Viettel Tuyên Quang xuyên đêm lắp Camera cho khu vực cách ly Covid-19

Nhận được chỉ đạo nóng gấp từ Tập đoàn, Viettel Tuyên Quang đã dồn quân, dồn lực gấp rút triển khai lắp đặt 64 camera cho khu vực cách ly Covid-19 cho 7/7 huyện của địa phương trong 3 ngày. Viettel Tuyên Quang là 1 trong 31 tỉnh (từ Huế trở ra) được giao lắp đặt camera cho khu vực cách ly tập trung cho 9 điểm cách ly tập trung.

Ngày 7/5, Viettel Tuyên Quang nhận được chỉ đạo nóng gấp của BTGĐ Tập đoàn về việc thực hiện lắp đặt 64 camera cho 7/7 huyện, việc lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các cơ sở cách ly tập trung để phòng, chống Covid-19,phải làm càng nhanh càng tốt và phấn đấu hoàn thành xong trước ngày 10/5/2021 để đảm bảo tốt nhất cho công tác quản lý, giám sát và phòng chống dịch. Viettel Tuyên Quang là 1 trong 31 tỉnh (từ Huế trở ra) được giao lắp đặt camera cho khu vực cách ly tập trung. Viettel Tuyên Quang đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế triển khai lắp đặt Camera tại 9 khu vực cách ly tập trung với 64 camera.

camera covid

6d233c8b488fbdd1e49e

Các đ/c trong đội lắp đặt camera phục vụ công tác phòng chống dịch thực hiện nhiệm vụ

Đây là một công việc không hề đơn giản vì Viettel Tuyên Quang có lực lượng kỹ thuật mỏng, thời gian triển khai gấp, số lượng điểm cách ly tập trung của tỉnh Tuyên Quang gồm 9 khu vực cách ly của 7/7 huyện/Tp đều nằm ở những địa bàn xa trung tâm, địa hình đi lại khá khó khăn, có những huyện vùng cao khó khăn như Lâm Bình, lực lượng kỹ thuật mỏng còn phải đảm bảo ứng cứu thông tin và triển khai mới dịch vụ, tuy nhiên các đồng chí đều xung phong tham gia vào đội lắp đặt camera phục vụ công tác phòng, chống dịch dù biết sẽ là một nhiệm vụ đầy khó khăn và vất vả.

Nhận thức được đây là công việc vô cùng quan trọng, không chỉ với Viettel mà còn với an nguy đất nước và địa phương, ngay khi nhận được lệnh từ Tập đoàn, Ban giám đốc Viettel Tuyên Quang và Chi nhánh Kỹ thuật Viettel Tuyên Quang đã họp khẩn về việc thành lập và giao nhiệm vụ cho đội khảo sát, lắp đặt camera theo yêu cầu của Bộ Thông tin – Truyền thông, Tập đoàn. Tất cả 7/7 Viettel huyện/TP đã được thành lập đội khảo sát, lắp đặt theo yêu cầu và bắt tay ngay vào nhiệm vụ.

3452c49aae9b5bc5028a

2bc2c10bab0a5e54071b

Các đội lắp đặt làm việc xuyên đêm để hoàn thành nhiệm vụ. Mỗi một mắt camera hoàn thành là niềm vui của cả đội.

Các đội triển khai chỉ có từ 2-3 đồng chí bao gồm cả lực lượng CNTT của Viettel Tuyên Quang và nhân viên kỹ thuật dây máy của Chi nhánh Kỹ thuật Viettel Tuyên Quang. 7 đội triển khai dưới sự điều hành của BGĐ 2 đơn vị Viettel Tuyên Quang và Chi nhánh Kỹ thuật Viettel Tuyên Quang đã làm việc xuyên đêm từ ngày 8/5 đến nay, nhiều đơn vị có số lượng mắt cam lớn như huyện Chiêm Hóa (14 mắt) và Hàm Yên (11 mắt), lực lượng kỹ thuật và CNTT phải làm việc dường như không có giờ nghỉ, chỉ thay nhau chợp mắt rồi lại tiếp tục làm nhiệm vụ.

Đặc biệt vào “ngày của Mẹ”  09/5 vừa qua, nhiều anh em trong đội không thể về nhà đã đăng dòng status đầy cảm động thể hiện tình cảm, lòng biết ơn Mẹ đã sinh ra những người hùng Viettel trong đại dịch. “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai”. Bài viết đã được chia sẻ và nhận được nhiều tình cảm của người dân, khách hàng.

b9b81f0fa60c53520a1d

Bài viết nhận được nhiều tình cảm và sự chia sẻ của người dân, khách hàng và đồng nghiệp

Đến thời điểm hiện tại, chỉ sau hơn 2 ngày đêm các đội lắp đặt của Viettel Tuyên Quang đã hoàn thành lắp đặt 50/64 camera trong chiến dịch, các mắt cam đã hoàn thành lắp được khẩn trương tích hợp đến Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh để hòa vào hệ thống của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19. Các anh em kỹ thuật và Viettel tỉnh đang phấn đấu hết đêm nay sẽ hoàn thành 64/64 camera.

Đối với Tuyên Quang hiện là tỉnh chưa phát hiện ca nhiễm Covid-19 nhưng công tác chuẩn bị để phòng, chống dịch đã được các cấp, các ngành triển khai rất khẩn trương và sẵn sàng. Bằng công nghệ tiên tiến và con người tinh nhuệ, Viettel Tuyên Quang đã và đang góp hết sức mình vào công cuộc phòng, chống dịch bệnh cho cả nước nói chung và Tuyên Quang nói riêng, góp phần vào sự an toàn của người dân trong đại dịch.