Viettel Thanh Hóa hiện thực hóa khát vọng doanh thu trên hai nghìn tỷ

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid – 19 và thiên tai bão lụt, Viettel Thanh Hóa vẫn tiếp tục giữ vững hoàn thành kế hoạch doanh thu trên hai nghìn tỷ, xây dựng hình ảnh và thương hiệu, tạo dựng được niềm tin vững chắc đối với khách hàng, là đơn vị tin cậy với cơ quan dân chính đảng địa phương.

Viettel Thanh Hóa

Tập thể cán bộ công nhân viên Viettel Thanh Hóa

Năm 2020, Viettel Thanh Hóa đã hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD, xây dựng hạ tầng mạng lưới, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế, củng cố quốc phòng – an ninh trên địa bàn tỉnh, tạo công ăn việc làm ổn định cho người lao động. Hiện tại trên địa bàn tỉnh Viettel có bốn đơn vị. Tổng quân số 819 người, trong đó: Khối VTT+ VTS + VDS: 122 người; Khối VTP 339 người; Khối VCC: 306 người; Khối VTlimex: 52 người. Kênh CHTT&ST: 28 Cửa hàng trực tiếp và 8 siêu thị XNK. Kênh TVV: 809 Tư vấn viên bán hàng trực tiếp. Kênh điểm bán: Gần 15.000 Điểm bán trải rộng trên toàn tỉnh. Hạ tầng mạng lưới: Viettel có 1.497 vị trí gấp 1,26 lần so với Vinaphone và 2 lần so với Mobifone. Trong đó 4G có 1.398 vị trí gấp 1,5 lần so với Vinaphone và 5 lần so với Mobifone. Doanh thu dịch vụ năm 2020 ước đạt 2,5 nghìn tỷ tăng trưởng 6,8% ~ delta 160 tỷ so cùng kỳ năm 2019, hoàn thành 100,5% KH năm. Đóng thuế tại tỉnh; lũy kế đến hết tháng 12/2020 ước đạt 115 tỷ, là một trong những doanh nghiệp đóng thuế cao trên toàn tỉnh và cao nhất trong các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn. Doanh thu giải pháp CNTT năm 2020 ước đạt 26,1 tỷ, hoàn thành 93% kế hoạch năm 2020, tăng 9 tỷ ~ 50,7% so năm 2019. Thuê bao thực dịch vụ di động của Viettel Thanh Hóa đạt 1,8 triệu thuê bao, tỷ lệ thâm nhập thuê bao/dân số 49,7%. Thị phần di động; Viettel đứng số 1 tại tỉnh ~ 68,6%, Vinaphone xếp thứ 2 ~ 21,7%, Mobifone xếp thứ 3 ~ 7,6%, các nhà mạng còn lại (2,1%). Viettel Thanh Hóa có thị phần xếp thứ 15 toàn quốc trong đó cả 27/27 huyện/TP đều có thị phần lớn số 1 toàn tỉnh (từ 57 – 80%:  TP 57,1%, Bỉm sơn 61,8%, Quan Hóa 80,6, Mường Lát 79,1%). Thị phần cố định băng rộng; thuê bao FTTH của Viettel chiếm thị phần 43,4% gần bằng với thị phần VNPT (43,7% cao hơn Viettel 0,3%).

Với lòng quyết tâm và tinh thần lao động hăng say, khát vọng “Tăng tốc hoàn thành vượt mốc hai nghìn tỷ năm 2020” ngay từ ngày đầu năm, Đảng ủy Ban giám đốc Viettel Thanh Hóa chú trọng quán triệt giao nhiệm vụ nhiệm vụ phù hợp với tình hình thực tế tại đơn vị.

Tăng cường số hóa trong các hoạt động bán hàng

Với mục tiêu “Lấy khách hàng làm trung tâm” Viettel Thanh Hóa thường xuyên bắm sát thị trường, nắm chắc nhu cầu sử dụng của khách hàng. Tổ chức các hoạt động chăm sóc khách hàng trên mạng xã hội qua hệ thống online fanpage, Mocha, zalo… Bên cạnh đó, Viettel cũng đã tăng cường số hóa trong các hoạt động bán hàng, (kênh bán Telesale) đi vào hoạt động ổn định. Các trang Panpage phục vụ hữu hiệu cho công tác tìm kiếm thông tin mua hàng và chăm sóc khách hàng. Các thủ tục đăng ký được online góp phần đa dạng hóa lựa chọn cho người tiêu dùng.

Trong năm 2020, Viettel Thanh Hóa  đã lập 27 Panpege tại 27 Viettel huyện/thành thị, lập trên 100 nhóm Mocha/zalo… hỗ trợ khách hàng, từng bước các kênh bán hàng online đang mang lại doanh thu cao cho đơn vị.

Đẩy mạnh phát triển bán sản phẩm, dịch vụ  công nghệ thông tin

Trong lĩnh vực CNTT, đến thời điểm hiện tại, Viettel Thanh Hóa đã ký hợp đồng đang trong quá trình triển khai chính quyền điện tử, đô thị thông minh cho thành phố Sầm Sơn. triển khai hiệu quả các ứng dụng CNTT, sản phẩm lõi đến các cấp chính quyền; các sở, ban, ngành trong tỉnh phục vụ mục tiêu cải cách hành chính và chính quyền điện tử. Xây dựng và vận hành Cổng thông tin điện tử (Portal) cho lực lượng Công an tỉnh triển khai từ cấp tỉnh đến cấp huyện. Triển khai phần mềm quản lý danh tiếng Reputar cho Tỉnh ủy Thanh Hóa, sở Thông tin và truyền thông, Công an tỉnh. Phối hợp với kho bạc tỉnh triển khai cung cấp chữ ký số đến các cơ quan, ngành, đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước. Phối hợp UBND huyện Quan Sơn xây dựng hệ thống cầu truyền hình họp trực tuyến từ cấp huyện đến cấp xã. Phối hợp với Cục thuế Thanh Hóa triển khai dịch vụ Hóa đơn điện tử cho các cơ quan, doanh nghiệp. Hệ thống cầu truyền hình tại 24 chi cục đã đưa vào hoạt động. Phối hợp với các Chủ đầu tư các dự án khu đô thị, tòa nhà chung cư, Trung tâm thương mại để hợp tác đầu tư cơ sở hạ tầng Viễn thông, Công nghệ thông tin.

Ở lĩnh vực giáo dục thông minh ký kết thỏa thuận hợp tác với Sở GD&ĐT Thanh Hóa cung cấp các sản phẩm dịch vụ CNTT ứng dụng trong ngành giáo dục, triển khai định hệ sinh thái giáo dục định hướng đến năm 2025. Đến nay đã ký thành công hợp đồng mạng xã hội học tập LMS trong toàn tỉnh, triển khai phầm mềm kiểm định giáo dục đến các huyện Quan Sơn, Sầm Sơn, Bá Thước, Mường Lát, Hậu Lộc, Hoằng Hóa…Cung cấp cổng thông tin điện tử cho 500 trường học từ bậc mầm non đến THPT, giúp nhà trường có kênh thông tin chính thống, dễ dàng truyền thông đến các bậc phụ huynh và học sinh. Triển khai Giải pháp tập huấn giáo viên (ETEP) cho các thầy cô giáo trên địa bàn toàn tỉnh.Trong mùa dịch Covid Viettel Thanh Hóa đã cung cấp các giải pháp học trực tuyến cho các trường học trên địa bàn. Cung cấp các giải pháp quản lý nhà trường, hóa đơn điện tử, học bạ điện tử…

Viettel đã triển khai hệ thống quản lý tiêm chủng từ thành phố đến huyện thị, phường, xã, giúp việc thông báo lịch tiêm chủng đến người dân nhanh chóng, dễ dàng. Việc quản lý tiêm chủng thực hiện trên phần mềm liên thông giữa các Huyện/thị, Phường/Xã nên việc quản lý hiệu quả và chính xác hơn. Hệ thống duy nhất liên thông được với Hệ thống tiêm chủng quốc gia, cập nhật dữ liệu từ hệ thống tiêm chủng quốc gia đã triển khai trên toàn bộ địa bàn Thanh Hóa, triển khai Phần mềm quản lý nhà thuốc đến hơn 765 nhà thuốc kết nối với cổng dược Quốc gia nhằm quản lý, kê đơn bán thuốc trong ngành Y tế. Thực hiện thí điểm tại 2 huyện Quảng Xương và Yên Định triển khai phầm mềm Hồ Sơ sức khỏe điện tử làm tiền đề triển khai toàn tỉnh trong năm 2021.

Không chỉ dừng lại trước những thành công trong năm 2020 Đảng ủy Ban giám đốc xác định mô hình kinh doanh tinh gọn, hiệu quả, số hóa hoạt động bán hàng, phát huy tinh thần sáng tạo từ mỗi cán bộ nhân viên, xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, đoàn kết, thực hiện tốt chuyển dịch mô hình vận hành phù hợp hiệu quả, nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật, pháp luật cho cán bộ, nhân viên đồng thời chia sẻ, động viên công việc giữa người Chỉ huy cao nhất của đơn vị với nhân viên nơi tuyến đầu. Có thể nói, năm 2020 Viettel Thanh Hóa  đã chuyển mình mạnh mẽ, tạo đà thuận lợi cho một giai đoạn phát triển mới trong các năm tiếp theo. Những kết quả đã đạt được sẽ tạo tiền đề vững chắc để Viettel Thanh Hóa hoàn thành các mục tiêu tăng trưởng trong năm 2021 cũng như các mục tiêu phát triển trong Công cuộc chuyển đổi số những năm tiếp theo.

Chat hỗ trợ
Chat ngay