Viettel tiếp tục được công nhận là mạng di động tốt nhất Việt Nam

Viettel là nhà mạng đầu tiên và duy nhất của Việt Nam đạt được chứng nhận Best in Test của hãng đo kiểm uy tín hàng đầu thế giới – umlaut. Số điểm của Viettel tương đương với các nhà mạng lớn của thế giới như: Singtel, Starhub (Singapore), Telstra (Úc), T-Mobile, Vodafone, Telefonica (Đức).

umlaut certificates for viettel

Cuối tháng 12/2020, Công ty đo kiểm viễn thông hàng đầu thế giới umlaut chính thức công bố Viettel là Mạng di động tốt nhất Việt Nam – “Best in Test”. Tới nay, Viettel là nhà mạng đầu tiên và duy nhất của Việt Nam đạt được chứng nhận này. Nằm trong nhóm các nhà mạng có số điểm tương đương với Viettel hiện nay có Singtel, Starhub (Singapore), Telstra (Úc), T-Mobile, Vodafone, Telefonica (Đức), Telenor (Bulgaria),…

Ông Hakan Ekmen – CEO Telecommunication của umlaut cho biết: “Số liệu phân tích của chúng tôi đã chỉ ra rằng Viettel là nhà mạng tốt nhất tại Việt Nam với số điểm 886/1000, thuộc nhóm các mạng di động rất tốt trên thế giới”. Đây là kết đánh giá của umlaut trên hơn 370 triệu mẫu đo kiểm của người dùng tại Việt Nam từ tháng 6 đến hết tháng 11/2020. Các nhà mạng khác tại Việt Nam chỉ đang ở mức “Hài lòng” (Satifactory), thấp hơn Viettel từ 180-200 điểm.

chat luong mang viettel duoc danh gia tuong duong chuan the gioi

Phương pháp đánh giá trải nghiệm dịch vụ từ dữ liệu của người dùng (crowdsourcing) mà umlaut đang sử dụng là xu hướng mới nổi lên gần đây, được Liên minh Viễn thông quốc tế ITU chuẩn hóa theo tiêu chuẩn E.812 vào tháng 5/2020. umlaut cung cấp góc nhìn toàn diện về mạng di động dựa trên trải nghiệm của khách hàng sử dụng dịch vụ thoại và data với các tiêu chí về vùng phủ, tốc độ, độ trễ. Đây được coi là giải pháp đo kiểm đột phá, bù đắp được những hạn chế của cách đo kiểm truyền thống bằng phương tiện ô tô, xe gắn máy (driving test), thường chỉ đo được trên quy mô nhỏ, mang tính giả lập bằng máy đo.

Thời gian vừa qua, VTNet đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để mở rộng vùng phủ, tăng dung lượng, tối ưu mạng lưới, áp dụng các công nghệ mới nhất như VoLTE, Mimo 4×4, ghép băng tần,… Đồng thời, áp dụng phân tích dữ liệu lớn để chủ động tối ưu trải nghiệm của từng khách hàng.

Trong năm 2020, mạng lưới Viettel được Bộ Thông tin và Truyền thông ghi nhận đạt chất lượng tốt nhất trong các nhà mạng tại Việt Nam thông qua tất cả các chương trình đo kiểm đối với dịch vụ thoại di động, Internet di động 3G, 4G.

umlaut (tiền thân là P3) là công ty hàng đầu thế giới với hơn 20 năm kinh nghiệm về đo kiểm đánh giá chất lượng trải nghiệm dịch vụ viễn thông. umlaut đã đánh giá chất lượng dịch vụ của hơn 200 nhà mạng tại 120 quốc gia trên thế giới.

Các nhà mạng lớn trên thế giới đã được đánh giá bởi umlaut: Tại Bắc Mỹ có Verizon, Sprint, T-Mobile (Mỹ), Roger (Canada); tại Châu Âu có Vodafone (UK, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha), T-Mobile (Đức, Hà Lan), Swisscom (Thụy Sỹ); tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương có Telstra (Úc), Singtel (Singapore), AIS (Thái Lan), Telkomsel (Indonesia)…

 

Chat hỗ trợ
Chat ngay