hoa Kỳ, Australia, EU, Nhật Bản, Singapore… Tính đến hết Quý I/2021, giá trị hàng hóa giao dịch qua sàn (GMV) Vỏ Sò đạt 671 tỷ, trong đó đặc sản chiếm 17,48 tỷ. Tổng số user mới đạt gần 500.000, bình quân tăng 20.000 user/ tháng. Mạng lưới/ độ phủ toàn quốc, đến cấp cụm/ tổ dân phố, thôn/ xóm.

Kế hoạch sắp tới của Vỏ Sò là tiếp tục thúc đẩy chuyển đổi số của nông dân, nâng cao giá trị nông sản.

Cụ thể, sàn TMĐT này sẽ tiếp tục phối hợp, làm việc với Sở NN&PTNT tại các địa phương để thúc đẩy và hỗ trợ bà con nông dân, đặc biệt là các trang trại, HTX để đưa trái cây đặc sản vùng miền lên sàn nhằm nâng cao giá trị nông sản Việt.

Đi kèm cùng là các chính sách vận chuyển hấp dẫn nhằm thu hút người mua – đây cũng chính là thế mạnh của Viettel Post khi hoàn toàn chủ động được việc đẩy nhanh thời gian giao, tối ưu hành trình để tối ưu giá cước vận chuyển.

Khi đó, khách hàng vừa mua được nông sản đảm bảo chất lượng, vừa được phục vụ tận nhà với tốc độ giao hàng nhanh chóng, chi phí rẻ.

155555

Những khách hàng ở Hồ Chí Minh muốn mua vải chính gốc Thanh Hà  chỉ mất 3 ngày là nhận được, hơn nữa vẫn giữ đảm bảo nguyên vẹn được chất lượng sản phẩm (vải được cắt và vận chuyển trong ngày, được bảo quản bằng xe lạnh, đi đường bay).

Nhân viên bưu tá khi giao hàng cho khách hàng, sẽ chủ động giới thiệu sản phẩm trên sàn Vỏ Sò cho người nhận. Điều đó đồng nghĩa với việc các sản phẩm trên Vỏ Sò sẽ được tiếp cận trực tiếp đến hơn 15 triệu khách hàng chuyển phát của VTP, tới tận thị trường cách thành phố hạng 2, nông thôn, vùng xa.