Viettel Thái Nguyên tổ chức tập huấn phần mềm Hồ sơ sức khỏe cho các cơ sở y tế tỉnh

Trong hai ngày 18-19/3, Viettel phối hợp Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên tổ chức tập huấn phần mềm HSSK cho các cơ sở y tế (CSYT) trên địa bàn tỉnh.

Viettel Thái Nguyên

Mục đích của lớp tập huấn nhằm trang bị cho các học viên, là các cán bộ tại các CSYT nắm vững kiến thức, sử dụng phần mềm HSSK thành thạo, hiểu được vai trò vô cùng quan trọng của HSSK điện tử trong công cuộc chuyển đổi số của ngành Y tế.

Đợt tập huấn với sự tham gia của các chuyên gia chuyển giao từ Trung tâm Y tế số VTS, Viettel Thái Nguyên và hơn 250 học viên đến từ 207 CSYT trên địa bàn, chia thành 08 lớp. Các lớp học diễn ra trong không khí sôi nổi, trao đổi thẳng thắn giữa học viên và chuyên gia, giải quyết triệt để những khúc mắc để học viên nắm được nhanh nhất, sâu nhất và sử dụng thành thạo phần mềm HSSK của Viettel. Cuối mỗi buổi đào tạo, các học viên phải trải qua bài kiểm tra và đều đạt kết quả tốt.

Đây là một trong số những hoạt động được triển khai theo tinh thần Nghị quyết của Tỉnh ủy Thái Nguyên về chương trình chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến lĩnh vực Y tế. Theo đó Thái Nguyên đặt mục tiêu phát triển nền tảng hỗ trợ khám, tư vấn, chữa bệnh từ xa, từng bước xây dựng nền tảng quản trị y tế thông minh, hệ thống chăm sóc sức khỏe và y tế công cộng dựa trên nền tảng công nghệ số, phấn đấu 100% bệnh viện cấp huyện, cấp tỉnh thực hiện chuyển đổi số mà trong đó Hồ sơ sức khỏe điện tử là phần mềm cốt lõi của công cuộc chuyển đổi số của ngành y tế tỉnh Thái Nguyên.

Với sự hỗ trợ của Viettel, ngành Y tế Thái Nguyên thực hiện quản lý hồ sơ công việc, điều hành thông qua hệ thống phần mềm quản lý văn bản điện tử trong nội bộ cơ quan, kết nối liên thông đến phần mềm quản lý văn bản của các đơn vị trực thuộc, triển khai ứng dụng phần mềm quản lý thông tin y tế đến 178 trạm y tế. Ngoài ra, 100% cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện khai thác ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chuyên môn…

Tỉnh Thái Nguyên cũng triển khai thí điểm trung tâm điều hành thông minh (IOC) Thái Nguyên với nhiều hạng mục đã cơ bản hoàn thành như trang nền tảng điều khiển và hệ thống công nghệ hiện đại do Viettel cung cấp; hệ thống phản ánh hiện trường, hiện ứng dụng trên điện thoại cho người dân (C- ThaiNguyen); hệ thống hồ sơ sức khỏe toàn dân, triển khai tích hợp 23 camera tại các địa phương làm nền tảng để giám sát, phát hiện vấn đề về an ninh trật tự…

Chat hỗ trợ
Chat ngay