Viettel triển khai giải pháp QR-Code hỗ trợ công tác khai báo y tế địa phương

Để giúp người dân khai báo y tế nhanh chóng, thuận tiện các đơn vị Viettel: Quảng Ninh, Phú Thọ, Hải Dương đã phối hợp với UBND tỉnh triển khai các điểm khai báo Y tế qua mã QR – Code tại các chốt kiểm soát dịch, cửa hàng giao dịch Viettel…Qua đó giúp Sở y tế địa phương có thể phân luồng và sàng lọc yếu tố dịch tể liên quan đến người dân.

Theo đó ngày 11/5/2021, Viettel Hải Dương phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) tỉnh tổ chức lắp đặt 27 điểm khai báo y tế điện tử (quét mã QR) tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 cấp tỉnh nhằm giúp người dân khai báo y tế nhanh chóng, tiện lợi, giảm ùn tắc giao thông.

qr khai bao y te

Tại các chốt, CBNV của Viettel Hải Dương đã hướng dẫn lực lượng trực kiểm soát về kỹ thuật, công nghệ, giúp việc kiểm soát khai báo y tế điện tử diễn ra nhanh chóng và thuận tiện.

Viettel Quảng Ninh triển khai khai báo Y tế qua quét mã QR – Code đối với 100% các cửa hàng trực tiếp, siêu thị Viettel trên toàn tỉnh. Đơn vị bố trí nhân viên bảo vệ, giao dịch viên kiểm tra tờ khai y tế của khách hàng, kịp thời hướng dẫn để Khách hàng khai báo với chính quyền nếu phát hiện có dấu hiệu bất thường trên tờ khai y tế.

ch binh lieu ma qr code
100% Cửa hàng Viettel tại Quảng Ninh in mã QR – Code để phục vụ Khách hàng đến giao dịch thực hiện khai báo y tế.

Song song với đó Viettel Quảng Ninh cũng đặt các điểm khai báo y tế qua mã QR – Code tại các tòa nhà làm việc nhờ đó cán bộ viên chức tiết kiệm được thời gian khai báo y tế so với cách thức viết tờ khai giấy trước đây

viettel1
Cán bộ công chức các đơn vị chủ động khai báo  qua  mã QR – Code khi đến làm việc tại Viettel Phú Thọ

Đ/c Phan Quốc Tuấn – Phó Giám đốc Giải pháp và Công nghệ thông tin Viettel Phú Thọ cho biết: Chúng tôi yêu cầu tất các các cơ sở của Viettel ở 13 huyện, thành, thị đồng loạt triển khai áp dụng và bố trí nhân viên để hướng dẫn cho tất cả các nhân viên, khách hàng cài đặt và quét mã QR-Code để lưu vết phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cùng với đó, bố trí cán bộ phối hợp với Sở Y tế trực hướng dẫn công dân khai báo y tế qua mã QR-Code tại các đơn vị thuộc Sở, đặc biệt là tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Thời gian tới, việc khai báo y thông qua QR-Code sẽ tiếp tục được triển khai rộng rãi trên địa bàn tỉnh. Theo đó, tất cả các công sở, bệnh viện, trường học, siêu thị, chợ truyền thống, các cơ sở lưu trú, nhà hàng,… sẽ thực hiện đăng điểm khai báo y tế, dán công khai mã QR-Code tại những vị trí dễ nhận biết và bố trí cán bộ hỗ trợ người dân khi cần thiết.

Với những lợi ích đem lại, việc tích cực thực hiện khai báo y tế qua QR-Code là cách mà mỗi công dân thể hiện trách nhiệm của mình, chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19.