Viettel Post hoàn thành chuyến vải thiều Bắc Giang đầu tiên tới Đức

Ngày 5/6/20211, Sàn thương mại điện tử Vỏ Sò – Viettel Post đã đưa 5 tấn vải đầu tiên sang Đức phục vụ khách hàng tại đây. Những trái vải thiều đầu tiên của Bắc Giang đến Đức vẫn tươi ngon, tỷ lệ hỏng trong mức cho phép là dưới 10%.

vai thieu viettel

Hình ảnh vài thiều Bắc Giang tại các siêu thị Việt ở Đức

Sau 17 giờ bay, đặc sản Bắc Giang đã hạ cánh tại Đức và sẵn sàng để đưa đi phân phối tại các siêu thị Việt. Đại diện Công ty Nhập khẩu tại Đức, chị Nguyệt (Berlin, Đức) cho biết, vải thiều vẫn đảm bảo độ tươi ngon đạt chuẩn, tỷ lệ hỏng chỉ dưới 10% – trong giới hạn cho phép.

Để có chuyến hàng cập bến châu Âu suôn sẻ như vậy, Viettel Post cùng sàn TMĐT Vỏ Sò đã chuẩn hóa quy trình đóng gói – vận chuyển và ứng dụng những phương pháp bảo quản vô cùng nghiêm ngặt. Ngay từ khâu thu hoạch, đội ngũ nhân viên Vỏ Sò đã tiến hành lựa chọn những trái to tròn, căng mọng nhất từ các vườn vải đạt tiêu chuẩn GlobalGAP tại Bắc Giang. Sau đó, vải được bọc trong túi nilon thoáng khí, đưa vào hộp nhựa được dán đầy đủ tem mác của đơn vị xuất khẩu, mã truy xuất nguồn gốc xuất xứ. Các hộp nhựa này tiếp tục được xếp gọn trong thùng xốp có lỗ thông hơi.

Ngoài ra, trước khi thông quan, vải thiều được làm lạnh nhanh ở nhiệt độ 12ºC-15ºC, kết hợp chiếu xạ nhằm loại bỏ tối đa vi khuẩn và sâu bệnh theo đúng quy chuẩn xuất khẩu.

Tiếp nối thành công của chuyến hàng xuất khẩu châu Âu đầu tiên, Viettel Post dự kiến sẽ đưa vải thiều Bắc Giang đến phục vụ bà con kiều bào tại Czech với chất lượng đảm bảo và chi phí phải chăng nhất.