Viettel tiếp tục đồng hành với cuộc thi Tin học văn phòng thế giới 2021

Là sân chơi Tin học văn phòng lớn nhất cả nước được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên chờ đón hàng năm, cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới (MOSWC- Viettel 2021) đã chính thức được phát động trên cả nước. Hơn 1 thập kỳ qua, cuộc thi Tin học văn phòng thế giới đã tạo nền móng vững chắc xây dựng thế hệ trẻ Việt Nam thành thạo công nghệ thông tin, góp phần đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số của Việt Nam.

MOSWC-Viettel

Năm 2021 cũng là năm thứ hai liên tiếp MOSWC-Viettel được tổ chức trong bối cảnh đại dịch dù có không ít khó khăn trong công tác triển khai. Các rào cản từ Covid-19 lại là phép thử để cuộc thi lan tỏa rộng hơn, thắp sáng hơn khát vọng làm chủ công nghệ thông tin của người Việt Nam. Theo đại diện Ban tổ chức, “Chinh phục công nghệ, thoả niềm đam mê” cũng chính là tinh thần cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới năm nay tại Việt Nam.

Chính vì tầm quan trọng của cuộc thi đối với mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho đất nước, Viettel đã đồng hành cùng cuộc thi trong gần 1 thập kỷ qua. Tập đoàn mong muốn mang đến cơ hội cho thế hệ trẻ Việt Nam thấy được sự quan trọng của công nghệ và ứng dụng thành thạo công nghệ vào mọi ngõ ngách của cuộc sống.

Điểm mới có ý nghĩa đặc biệt trong mùa thi MOSWC-Viettel 2021 chính là sự khuyến khích của ban tổ chức thông qua bộ giải thưởng đặc biệt dành cho các thí sinh vùng sâu vùng xa, nơi điều kiện học tập tin học còn hạn chế. Động thái này sẽ góp phần thúc đẩy phong trào học tập Tin học chuẩn quốc tế tại các tỉnh vùng xa, lan tỏa niềm đam mê chinh phục công nghệ tới tuổi trẻ trên mọi miền đất nước”, đại diện ban tổ chức cho biết thêm.

Trong hơn một thập kỷ qua, MOSWC- Viettel 2021 – cuộc thi Tin học có qui mô lớn nhất trên toàn quốc đã góp phần đáng kể vào chiến lược dài hạn xây dựng nguồn nhân lực Việt chất lượng cao trong kỷ nguyên số. Bởi, một thế hệ lao động mới làm chủ công nghệ, giỏi ngoại ngữ, cùng khả năng thích ứng hội nhập quốc tế nhanh được các chuyên gia nhận định là yếu tố quan trọng góp phần hiện thực hóa  giấc mơ Việt Nam hùng cường và thịnh vượng trong tương lai.

MOS là chứng chỉ quốc tế về Tin học văn phòng hàng đầu thế giới được rất nhiều các tập đoàn đa quốc gia, các tổ chức và doanh nghiệp trên toàn cầu sử dụng làm công cụ tuyển dụng và đánh giá nhân viên. MOS cũng được chứng minh là công cụ giúp tăng năng suất lao động của nhân viên.”

Chat ngay